So sánh WP Super Cache vs W3 Total Cache (Bạn nên chọn cái nào?)


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • Vì sao bạn cần sử dụng cache plugin cho WordPress site
 • WP Super Cache vs W3 Total Cache: So sánh các chi tiết
 • WP Super Cache vs W3 Total Cache: Kết luận rút cục
 • Lời kết

Khi hít thở được đánh giá là một trang web WordPress gia công, có cơ hội chuyển đổi tốt, tốc độ là vô cùng trọng đại. Thực tế đã chứng minh người sử dụng sẽ ngay lập tức bỏ qua trang web nếu mà nó không tải lên trong 2 giây. Mặc dù được biết bao máy móc để đưa đường tăng cường trang web, cách gia công nhất trong số chúng là sử chung caching tool. Kể cả như thế, việc thanh trừng caching plugin phù cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng cũng đều nắm giữ thể là vấn đề.

Chúng tôi đang được giải bày huấn luyện và đào tạo cách xóa cache WordPress, giờ shop bên tôi sẽ đối chiếu 2 plugin cache thịnh hành nhất để bạn có có hiệu quả thanh trừng:

 1. W3 Total Cache: Một giải pháp có không ít tính năng hệ trọng đến sự thống trị và thống trị caching của site
 2. WP Super Cache: Một giải pháp tiện nghi hơn hoàn toàn nhưng vẫn không kém biết bao mạnh, phù cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng cho các site traffic lớn

Trong bài này, shop bên tôi sẽ giải thích lý chính vì sao sử dụng WordPress cache plugin là sự việc cần có. Tiếp theo, shop bên tôi sẽ đối chiếu cặn kẽ về toàn bộ các góc cạnh giữa WP Super Cache vs W3 Total Cache. Hãy để trận chiến bắt đầu thôi!

Vì sao bạn cần sử dụng cache plugin cho WordPress site

Trước khi chính thức dò hỏi nghiên cứu và phân tách và phân tách WP Super Cache vs W3 Total Cache, shop bên tôi cần phải làm rõ là caching là gì và nó có có hiệu quả giúp ích gì được cho trang web của chúng ta. Cơ bản, một ‘cache’ được đánh giá là một phân vùng nhất thời có có hiệu quả truy xuất ở tốc chiều cao. Nó giúp lưu giữ những hiện trạng vừa vừa mới được dùng, để làm được thể tiện nghi truy nhập lại ở lần tới. Vì vậy, caching được dùng để làm hiển thị một bản mẫu tĩnh của trang web tới khách truy nhập.

Đây là các nguyên do caching sẽn giúp ích cho trang web của chúng ta:

 • Tăng đáng kể tốc độ và tính năng trang web: Vì tính chất của caching là giúp những file thường xuyên có có hiệu quả được truy nhập sang 1 proxy cache, nó sẽ bị nhanh chóng hơn thỉnh thoảng đối chiếu với việc tải toàn bộ trang web mỗi thẳng trực tiếp từ server.
 • Giảm thiểu đường dẫn tiêu tốn của trang web: Có tức là nó không khiến ra tính cạnh tranh đối đầu nghẹn mạng, hoặc vượt quá ngưỡng đường dẫn chất sẽ có được (cho nên chính cho nên tiết kiệm ngân sách tiền thuê đường dẫn hơn).
 • Đảm bảo nội dung trang web luôn luôn luôn: Ví dụ, nếu site bị down vì nguyên do kết nội mạng bị hỏng, nội dung được cached vẫn sẽ hiển thị cho khách truy nhập.
 • Tăng Search Engine Optimization (SEO) của site: Vì máy kiếm tìms dùng tốc độ lao động nhiều nhiều yếu tắc xếp hạng thứ hạng, giảm độ trễ của site có có hiệu quả tăng hạng cho trang web của chúng ta.
 • Giảm tải cho hosting server của chúng ta: Ngoài việc tăng độ, việc đây cũng để đưa đường giải phóng bớt bộ lưu giữ lưu giữ của server.

