Sony cảnh báo giá PlayStation tăng cao do chiến tranh Mỹ – Trung – Số Hóa


Theo WSJ, Sony vừa cảnh báo rằng PlayStation của hãng sẽ “chi phí cao hơn khoảnh khắc nào hết” nếu Mỹ áp chế mức thuế mới. Tháng 5 vừa đây, chính quyền trực thuộc Tổng thống Donald Trump đã tăng thuế từ 10 lên 25% đối với lượng hàng xuất khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc và đe dọa lan rộng thêm lượng hàng khác trị giá 300 tỷ USD. Máy chơi trò giải trí thư dãn của Sony nằm tại phần phía trong vùng tổn thương này, do được tạo tại Trung Quốc.

Để trang bị cho trường hợp xấu nhất, Hiroki Totoki, Giám đốc kinh tế tiền bạc của Sony, cho biết đang biện pháp xử lý đội giá bán món đồ. Tuy vậy, hãng điện tử Nhật Bản vẫn kỳ vọng đại chiến chuyên dịch vụ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ có chuyển biến trong mát và tích cực, tất cả có tác dụng được biện pháp xử lý sớm trên bàn đàm phán.

PlayStation 4. Ảnh: The Verge.

PlayStation 4. Ảnh: The Verge.

Tháng trước, Sony đã cùng theo với Microsoft và Nintendo kiến nghị và gửi đơn lên Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nhằm phản đối mức thuế mới. Trong bức thư dài 7 trang, cả ba nêu rõ rằng hàng rào quan thuế mà chính quyền trực thuộc Trump áp chế sẽ làm “trì trệ đáng kể” cho hoạt động giải trí doanh nghiệp, cùng theo đó khiến người tiêu dùng Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ “chịu tổn thương lớn”. Mức mất mát mà ba cty này ước tính lên đến 840 triệu USD, cùng theo đó khiến 200 Nghìn vnđ người dân có cảnh nguy hiểm thôi việc.

Bên cạnh đó, Sony cũng biện pháp xử lý việc chuyển chỗ ở xưởng bào chế PlayStation bật dậy khỏi Trung Quốc để khỏi bị tổn thương bởi thuế Mỹ. Trong tháng 7, Nintendo đã dời dây chuyền thiết bị Switch sang Đông Nam Á, nhưng Sony và Microsoft chưa thi hành điều đó và cũng từ chối bình luận.

PlayStation đang chính là món đồ thành công của Sony trong bối cảnh các mảng khác tụt dốc. Trong ban bố mới ra, bạn dạng PS4 đạt lợi nhuận 100 triệu máy, trở thành thiết bị chơi trò giải trí thư dãn cả gia đình cán mốc này tác động. Công ty Nhật Bản dự định ban hành bạn dạng PS5 vào năm 2020.

Như Phúc (theo The Verge)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác