So sánh 2 trình soạn thảo Visual Studio Code và Atom

Nếu ai đang search tìm kiếm một trình biên soạn code tuyệt đối, thì rất rất có thể bạn đã biết về cả Atom và Visual Studio Code. Chắc chắn, có nhiều trình biên soạn khác, nhưng hai tùy chọn lựa đó là 1 trong các những phần mềm được đề cập nhiều đợt nhất.

Atom đã hiện ra được một lát, nhưng công cụ này chỉ mới phổ cập mới đây. Visual Studio Code, từ 1 công cụ “vô danh”, giờ đây đã biến đổi thành trình biên soạn “hot” nhất. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng muốn chuyển từ Atom sang Visual Studio Code.

Visual Studio Code hay Atom là trình biên soạn code phù vừa lòng với bạn?

 • Điểm hệt nhau giữa Visual Studio Code và Atom là gì?
 • Sự không giống của Visual Studio Code so với Atom
  • Hiệu suất
  • Các hiệu năng cốt lõi 
  • Plugin 
  • Cộng đồng và phòng ban người dùng
 • Tải Visual Studio Code và Atom

Điểm hệt nhau giữa Visual Studio Code và Atom là gì?

Để bắt đầu, Visual Studio Code và Atom được gọi vui là có cùng “DNA”. Cả hai trình biên soạn đó đều sử dụng Electron, có thể đồng ý được các nhà nâng cấp và đi lên xây dựng những phần mềm desktop hoàn chỉnh với các công nghệ web như JavaScript, HTML và CSS. Một số người phản đối ác liệt ý nghĩ đó này, nhưng đây là 1 câu chuyện khác.

Hai trình biên soạn này cũng hệt nhau hơn bạn nghĩ theo một cách thứ 2. Atom được xây dựng tại GitHub, trong khi Visual Studio Code được sản xuất bởi Microsoft. Năm 2018, Microsoft tuyên bố sẽ mua GitHub. Điều đó làm rấy lên sợ hãi về sự Atom sẽ ảnh hưởng khai tử, nhưng Microsoft đã tuyên bố rõ rằng, cả 2 trình biên soạn sẽ tiếp nối có tuổi thọ.

Sự không giống của Visual Studio Code so với Atom

Hiệu suất

Người hâm mộ Visual Studio Code thường so sánh công năng của chính nó so với Atom và những phần mềm dựa trên Electron khác. Các phần mềm Electron bị nhiều điều tiếng về công năng đủng đỉnh và thời gian bắt đầu lâu, nhưng Visual Studio Code đã tránh khỏi điều ấy.

Sự không giống về hiệu năng giữa Visual Studio Code và Atom có mặt trên thị trường trên ​​1 trong các coi như tương đối nhiều phần tử, nhưng khía cạnh đó chính là cách thứ 2 cận mà mỗi phần mềm được nâng cấp và đi lên. Visual Studio Code có 1 bộ chức năng cốt lõi được kiểm soát chặt chẽ, thuộc những plugin giúp bổ sung cập nhật các hiệu năng.

Hiệu suất

Mặt khác, Atom sử dụng cách thứ 2 cận dựa trên plugin cho phần lớn mọi thứ. Cách tiếp cận này mang đến lợi ích, nhưng cũng đều phải nắm giữ nhược điểm. Atom chậm hơn một chút và điều ấy chỉ trở thành thảm họa hơn khi thêm các plugin cố định.

Visual Studio Code có ưu thế khả quan khi nói về hiệu năng, nhưng không trình biên soạn nào chậm trên vi tính nâng cấp và đi lên. Điều này nâng cấp và đi lên khi chúng ta chỉnh sửa các file lớn. Visual Studio Code bảo đảm hơn so với Atom, nhưng chậm hơn đáng kể khi so sánh với một trình biên soạn như Vim hoặc thậm chí là Sublime Text.

Các hiệu năng cốt lõi 

Visual Studio Code nắm giữ nhiều chức năng hơn so với Atom hoặc thậm chí nhiều trình biên soạn khác. Nó không có những hiệu năng của Integrated Development Environment (IDE), nhưng gần tương đồng. Ngoài các hiệu năng biên soạn chỉ tiêu, Visual Studio Code còn có tài năng Hỗ trợ thiết kế và gỡ lỗi phần mềm.

Các tính năng cốt lõi 

Một hiệu năng hiện ra hay gặp hơn trong các trình biên soạn nâng cấp và đi lên là tích vừa lòng Git. Một lần tiếp nữa, Visual Studio Code cũng đều phải nắm giữ hiệu năng này, có thể đồng ý được bạn thuận tiện coi xem kiểm soát bạn dạng mà đang không sẽ phải mở khung cửa sổ terminal. Công năng Hỗ trợ Markdown cũng sẽ đạt được tích vừa lòng sẵn, hoàn chỉnh với chức năng xem trước, vì vậy bạn rất có thể cam kết file README.md của bản thân sẽ phù vừa lòng trên GitHub.

Mặc dù Atom không có con số hiệu năng gần như hao hao trong lượt trình làng trước mắt, nhưng nó có tích vừa lòng Git. Atom thậm chí còn tiến thêm một bước, cung cấp tích vừa lòng GitHub hoàn chỉnh. Dựa trên nguồn gốc của dự án bất động đậy sản địa ốc, điều ấy gần như luôn được mong đợi vì nó tiện dụng, đặc biệt giả dụ bạn sử dụng GitHub cho mọi thứ.

Atom cung cấp tích vừa lòng GitHub hoàn chỉnh

Tuy nhiên, định nghĩa phần lớn chức năng, Atom lệ thuộc vào các plugin. Chúng rất dễ cài đặt từ chính phần mềm, có thể đồng ý được bạn tùy chỉnh thông số kỹ thuật trình biên soạn theo gần như bất kỳ cách nào bạn rất có thể nghĩ ra.

Plugin 

Công năng lan rộng là sự không giống hàng đầu giữa hai trình biên soạn này. Đối với Visual Studio Code, plugin giúp thêm các hiệu năng. Bạn rất có thể cài đặt các theme, Hỗ trợ cho các ngôn ngữ mới và những công cụ thiết kế, thuận tiện cho bạn khi nói về thiết kế trong Rust hoặc Go chả hạn.

Mặt khác, vì phần lớn chức năng của trình biên soạn Atom đến từ các plugin tích vừa lòng, nên plugin phù vừa lòng rất có thể xây dựng một phần mềm gần như hoàn toàn mới. Điều đó khiến cho Atom trở thành một phần mềm có tài năng lan rộng cao. Atom thậm chí còn có 1 phần trong tập huấn sử dụng có tên Hacking Atom. Tham khảo tại:

https://flight-manual.atom.io/hacking-atom/

Plugin 

Điều này có 1 phần giống với cuộc chiến giữa các Vim và Emacs. Số lượng chức năng tuyệt đối được tích vừa lòng khi đã đã dẫn đến 1 trong các những người dân coi Vim là trình biên soạn và Emacs là hệ điều hành. Atom không có chừng độ tùy biến như Emacs (chẳng ai đã viết một phần mềm email client Atom cả), nhưng này lại hệt nhau hơn so với Visual Studio Code.

Tuy nhiên, không có khả năng bảo rằng các plugin Visual Studio Code không cung cấp nhiều chức năng. Danh sách 9 extension Visual Studio Code cho thiết kế thuận tiện hơn của Kênh Tin TT39 đã minh chứng điều ấy.

Cộng đồng và phòng ban người dùng

Cả Visual Studio Code và Atom bây giờ đang có cộng đồng dân cư và phòng ban người dùng lớn. Trong khi Visual Studio lúc này có vẻ như phổ cập hơn, thì Atom vẫn có 1 cộng đồng dân cư dành riêng của toàn trang và toàn diện những người dân dùng và nhà nâng cấp và đi lên. Nếu Microsoft quyết định bỏ Hỗ trợ cho 1 trong các hai trình biên soạn, điều ấy rất có thể nâng cấp và đi lên, nhưng nó rất khó rất có thể rất có thể diễn ra sau đây gần.

Cộng đồng và cơ sở người dùng

Atom có vẻ như được cộng đồng dân cư mã nguồn mở hứng chịu dày dặn hơn so với Visual Studio Code do sự kết hợp của Microsoft khi đã. Có một nỗ lực đến từ phía cộng đồng dân cư để xây dựng một bạn dạng Visual Studio Code không thu tiền bạc Microsoft. Cả hai trình biên soạn đều phải nắm giữ mã nguồn mở, nhưng 1 trong các những người dân dùng không thích bộ sưu tầm dữ liệu được sử dụng bởi 1 trong các hai phần mềm này.

Tải Visual Studio Code và Atom

Cả Visual Studio Code và Atom đều theo mẫu hoàn toàn không thu tiền. Trình biên soạn Atom có ​​sẵn theo giấy má MIT, trong khi Visual Studio Code làm theo giấy má đặc quyền (mặc dù trình biên soạn này có mã nguồn mở). Cả hai trình biên soạn đều theo mẫu cho macOS, Linux và Windows.

 • Tải Atom (Miễn phí).
 • Tải Visual Studio Code (Miễn phí). 

Tóm lại, Atom là 1 trình biên soạn có tài năng tùy biến cao. Với các plugin phù vừa lòng, nó rất có thể sẽ có được chức năng của IDE. Visual Studio Code cũng như vậy, nhưng bộ hiệu năng của chính nó cho tất cảm hứng thân mật với IDE hơn ngay từ trên đầu. Tuy nhiên, cả 2 đều không có những hiệu năng của một IDE đầy đủ.

Chúc bạn tìm cho mình được gạn lọc phù vừa lòng!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39