Xét thấy những ưu điểm tiêu biểu nổi bật của sự việc caching, lập trình sẵn sẵn viên đã gia công thiết kế và xây dựng nhiều plugin caching WordPress đến hơn hết bạn chưa một lần đường mà chọn. Tuy nhiên, 2 trong số các plugin bạn có có hiệu quả an tâm chọn là WP Super Cache và W3 Total Cache vì chúng được biết bao tính năng vận động linh hoạt. Vậy hãy cùng nhau shop bên tôi khám pháp WP Super Cache vs W3 Total Cache, để thấy plugin nào tốt hơn nhé cả nhà.

WP Super Cache vs W3 Total Cache: So sánh các chi tiết

Ở phần dưới, shop bên tôi sẽ xét tới những rất dị giữa WP Super Cache vs W3 Total Cache. Chúng tôi cũng đàm đạo các bị hư như cài đặt, tính năng, ngân sách và tham vấn.

Giới thiệu

Hãy bắt đầu trước với WP Super Cache:

WP super cache plugin

WP Super Cache được tạo bởi Automattic, địa chỉ tham vấn du học thua cuộc WordPress. Nó giúp bạn thiết kế và xây dựng những file HTML tĩnh để web server hiển thị nó lên cho khách truy nhập. Giải pháp này nhanh chóng hơn là xem xét WordPress PHP scripts, vốn tiêu tốn và chờ đón xem xét hơn.

WP Super Cache có 3 cách để chuyên để sử dụng cho cho sự cached file. ‘Expert’, cách gia công, bảo quản site hoạt động giải trí gia công cho mặc dù có phại chịu nhiều traffic (rất tiện ích khi trang web của chúng ta cần không ngừng mở rộng). Phương pháp ‘Simple’ không nhanh bằng, nhưng có có hiệu quả có files được lưu trên bờ cõi gọi remain dynamic. Phương pháp rút cục, ‘WP-Cache caching’, chủ yếu ttìm hiểu các người đang đăng nhập, giúp họ tiến hành các tác vụ trên site nhanh và an toàn hơn.

WP Super Cache tiện nghi, nhẹ, và dễ thông số kỹ thuật, nó là thanh trừng lên đỉnh cao cho các ai mới dùng WordPress. Nó cũng đều nắm giữ thể đồng bộ với Content Delivery Network (CDN), có tức là bạn có có hiệu quả tăng độ của site của chúng ta không chỉ vậy.

Giờ, shop bên tôi sẽ giớit thiệu tới W3 Total Cache:

W3 total cache

Cũng như WP Super Cache, W3 Total Cache có có hiệu quả tiện nghi đã nhập khẩu với CDN. Tuy nhiên, nó tiết kiệm ngân sách đường dẫn hơn vì nó còn minifying và compressing site file của chúng ta. Công năng nén và compress vận động linh hoạt của plugin đó còn được thêm tăng cường WordPress lên 10 lần. Nó cũng đều nắm giữ tính năng giúp giảm độ tuổi tải trang xuống, ngoài ra còn tăng trải nghiệm người sử dụng trong công đoạn đó.

W3 Total Cache không gần giống với WP Super Cache ở chỗ nó chẳng cần phải ghi nhận web host đang dùng là gì, nó vẫn vào mức trọng đại được đánh giá là một giải pháp caching đáng tin. WP Super Cache hoạt động giải trí tốt hơn ở các server yếu hơn.

Vì được biết bao tính năng cho sự minimize JavaScript và Custom Style Sheet (CSS), cũng như cơ hội object caching capabilities, W3 Total Cache phù cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng hơn cho người sử dụng cần tính năng khuếch trương rộng rãi. Đặc biệt cho tất cả nhà muốn hít thở site WordPress mà tìm hiểu người sử dụng số thiết bị cầm tay, vì nó còn tham vấn caching cho Accelerated Mobile Pages (AMP).

Chúng tôi sẽ xem xét khả quan các tính năng giữa W3 Total Cache vs WP Super Cache phía bên dưới. Giờ, hãy xem thử mức độ thân thiện với người sử dụng của từng plugin cache WordPress là gì.

Dễ sử dụng

Giống với bất kỳ WordPress plugin nào, bạn có có hiệu quả cài WP Super Cache hoặc W3 Total Cache bằng cách chuyển tới Plugins > Add New trong dashboard. Rồi tìm tên của plugin đó. Nhấn nút Install Now, và hãy nhớ là Activate plugin tiếp theo:

cài đặt plugin wp super cache và w3 total cache

Sau khi cài xong, hãy xem thử cách thông số kỹ thuật W3 Total Cache.

Bạn sẽ phát giác là tiếp tương lai kích hoạt W3 Total Cache, một menu mới coi như là Performance sẽ hiện trong dashboard. Để hoàn chỉnh việc thông số kỹ thuật W3 total cache, bạn cần vào mục này: Performance > General Settings, rồi chỉnh từng lắp bỏ lên đó.Nhấn Save all settings cho để áp chế thanh trừng của chúng ta:

trang cài đặt w3 total cache

Quá trình đó còn thêm có hiệu quả khiến bạn nhức đầu, tiêu biểu nổi bật là nếu mà bạn là những người dân lạ trong chương trình xem xét caching. May mắn là, W3 Total Cache có riêng trang Hỏi đáp thường xuyên (FAQ) wiki có đưa ra các cán bộ nhân viên nghiệp vụ thông số kỹ thuật thích cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng nhất cho site của chúng ta.

Ngược lại, việc thiết lập thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật WP Super Cache tiện nghi hơn. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này, bạn chuyển tới Settings > WP Super Cache. Bạn sẽ phát giác 2 thanh trừng tiện nghi để tắt hoặc bật caching. Nhấn nút chọn Caching On rồi chọn Update Status là xong:

thông số kỹ thuật wp super cache setting

Ở phần này của WP Super Cache vs W3 Total Cache, khả quan là WP super cache lớn hơn. Tuy nhiên, vì WP super cache không nặng về tính chất năng, nó phù cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng để làm caching tiện nghi cho các site trên server yếu.

Tính năng

Cả 2 plugin đều nắm giữ tính năng mạnh mẽ để đưa đường cải thiện tính năng server và trải nghiệm người sử dụng. Điểm rất dị trên bờ cõi trên khu vực chính giữa 2 cái đó là tính vận động linh hoạt của từng tính năng làm sao, và cách để thông số kỹ thuật cho mỗi tính năng để phù cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng với y/c caching làm sao.

Một số tính năng chính của plugin W3 Total Cache:

 • Minification cho không ít hình hài file types (HTTP, CSS, JavaScript) và databases.
 • Công năng nhập attachments của giải bày tới CDN hoặc WordPress media library.
 • Browser caching trải qua Cache-Control general-header field.
 • Tư Vấn hoàn toàn số thiết bị cầm tay.
 • Caching cho search results và database objects.
 • Tư Vấn CDN.

Có nhiều ưu điểm của W3 Total Cache mà WP Super Cache không còn. Đầu tiên là bản mẫu trả phí còn tham vấn Secure Socket Layer (SSL) certificates, giúp càng càng ngày càng làm tăng trưởng tính bảo mật thông tin hiện trạng cho cached data của chúng ta. SSL certificates cũng vào mức trọng đại lớn trong chương trình cải thiện SEO.

Như đã nói trên cao, nhiều tính năng thời thượng của W3 Total Cache là nó có có hiệu quả chèn script vào Accelerated Mobile Pages (AMP). Nó bảo quản tính năng của site gia công cho các thiết bị số thiết bị cầm tay.

Cuối cùng, shop bên tôi cũng hãy chú ý là sự dày dặn chính của W3 Total Cache nằm trên khu vực tính năng pre-caching. Bạn có có hiệu quả tiện nghi bố trí trước caching sẽ xảy ra ở chỗ nào, trên đĩa hay trên bộ lưu giữ lưu giữ.

Giờ các cả nhà hãy liếc qua WP Super Cache. Một số tính năng chính của chính nó là:

 • Công năng viết mod_rewrite cho caching tĩnh (tiêu biểu nổi bật nhanh chóng hơn caching HTML dựa trên PHP)
 • Tự động nén trang.
 • Chức năng hẹn giờ basic cache.
 • Tư Vấn CDN.
 • Tính năng export thân thiện người sử dụng, giúp bạn có có hiệu quả copy thông số kỹ thuật caching tới site khác tiện nghi.
 • Tư Vấn thiết bị số thiết bị cầm tay.

