Pokemon Go đạt một tỷ lượt tải – Số Hóa

Ngày 31/7, Pokemon Go đã ghi lại sự thành công mới bằng cột mốc một tỷ lượt tải về. Tài khoản YouTube của game này tại Nhật Bản cũng đã đăng một video dài 15 giây bằng tiếng Nhật để chào đón.

Pokemon Go hiện chỉ đề nghị mặt trên Android và iOS và con tột đỉnh cao tỷ là tổng lượt tải trên cả hai gốc rễ thiết bị cầm tay này. Tuy nhiên, phía Niantic và The Pokemon Co.,ltd – hai cty đứng sau game – hình như không đặt ra số liệu còn nữa về số lượt tải ở mỗi gốc rễ, cũng giống số game thủ bản chất đang khiến việc.

Theo đo đếm của Superdata đến khi xong tháng 5/2018, ước tính có khoảng chừng 147 triệu người đang chơi Pokemon Go.

Ra mắt tháng 7/2016, Pokemon Go nhanh nhanh trở nên cơn lốc trên toàn địa cầu, trong số đó có Việt Nam. Chỉ sau hai tháng tung ra, game show đó đã sở hữu hữu hơn 500 triệu lượt tải. Sức hút của nó tiếp rồi sau đó giảm dần.

Doanh thu Pokemon Go vượt hầu hết game di động đang có mặt trên thị trường.

Doanh thu Pokemon Go vượt đa số game thiết bị cầm tay đang có mặt trên nơi kinh doanh.

Thế nhưng, Pokemon Go vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” cho cty đứng sau nó. Theo Sensor Tower, tính tới cùng tháng 6/2019, game show thiết bị cầm tay đó đã đạt doanh thu hơn 2,65 tỷ USD, vượt mặt cả Clash Royale, Candy Crush Saga còn chỉ xếp dưới Clash of Clans. Trong số này, 35% doanh thu (928 triệu USD) tới từ nơi kinh doanh Mỹ, tiếp đấy là Nhật Bản (779 triệu USD) và Đức (59 triệu USD).

Pokemon Go là game show dựa theo công nghệ thông tin bản chất bức tốc (AR). Người chơi sẽ tham gia lối đi đi bắt những người dân hùng Pokemon khác biệt. Nhờ kết phù hợp camera, cảm biến, bản vẽ bản chất và khối hệ thống xác định GPS, những thú ảo cũng có thể lẩn trốn ở ngay trong những địa chỉ ngoài đời thực. Bên cạnh đó, game thủ cũng cũng có thể cũng có thể phối phù hợp cùng bạn bè để đi kiếm, đào tạo Pokemon và đại chiến.

Bảo Lâm (theo Engadget)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39