Samsung giảm lợi nhuận bởi nhu cầu smartphone đi xuống – Số Hóa

Những bao tay thương mại mới đây và lời xin thị phần chi tiêu và sử dụng không giống năm trước, khiến trạng thái kinh doanh của Samsung liên tục gặp cầu kỳ. Hiện nay, Samsung là nhà sản xuất sdt sdt, chip và thẻ nhớ lớn nhất địa cầu, nhưng thời gian qua, mảng kinh doanh này đang bị ngăn trở bởi lời xin về chip nhớ trên thị phần chi tiêu và sử dụng giảm và trạng thái đại chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc kéo dãn dài. Các hoạt động kinh doanh mấu chốt của Samsung mới đây còn có mối dọa dẫm khác đến từ những thuyên giảm thương mại mới của Nhật Bản, ngăn trở đầu cung nguyên liệu công nghệ thông tin cao dùng trong sản xuất chất bán dẫn và nền game (LCD).

Samsung giảm lợi nhuận bởi nhu cầu smartphone đi xuống

Sự sụt giảm Samsung được đoán trước được nhìn nhận là 1 bước đột phá cho thương mại địa cầu, vì cty được nhìn nhận là 1 nhà sản xuất điện tử lớn, cung ứng linh phụ kiện cho mặt hàng hoặc dv của những cty công nghệ thông tin lớn khác như Apple, Microsoft Corp và Amazon.

Hôm qua, Samsung cho thấy họ đã ghi nhận khoản lãi ròng quý II là 5,18 nghìn tỷ đồng won (4,4 tỷ USD), giảm 55,61% so với 11,04 nghìn tỷ đồng won của năm trước. Trong từ đây, doanh thu của hãng cũng giảm xuống 56,13 nghìn tỷ đồng won (khoảng 47,5 tỷ USD), từ 58,5 nghìn tỷ đồng won của cùng thời điểm năm trước. Theo S&P Global Market Intelligence, Samsung từng được đoán trước đẻ lãi ròng là 5,1 nghìn tỷ đồng won và doanh thu 52,4 nghìn tỷ đồng won trong quý kết thúc vào ngày 30/6.

Trong ba tháng thứ nhất năm mới tết đến 2019, con số các lô sdt sáng ý của Samsung xuất xưởng giảm 8%, nhiều hơn so với tầm giảm chung 6,6% của tất tật ngành công nghiệp, theo nhà điều tra nghiên cứu thị phần chi tiêu và sử dụng đến từ International Data Corp.

Doanh thu từ mảng kinh doanh sdt sdt của Samsung tăng, nhưng tạianh thu thuần giảm 42% so với năm trước. Đây là biểu hiện cho thấy cty Hàn Quốc đã đề nghị chi không ít tiền hơn cho những lịch trình lăng xê, khuyến mãi để có được gia tốc tăng về doanh thu. Đối với cơ quan bán dẫn, cty báo cáo doanh thu kinh doanh giảm tới 71%. Vài năm trước, số đông doanh thu của Samsung lượm lặt được từ hoạt động kinh doanh sdt sáng ý. Tuy nhiên, người mua đã kéo dãn dài thời gian nâng cấp vì các sản phẩm mới toanh chưa đủ sức cuốn hút để khiến họ rời bỏ thiết bị thời điểm hiện tại. Giờ đây, Samsung có được khoảng 3/4 doanh thu từ việc kinh doanh chất bán dẫn.

Trong những tháng tới, Samsung cũng có thể đạt được sự tăng trưởng khiêm nhường phụ thuộc việc trình làng hai sdt sáng ý thời thượng. Một là Galaxy Note 10 – trình làng vào khung thời gian tuần tới tại một sự kiện ở NewYork, và Galaxy Fold – dự định bán lại trong năm tháng 9.

Ngọc Bình (theo WSJ)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39