WP Super Cache có một trong các các ưu điểm băng qua W3 Total Cache ở một vài bờ cõi trọng đại khác. Như là, bạn có có hiệu quả thông số kỹ thuật để hít thở thế trật tự tải của plugin WordPress. Có tức là bạn có có hiệu quả ưu tiên những plugin trọng đại nhất cho người sử dụng, để tăng trải nghiệm trang, và trải nghiệm người sử dụng trong toàn bộ công đoạn.

Tuy nhiên, với vòng này của W3 Total Cache vs WP Super Cache, cả nhà đã nhận thấy được phần thắng nghiêng về W3 Total Cache. Mặc dù các tính năng tuồng như quá đáng, nhưng nếu thông số kỹ thuật đúng site của tất cả nhà sẽ tăng được tính năng đáng kể. Đặc biệt trọng đại nếu nhiều người đang lập trình sẵn sẵn một site WordPress chuyên dịch vụ thương mại chuyên dv điện tử hoặc hít thở kinh doanh.

Giá cả

Mặc dù WP Super Cache được đánh giá là một plugin WordPress cache mạnh mẽ, có cơ hội xem xét site với traffic lớn, nó hoàn toàn miễn phí. WP Super Cache cũng luôn xếp hạng thứ hạng cao giữa các WordPress cache plugin, nó là thanh trừng tốt nếu mà bạn chưa được biết bao kinh phí nhưng vẫn cần một giải pháp dùng được. 

Phiên bản không thu tiền tài W3 Total Cache đang được đồng loạt tính năng tốt, cùng một framwork có cơ hội không ngừng mở rộng. Nó hoàn toàn tương thích với những phần mềm tăng tính năng như Cloudflare và New Relic, cũng gần giống với là WPML plugin (chất sẽ có được gia công dịch sang các ngữ điệu khác)

W3 Total Cache Pro (giá $99) được biết bao tính năng thời thượng khác:

 • Fragment caching. Nó cache từng phần cho 1 site động (tỉ dụ: trang mặt hàng của 1 site e-commerce)
 • Extension framework độc quyền: Bên thứ 3 có có hiệu quả đóng góp và sửa lỗi site, mà đang chẳng cần truy nhtràn vào mã cỗi nguồn. Đổi lại, việc đó còn thêm có hiệu quả khiến site trở thành cực nhẹ, tăng tính năng toàn bộ lên đáng kể.
 • Genesis Framework compatibility: W3 Total Cache Pro có có hiệu quả tiến hành caching phân mãnh cho theme WordPress cực kỳ thịnh hành này, tăng tính năng load đến 60%.

Các độc quyền khác của sử dụng bản trả phí W3 Total Cache Pro là, người sử dụng có có hiệu quả mua các dv tiêu biểu nổi bật cho plugin này. Bao gồm các tính năng như theo dõi tính năng, sửa lỗi dv, và dv thông số kỹ thuật plugin. Giá cả cho các giải pháp này từ $250 đến $350.

Khi đối chiếu giữa WP Super Cache vs W3 Total Cache về mặt ngân sách, thanh trừng thích cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng nhất phụ thuộc vào vấn đề site WordPress của chúng ta là gì. Nếu bạn chạy một site tiện nghi để truyền bá dv, cần ít tương tác với hành khách, WP Super Cache đã đủ cho tầm trọng đại caching gia công.

Tuy nhiên nếu site của chúng ta (hoặc hệ multisite) được biết bao tính năng e-commerce khác nhau, bạn cần đầu tư ngân sách vào vấn đề phân mảng caching bằng một giải pháp gia công. W3 Total Cache Pro là dành riêng của chúng ta. Nó cũng là thanh trừng tuyệt đối cho các ai muốn tăng tính năng toàn bộ của site bằng CDN mirroring.

