Review camera Raspberry Pi V2

Máy vi tính đơn bo đa năng tới từ Vương quốc Anh, Raspberry Pi, sẽ là 1 trong những món đồ yêu thích của nhiều nhà bào chế và người hâm mộ Linux trên toàn ngoài nước. Nó có kích size bé, nhẹ gọn, rất dễ sử dụng và tùy chỉnh cấu hình. Với sự tung ra của Model B bản mẫu 4 mới, chiếc máy tính bé xíu này đích thực khá mạnh mẽ và nhẹ nhõm tự tin.

  • Tại sao không ít người nên thử Raspberry Pi 4?

Bên cạnh đó, còn thêm các loại thiết bị ngoại vi nhỏ bạn rất có khả năng gắn vào bo mạch chính. Hầu hết trong số này đó chính là món đồ của bên thứ ba, nhưng một số ít thứ phổ cập nhất là camera Raspberry Pi chính thức.

Camera Raspberry Pi

Ưu điểm:

  • Bản nâng cấp tuyệt hảo và hoàn hảo nhất, khiến cho camera trở thành tiện dụng và sắc nét hơn ít nhiều
  • Độ phân giải cao hơn
  • Kết xuất màu hiệu quả hơn hẳn nhờ cảm biến Sony được nâng cấp

Nhược điểm:

  • Đây chưa phải sẽ là 1 trong những camera hoàn chỉnh. Nó sẽ là 1 trong những số ít cơ quan bạn buộc phải để nói lên camera.
  • Hiện tượng nhiễu được giảm đáng kể trong những bản mẫu mới mẻ này, nhưng hoạt động giải trí tuyệt hảo và hoàn hảo nhất nhất với ánh nắng tốt.
  • Bạn nhất định buộc phải một cái nào đấy để đặt mô-đun này trên đó, mặc dù nó đã có độ năng chống rung gắn vào.

Mô-đun camera Raspberry Pi sẽ là 1 trong những bo mạch vuông nhỏ trên cáp ribbon, cắm vào khe camera trên Raspberry Pi và bổ sung thêm mọi chức năng camera. Camera bản mẫu gốc 1.3 (ở bên trái) là camera tĩnh 5 megapixel.

Camera Raspberry Pi

Phiên bản v2.1 mới (ở ở bên phải) thuận tiện, nhanh và hiệu quả hơn theo một số ít góc cạnh, nhưng sự đối chiếu quan trọng nhất là những thời điểm hiện tại, nó luôn luôn là 1 trong những camera 8 megapixel. Còn lại, nó giống hệt bản mẫu cũ và phù phù hợp với tất tật những bo mạch Pi (thậm chí cả Pi Zero với adapter) và chạy và một phần mềm như lúc trước kìa.

Sử dụng camera rất thuận tiện. Bạn chỉ có lắp cáp ribbon vào khe camera trên bo mạch.

Bạn chỉ buộc phải lắp cáp ribbon vào khe camera trên bo mạch

Tiếp theo, bật nó trong công tác làm công việc Raspi-Config, bằng cách dùng menu desktop hoặc trải qua dòng lệnh. Chụp ảnh và quay video khó hơn một chút, nhu muốn bạn nhập dòng lệnh:

raspistill -o .jpg

Hoặc

raspivid -o .h264 -t 

Ảnh tĩnh và video được lưu vào thư mục chính bằng tên file được nhu muốn.

Vậy bản mẫu mới có đáng để bạn chi tiền?

Hhanh nhất và độ sắc nét cao

Camera từng và đang được build lại từ đầu, với và một bo mạch tròn mới, các yếu tắc được tối giản hóa và một chip cảm biến mới ở giáo khu. Omnivision 5 megapixel cũ từng và đang được thay thế bằng mô-đun Sony IMX219 8 megapixel hoàn toàn mới.

Điều này còn có đặc biệt ý nghĩa là camera mới có góc ngắm rộng hơn, vì ống kính mới có tiêu cự thấp hơn, đúng ra là 3.04mm. Vì vậy, bạn rất có khả năng “bắt” được nhiều thứ hơn trong 1 khung hình.

Góc ngắm rộng hơn

Ngoài ra, việc chuyển sang chip cảm biến mới đã nâng cấp chất lượng cao bức hình, với một chút xíu hiện tượng nhiễu hạt hơn (nổi bật là trong điều kiện kèm theo ánh nắng yếu) và có vẻ như như camera mới cũng có kĩ năng hiển thị màu hiệu quả hơn.

Chất lượng ảnh tốt hơn

Ví dụ, gam màu của nhiều tán lá xanh trông thực hơn hẳn trong cam mới. Hình ảnh của cam 1.3 cũ trông có vẻ như bão hòa không quá lắm.

Những bức hình ở nhà từ camera cũ luôn trông tối bình quân và vàng (ban bệnh cân bằng màu). Camera mới nói lên gam màu đúng ra hơn ít nhiều, mặc khi trong điều kiện kèm theo ánh nắng yếu.

Màu trên cam cũ trông không thật

Ví dụ, camera cũ được mảng xanh da trời không quá lắm trong những bức hình chụp bầu trời.

Màu trên cam mới

Nhìn chung, chất lượng cao bức hình tuyệt hảo và hoàn hảo nhất và hiệu quả hơn hẳn khi đối chiếu với bản cũ.

Một điều chúng ta nên chú trọng là camera cũ có tiêu cự preset (được lắp đặt trước) đến khôn xiết. Các camera V2 mới, hoặc tối thiểu sẽ là 1 trong những số ít trong số chúng, có tiêu cự được đặt thành 1 đến 2 mét, điều đó có nghĩa là ảnh và video của chúng ta rất có khả năng trông mềm mịn hơn. Tiêu cự thuận tiện điều tiết bằng một nhíp.

Tiêu cự dễ dàng điều chỉnh bằng một nhíp

Đôi khi các video được quay bằng camera mới rất có khả năng trông hơi “mềm”. Đây rất có khả năng là bởi một loại thuật toán làm mịn bức hình gắn vào và thậm chí điều đó rất có khả năng được đem vào cảm biến Sony. Đây sẽ là 1 trong những điều rất buộc phải thiết buộc phải lưu ý.

Bây giờ, nghe có vẻ như phân minh, nhưng buộc phải phân tách: Đây sẽ là 1 trong những webcam hay camera bảo mật thông tin. Đây chưa phải sẽ là 1 trong những giải pháp camera tổng đài đt (portable) chỉ có cắm và sử dụng (plug-and-go). Bạn phải có một case (vỏ) để đặt chúng vào và mỗi thứ nào đấy để quay được video mềm mịn và chụp ảnh sắc nét. Có một tính năng chống rung chủ chốt được gắn vào sẵn, nhưng bạn phải kích hoạt nó, và tính năng này đích thực chỉ để dịu mát sự ngả nghiêng khi di dời nhẹ trong gió, thay cho đích thực được làm để sử dụng khi cầm tay.

Bạn phải có một case (vỏ) để đặt nó vào

Có một số ít case cho Raspberry Pi cho phép bạn gắn cam vào phần bên trên của case và để nó giám sát sang một lỗ trên đỉnh. Đây rất có khả năng sẽ là 1 trong những giải pháp khá gọn gàng.

Ngoài ra, trừ khi chuẩn bị pin và ảnh trên nền (LCD) tổng đài đt, nếu như vô các bạn sẽ chỉ rất có khả năng chụp ảnh ở trong phòng và ngoài khung cửa sổ. Đây chưa phải sẽ là 1 trong những camera chụp nhanh.

Biến mô-đun này thành một camera cầm tay chạy Pi Zero đích thực sẽ đạt sẽ là 1 trong những dự án tuyệt hảo và hoàn hảo nhất lắm vời, nhưng này đó là điều chỉ rất có khả năng triển khai nếu bạn có những thiết bị và thao tác thiết kế xây dựng bổ sung. Bạn hãy tự mình khám phá!

Camera Raspberry Pi V2 sẽ là 1 trong những bản nâng cấp tuyệt hảo và hoàn hảo nhất và rất có khả năng trở thành nền tảng của một số ít dự án nhiếp ảnh, cũng giống video về sau với Raspberry Pi của chúng ta.

Một điểm cộng nữa là camera Raspberry Pi V2 có mức cấu thành giá tương đồng với bản mẫu cũ, $29,95 (690 Ngàn đồngVND) và phù phù hợp với tất tật những model Raspberry Pi. (Pi Zeros buộc phải các adapter cáp nhỏ để vừa với khe hẹp của Zero).

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39