Sau một ngày dùng ứng dụng PC-Covid, dữ liệu 2 mũi vắc xin bỗng dưng biến mất

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Sau một ngày dùng ứng dụng PC-Covid, dữ liệu 2 mũi vắc xin bỗng dưng biến mất
Ngày 1.10, một số người tải được phần mềm PC-Covid, đồng bộ hóa dữ liệu nhưng tin tức về mũi tiêm vắc xin bị thiếu, bị sai hoặc dữ liệu về vắc xin bỗng nhiên biến mất.

Chị Phạm Thị Vân Hà hoang mang vì bị sai thông tin tiêm vắc xin và năm sinh trên ứng dụng PC-Covid /// CHỤP MÀN HÌNH Chị Phạm Thị Vân Hà hoang mang vì bị sai thông tin tiêm vắc xin và năm sinh trên ứng dụng PC-Covid – CHỤP MÀN HÌNH

Chị Phạm Thị Vân Hà hoang mang vì bị sai thông tin tiêm vắc xin và năm sinh trên ứng dụng PC-Covid

CHỤP MÀN HÌNH

Ngày 1.10, một số người phản ánh đến Báo Thanh Niên về việc tải được ứng dụng PC-Covid, đồng bộ hóa dữ liệu nhưng tin tức về mũi tiêm vắc xin bị thiếu, bị mất, không có mã QR hay dữ liệu về vắc xin bỗng dưng biến mất…

Người dân TP.HCM ra đường sau 4 tháng ở trong nhà vì Covid-19: “Đi mà cũng sợ”

Báo đủ tiêm 2 mũi vắc xin nhưng vẫn không có thẻ xanh Covid

Ngày 30.9, một số người đã cài đặt thành công, có chứng thực thẻ xanh Covid-19 trên phần mềm PC-Covid, thì đến bữa nay (1.10) dữ liệu về tiêm vắc xin trong phần mềm trên máy của một số người bỗng dưng biến mất. Một số tình huống đồng bộ được dữ liệu vào trưa 30.9 nhưng dữ liệu tiêm đủ 2 mũi vắc xin chưa có, hoặc có mà chưa đủ.
Chị Lương Thị Thái Duyên (24 tuổi, ngụ Q.2) cho biết, đã đồng bộ được dữ liệu trên PC-Covid vì trước đấy có sẵn phần mềm Bluezone. Hệ thống có dữ liệu đủ thông tin cá nhân, tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng lại không có mã QR, không có thẻ xanh như người khác. Chị đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng trên hệ thống mới chỉ hiển thị 1 mũi vắc xin. 
Sau một ngày dùng ứng dụng PC-Covid, dữ liệu 2 mũi vắc xin bỗng dưng biến mất - ảnh 1

Dữ liệu thông tin của chị Duyên đầy đủ, nhưng vẫn không có mã QR, chứng thực thẻ xanh Covid

“Tôi không hiểu app này còn có vấn đề gì mà từ hôm qua giờ bấm vào là chỉ có tin tức tên, ngày tháng năm sinh, tiêm đủ 2 mũi, không thấy mã QR, cũng không thấy thẻ xanh. Tôi vào nhiều đợt trong 2 hiện tại mà vẫn hiển thị vậy”, chị Duyên nhấn mạnh. 
Anh Phan Văn Sơn (30 tuổi, ngụ Q.5) cho rằng, phần mềm PC-Covid này buộc người dùng phải bật bluetooth rất bất tiện. Không những thế, phần mềm còn buộc chấp nhận truy cập những thông tin khác trong điện thoại. Sau khi đồng bộ dữ liệu, đến hôm nay tất cả đều đầy đặn trừ việc cập nhật 2 mũi vắc xin. Trên hệ thống chỉ mới hiển thị 1 mũi vắc xin nên ra đường, anh Sơn phải mang theo giấy xác nhận tiêm 2 mũi vắc xin. 
Anh Sơn cho thấy sẽ sử dụng các ứng dụng cũ như Sổ sức khỏe điện tử hoặc VNEID để kết thúc được đủ tin tức tiêm 2 mũi. Ứng dụng PC-Covid hiện đang lỗi, mỗi lần sử dụng rất mất thời gian. 