Tư Vấn

Tư Vấn được đánh giá là một nhiều nhiều yếu tắc cần bàn đến khi thanh trừng caching plugin WordPress. Thông thường, khá khó bỏ lên tiếng ra cương quyết xem tính năng nào sẽ cần nhất cho site của chúng ta (tiêu biểu nổi bật nếu mà bạn không còn kiến thức cán bộ nhân viên nghiệp vụ)

Cả WP Super Cache và W3 Total Cache đều được tham vấn tốt, nên bạn chẳng cần nhọc lòng về sự này. Ngoài việc luôn có hiệp hội cộng đồng trợ giúp từ WordPress.org, cả hai đều nắm giữ bờ cõi FAQ khá các chi tiết và đầy đặn.

Hãy liếc qua giao diện tham vấn của WP Super Cache. Ngay khi kích hoạt, cả nhà sẽ phát giác menu Need Help? hiện thị:

WP Super Cache Need Help?

Tại menu này, bạn có có hiệu quả xem huấn luyện và đào tạo cho plugin. Ngoài trang FAQ và forum tham vấn, bạn còn được thêm riêng Debug Tab. Tính năng này cho bạn gõ IP address của chúng ta vào để debug plugin, và có có hiệu quả giúp bạn xóa data cache khi gặp lỗi.

Trang WordPress.org cho WP Super Cache còn đựng nhiều hiện trạng thông số kỹ thuật gia công. Nếu không còn y/c nào đặc chia phôiên quan đến caching cho stie của chúng ta, thì nên cứ thông số kỹ thuật theo huấn luyện và đào tạo trên.

Vì W3 Super Cache được biết bao tính năng thời thượng hơn WP Super Cache, trang FAQ và forum tham vấn cũng lớn khỏe hơn. Có nhiều huấn luyện và đào tạo online trên mạng để đưa đường gia công triệt để WordPress site của chúng ta.

Khi bạn bắt đầu khám phá cách thông số kỹ thuật W3 Super Cache, bạn có có hiệu quả gặp phức tạp vì độ phức tạp của chính nó. Để giúp bạn xem xét những việc này plugin tham vấn Premium Support Response (mặc dầu giá thì khá chát, đến $250).

So sánh giữa WP Super Cache vs W3 Total Cache về bị hư tham vấn, W3 Total Cache tham vấn tốt hơn. Mặc dù bạn cần hiệp đồng cho các tham vấn premium, W3 total cache giúp bạn xem xét những bị hư phức tạp gia công và an toàn. Nó cũng đều nắm giữ bản mẫu miễn phí để bạn trình lên tiếng giải trình lỗi.

WP Super Cache vs W3 Total Cache: Kết luận rút cục

Hãy chọn WordPress cache plugin phù cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng với cần của site của chúng ta. Nó hệ trọng khắn khít đến độ phức tạp và kích cỡ của site. Cho nên để đối chiếu cũng kho đưa ra được các thành tích plugin nào là ưu việt hơn plugin nào.

Về mặt mọi mọi chức năng, tham vấn, tính năng và tương thích với những phần mềm tăng tính năng, W3 Total Cache áp đảo hoàn toàn. Tùy nhiên, nếu mà bạn cần một giải pháp tiện nghi, đáng sự gia công và miễn phí (nhưng cũng đều nắm giữ thể đã nhập khẩu CDN) WP super cache là thanh trừng thích cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng nhất.

Chúng tôi cũng hãy chú ý được đánh giá là một ưu điểm khác của W3 Total Cache khi đối chiếu với WP Super Cache là cơ hội tương thích. W3 Total Cache tuồng như hoạt động giải trí được với toàn bộ web host và theme, WP có gặp lỗi hệ trọng đến hơn hết hai bị hư trên.

Nhưng nếu cần chọn  giữaWP Super Cache vs W3 Total Cache, shop bên tôi sẽ chọn W3 Total Cache – nếu mà bạn có độ tuổi để làm quen với những tính năng của chính nó.

Lời kết

Như bạn đã nhận thấy được, nếu khách hàng thích toàn quyền chế ước cơ hội caching của site của chúng ta, bằng cách thông số kỹ thuật các chi tiếtW3 Total Cache là dành riêng của chúng ta. Nếu bạn thích một máy móc tiện nghi, miễn phí, và có có hiệu quả cài và chạy ngay, WP Super Cache là thanh trừng không tồi.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về WP Super Cache vs W3 Total Cache không? Hãy cho sự đó tôi biết ở chỗ bình luận phía bên dưới!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343