Smartphone Pixel gặp lỗi khi cập nhật Android 10 – Số Hóa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Trên diễn đàn sản phẩm của Google, mọi người cho biết khi đang lên Android mới, Pixel chỉ hiển thị hình nền (LCD) bắt đầu khởi động mà đã chẳng thể vào giao diện chính. Hầu hết trường hợp bị “treo” khoảng 1 phần hai tiếng đến 1 tiếng, nhưng có 1 số gặp ban bệnh tới hơn 6 giờ.

Pixel là dòng smartphone đầu tiên được Google cho nâng cấp Android 10. Ảnh: Phonearena.

Pixel thuộc dòng smartphone trước mắt được Google cho nâng cấp Android 10. Ảnh: Phonearena.

Theo Android Central, hiện trạng lứa tuổi cài đặt Android 10 dài bất thường hư hại tới toàn bộ đời máy Pixel, gồm Pixel và Pixel XL (2016), Pixel 2 và Pixel 2 XL (2017), Pixel 3 và Pixel 3 XL (2018). Ngay cả model Pixel 3a cũng gặp ban bệnh.

Trong từ khi, theo thí nghiệm của Phonearena với Pixel 3a và Pixel 2, lứa tuổi tải và cài đặt bản cập nhật (bộ nhớ lưu trữ 1,2 GB) chưa đến 10 phút.

Google chưa chính thức thông báo về ban bệnh này. Trên diễn đàn sản phẩm, một kỹ sư của Google cho biết người dùng nên kiên trì mong chờ, thay cho tức thì nâng cấp.

Những ai gặp ban bệnh, rất có chức năng vào Chế độ phục hồi (bằng phương pháp nhấn đồng thời tăng hoặc giảm âm lượng và nút nguồn) và chọn Khởi động lại hệ thống ngay những lúc này để quay về Android Pie. Tuy vậy, kỹ sư Google cảnh báo cách trên cũng rất có chức năng gây nên một số đen thui bởi “buộc bắt đầu khởi động lại ở giai bước này rất có chức năng làm hỏng các tập tin ngăn địa hình bắt đầu khởi động lại”.

Google vừa trình làng Android 10 hôm 3/9 với đông đảo nâng cấp, trong những số đó có cơ chế tối (Dark Mode), bổ trợ smartphone gập, đan xen tài năng khuếch đại âm thanh, tu tạo về thời gian pin, gia công máy ảnh, kết nối Wi-Fi, cải tổ lứa tuổi bắt đầu khởi động ứng dụng và tăng cường bảo mật thông tin. Smartphone Pixel của Google và Essential Phone là những thiết bị trước mắt chạy phiên bản Android mới.

Như Phúc (theo Phonearena)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--