So sánh Spotify và Apple Music


Cả Spotify và Apple Music đều cung ứng dịch vụ phát nhạc với ít mọi người triển khai đăng ký. Mặc dù Apple luôn có 1 chỗ tại vị chắc và kiên cố trong thị phần tiêu dùng âm thanh nhân viên số với những sản phẩm như iPod và iTunes, nhưng chính Spotify mới là ứng dụng mũi nhọn mở màn trong những gì thời đại này chúng ta gọi bằng “open music model” (một framework tài chánh và công nghệ thông tin cho ngành công nghiệp thu thanh, dựa theo phân tách được thực hành thực tế tại Viện Công nghệ Massachusetts) nhằm chống vi phạm luật bản quyền.

Mỗi ứng dụng đều phải có lượng khán giả lớn nhất, việc đối chiếu tại chỗ giữa hai tùy chọn lựa này còn có vẻ khá chẳng có công năng. Nhưng, nhìn bao quát, rất đông người sử dụng sẽ chỉ mua một thuê bao hàng tháng.

Vì vậy, để hồi đáp thắc mắc về sự việc bạn cần dùng Spotify hay Apple Music, giải bày sẽ tụ họp vào các tiêu chí biến thịnh hành nhất. Sẽ có 1 ứng dụng chiến thắng cụ thể trong trận chiến âm thanh này.

Spotify hay Apple Music là chọn lựa rât tốt?

  • 1. Tính năng
  • 2. Bộ sưu tập nhạc và các nghệ sĩ
  • 3. Giá cả
  • 4. thiết bị được tham mưu
  • 5. Uy tín của Apple Music so với Spotify

1. Tính năng

Là 1 ứng dụng mũi nhọn mở màn trong những dịch vụ phát nhạc theo y/c, Spotify đã cảm biến được thời gian để đổi thay nhiều tính năng hữu hiệu hơn. Một trong số đây là các “Crossfade songs” giúp loại bỏ đi sự im lặng giữa các bản nhạc để làm được sự chuyển tiếp thốt nhiên hơn.

“Crossfade songs” giúp loại bỏ sự im lặng giữa các bản nhạc để có sự chuyển tiếp tự nhiên hơn

Bên cạnh đó, tính năng “Friend Activity” chất nhận được bạn đào bới trong tiến trình thực những gì đồng bọn của các người đang nghe. Các thuật toán Spotify đủ mưu trí để đoán trước nhu cầu của bạn một cách chính xác sẽ tính năng “Discover Music” đem tới cho bạn nhiều sự chọn lựa hơn so với Apple Music (kể cả cả các nghệ sĩ chưa theo thông tin được biết đến).

“Friend Activity” cho phép bạn tìm hiểu trong thời gian thực những gì bạn bè của bạn đang nghe

Mặc dù Apple Music không còn sự tinh vi về thuật toán như Spotify, nhưng nó sẽ bị vẫn cung ứng toàn diện và tổng thể những điều chủ chốt bạn thực sự cần. Cho dù đây là tải xuống ngoại tuyến hay phát tại chỗ dễ dàng trên nhiều thiết bị, ứng dụng này còn có sự sắc sảo và các chức năng hao hao như bất kỳ sản phẩm nào khác trong hệ sinh thái xanh Apple. Apple Music cũng từng bật nguồn thêm các tính năng thú vị gần giống với là Spotifgiống như “Friends are listening to” (đào bới những gì đồng bọn của các người đang nghe).

Apple Music cũng đã bắt đầu thêm các tính năng thú vị giống như Spotify như “Friends are listening to”

Kết luận: Spotify kể cả nhiều tính năng hơn nhưng Apple Music cụ thể cũng không thiếu vitamin các tính năng liên hệ. Do đó, xét về tiêu chí này, 2 ứng dụng hòa nhau.

2. Bộ sưu tập nhạc và các nghệ sĩ

Apple Music đã thiết lập thông số kỹ thuật bộ sưu tập nhạc to đùng, giúp bạn đắm chìm trong 50 triệu bài hát. Spotify có 35 triệu bài hát, con số cũng không tệ.

Sự kì dị là không đáng kể nếu khách hàng chủ chốt nghe nhạc Billboard và các nghệ sĩ có tiếng, nhưng điều làm Apple Music xuất chúng hơn phát xuất từ bản tính là các bản nhạc tnhh tư nhân của bạn được nhìn nhận xét kỹ lưỡng hơn, vì thế bộ sưu tập thực sự của các bạn sẽ thú vị hơn hẳn.

Apple Music đã thiết lập bộ sưu tập nhạc khổng lồ, giúp bạn đắm chìm trong 50 triệu bài hát

Một số kiến nghị thuật toán của Spotify không quá hữu hiệu và bạn có tác dụng thấy mình đang phải chọn lựa qua ít nhiều mô tả tầm thường.

Xét về mặt này, Apple, nhờ vào iPod và iTunes, có 1 sự kinh nghiệm trực quan hơn về những gì kế tiếp các bạn sẽ muốn nghe. Giao diện người sử dụng dễ dàng và thanh lịch của Apple giúp bạn thỏa sức chọn lựa các album yêu thích của bản thân mình.