TP.HCM: Tổng cộng 288.718 ca Covid-19 cộng đồng, 206.980 người bệnh hồi phục

Thể hiện 4 cái tên khác nhau sau khi đồng bộ PC-Covid

Chị Phạm Thị Vân Hà (ngụ Q.Tân Bình) cho hay, chị đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng tin tức ở ứng dụng PC-Covid mới chỉ hiện hữu một mũi. Đáng nói, chị Hà sinh năm 1975 nhưng tin tức hiển thị chị sinh vào năm 1961 khiến chị rất hoang mang. 
Chị Hà cho thấy thêm, người nhà của chị sau khi tải ứng dụng, đăng ký bằng số điện thoại, đồng bộ dữ liệu trên PC-Covid thì ứng dụng hiển thị lên đến 4 cái tên khác nhau. 
Ghi nhận của PV Thanh Niên sáng 1.10, một số người còn bị mất dữ liệu tiêm đủ 2 mũi vắc xin dù trước đấy (30.9), phần mềm PC-Covid sau khi đồng bộ cho tin tức có đủ 2 mũi vắc xin và có thẻ xanh Covid. 
Chị Phan Thương (ngụ Q.4) chia sẻ, bữa qua (30.9) còn vui mừng, phấn khởi vì đồng bộ được dữ liệu, có thẻ xanh Covid sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Đến sáng nay, mở ứng dụng PC-Covid kiểm tra trước khi đi làm, chị Thương phát giác tin tức xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin bỗng dưng biến mất. 
Sau một ngày dùng ứng dụng PC-Covid, dữ liệu 2 mũi vắc xin bỗng dưng biến mất - ảnh 2

Thông tin dữ liệu về 2 mũi vắc xin của chị Thương đột nhiên biến mất sau một đêm

chụp màn hình

Như Thanh Niên thông tin, phần mềm có tên hiển thị là PC-Covid quốc gia, người dân cũng có thể tải về trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Khi tải PC-Covid về điện thoại, người dân cũng đều có thể thấy ứng dụng này được đồng bộ hóa với phần mềm Bluezone (với những người đã cài Bluezone). Người dùng không phải nhập tin tức cá nhân.
Ứng dụng được chuẩn bị 9 tính năng chính, gồm: thẻ Covid-19; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; tin tức tiêm vắc xin, xét nghiệm; cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; truy vết tiếp xúc gần; bản đồ nguy cơ, và phản ánh.
Tính năng quan trọng của ứng dụng chống dịch duy đặc biệt là thẻ Covid-19 (thẻ xanh, thẻ vàng, thẻ đỏ). Thông tin và màu thẻ được cập nhật tự động hóa dựa trên con số tiêm 1 mũi hay 2 mũi, xét nghiệm âm tính hay dương tính.
Đáng chú ý, theo chỉ dẫn của UBND TP.HCM về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng trừ dịch Covid-19 và mỗi bước khôi phục phát triển kinh tế – xã hội trên địa phận TP.HCM, cho giai đoạn từ 1.10 được ban bố sáng 30.9, yêu cầu mọi thứ các cơ quan, dịch vụ nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty được phép hoạt động trên địa phận TP.HCM phải đăng ký mã QR tại địa điểm http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/.
Đến ngày 15.10, các cơ quan, dịch vụ nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trung tâm quét mã QR (trên điện thoại sáng dạ hoặc được in trên giấy) của toàn bộ người đến liên hệ công tác, giao dịch và sử dụng phần mềm của phố xá (hoặc ứng dụng PC-Covid) để khống chế và tổ chức hoạt động.
Tuy nhiên, hiện giờ nhiều người dân lo ngại vì chưa sử dụng được phần mềm PC-Covid sẽ khiến việc đi lại của họ gặp khó khăn.

Nội dung Sau một ngày dùng ứng dụng PC-Covid, dữ liệu 2 mũi vắc xin bỗng dưng biến mất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--