Smartphone đầu tiên có camera 64 megapixel ra mắt tuần tới – Số Hóa

“Hãy khẳng định chứng kiến công nghệ camera cho smartphone trước mắt của các nước khác tại sự kiện của Realme. Chúng tôi sẽ đưa đến tới tổng đài đt với bốn camera và độ sắc nét 64 megapixel”, tài khoản cá nhân Realme trên Twitter giao lưu thông điệp ngày 2/8.

Sự kiện của Realme sẽ diễn ra ở New Delhi (Ấn Độ).

Sự kiện của Realme sẽ diễn ra ở New Delhi (Ấn Độ).

Thông số còn nữa của camera chưa được bật mý, nhưng theo GSMArena, hệ thống này sẽ gồm một ống kính chính 64 “chấm”, một ống chụp tele, một ống góc siêu rộng và ống kính thứ tư đã tích cấu kết cảm biến đo chiều sâu.

Hồi tháng 6, Madhav Sheth, Manager Realme, cũng giao lưu lên Twitter tấm hình chụp bằng “camera trước mắt trên smartphone có cảm biến Samsung GW1 64 megapixel 1/1.72, mang tới những tấm ảnh còn nữa trong điều kiện ánh sáng yếu”. Ông cho biết tổng đài đt với tất cảm biến 64 megapixel sẽ xuất hiện trong quý IV/2019.

Ảnh chụp từ cảm biến 64 chấm.

Ảnh chụp từ cảm biến 64 “chấm”.

Trong từ khi, Xiaomi cũng đã và đang đổi thay smartphone có camera với độ sắc nét tựa như nhưng chưa rõ thời kì lên tiếng.

Tăng độ sắc nét camera lên mức hàng trăm megapixel còn đang là xu hướng của năm 2019. Theo Qualcomm, trong thời gian cuối trong năm này rất có bộc lộ ra tổng đài đt có camera chụp hình lên đến 100 megapixel, gấp chục lần khi đối chiếu với tầm 12 megapixel đang thịnh hành trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều pixel hơn không cùng nghĩa với tối ưu ảnh cao hơn nữa.

Châu An

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39