Giao diện người dùng đơn giản và thanh lịch của Apple giúp bạn thoải mái lựa chọn các album yêu thích

Apple Music thịnh hành hơn với những nghệ sĩ. Nhiều ca sĩ lớn nhất tung lên đĩa đơn đầu tay của mình trong gốc rễ này, trước tiên vì họ được trả lương cao hơn nữa. Apple Music chất nhận được bạn thêm một00 Nghìn vnđ bài hát vào tủ sách của ứng dụng, cao gấp 10 lần so với Spotify.

Kết luận: Apple Music có ưu thế vì mô tả toàn diện và tổng thể phù hòa hợp hơn.

3. Giá cả

Cả Apple Music và Spotify đều phải có mức cấu thành giá thành giống hệt ($9,99 – 230 Nghìn vnđ/tháng) nhưng Spotify có ưu thế cho nên là cung ứng một gói chủ chốt miễn giảm, còn Apple thì không. Tuy nhiên, ưu thế này ngắn nhất thiếu tính điểm cộng trong ánh mắt người sử dụng, vì bạn cần phải đồng ý viết bài phát triển ra cứ sau mỗi 2 bài hát.

Apple Music cung ứng bản trải nghiệm miễn giảm 90 ngày (dày dặn hơn gấp 3 lần so với khoảng 30 ngày của Spotify), cũng có tác dụng gọi bằng tương đồng với tặng thêm miễn giảm. Tóm lại, nếu xét về giá mua chính thức, các bạn sẽ không còn tìm thấy không giống nhau nào giữa Spotify và Apple Music cả.

Kết luận: 2 ứng dụng trên hòa nhau, xét về tiêu chí này.

4. thiết bị được tham mưu

Mặc dù đang nỗ lực đổi thay, nhưng Apple Music có vẻ chỉ hữu hiệu cho người sử dụng hệ sinh thái xanh Apple. Ngay hiện thời, ứng dụng đã có sẵn trước với Android, Windows PC, Sonos và Amazon Echo. Tuy nhiên, trải nghiệm bản tính trong những thiết bị khác này còn có tác dụng không tuyệt lắm, vì trước tiên bạn cần phải chuyển đổi bộ sưu tập chưa phải của Apple sang iTunes.

Spotify là ứng dụng chiến thắng rõ ràng khi nói đến các thiết bị được hỗ trợ

Ngược lại, Spotify có tác dụng phát nhạc từ bất kỳ thiết bị nào bạn có. Cho dù đây là 1 trong những trong những số thiết bị tổng đài đt, máy tính pc bảng, PC, smartwatch hay game console, thì cũng không mất quá nhiều thời gian để truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Nếu nắm giữ Google Home, bạn nên chọn Spotify, vì Apple Music chưa được tham mưu trên loa này. Tuy nhiên, Spotify lại tham mưu Apple HomePod.

Kết luận: Spotify là ứng dụng chiến thắng cụ thể khi nói đến việc những thiết bị được tham mưu, mặc dù Apple Music đang nỗ lực cải sinh trải nghiệm người sử dụng trên các thiết bị chưa phải của Apple.

5. Uy tín của Apple Music so với Spotify

Apple Music tham mưu tốc độ bit 256 kbps, thấp hơn so với khoảng 320 kbps của Spotify. Đối với những người dân bình dân, không giống nhau là không đáng kể. Tuy nhiên, điều làm nên không giống nhau của các bài hát trên Apple là ngắn nhất âm thanh trong AAC rất sắc sảo, không cứng nhắc và mượt mà và hướng dẫn thêm. Ngược lại, Spotify sử dụng định dạng OGG và có không giống nhau cụ thể về ngắn nhất giữa hai loại định dạng này.

Tuy nhiên, ngắn nhất cũng có tác dụng phụ thu thêmộc vào thiết bị phát được sử dụng. Apple Music phát ra âm thanh tuyệt nhất khi chúng ta nghe trên iPhone, iPad, Macbook hoặc HomePod. Tương tự, Spotify cho âm thanh tuyệt đối hoàn hảo trên tổng đài đt mưu trí Android và loa Google Home.

Apple Music có chất lượng âm thanh bass phong phú và sâu sắc hơn

Apple Music có tính năng điều độ âm “EQ”, chất nhận được bạn điều chỉnh ngắn nhất âm thanh với và một số hiệu ứng được load sẵn. Cho dù không ít người đang phát bài hát nào, thì cũng kể cả vô số cách thức để thưởng thức nó.

Kết luận: Apple Music có ngắn nhất âm thanh bass giàu có và đa dạng và sâu sắc hơn.

Sau thành đạt ban sơ của Spotify năm 2006, nhiều ứng dụng phát nhạc theo y/c khác đã phát triển ra, kể cả Amazon Music, YouTube Music và Apple Music. Vì vậy, đây cần là 1 trong những trong những số điểm cộng cần thêm lần nữa cho Spotify, vì ứng dụng đó đã bắt đầu làm trò chơi lâu dài thêm hơn hẳn so với những đối phương khác. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là gốc rễ nào đem tới cho người sử dụng trải nghiệm âm thanh toàn diện và tổng thể rât tốt.

Dựa trên tiêu chí đó, phán xét rút cục là nếu khách hàng có gu âm thanh tốt, Apple Music có ưu thế hơn một chút so với Spotify. Sự giàu có và đa dạng của các tính năng trong Spotify rất tốt vời, nhưng khi nói đến việc những gì bạn thực sự muốn nghe, Apple Music mới thực sự là chọn lựa ưu việt.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác