Sử dụng Facebook Connect


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Suamaytinhtphcm.netTrong bài này đơn vị bên tôi sẽ lôi kéo cho anh chị cách thực hiện cho các ứng dụng của bản thân mình mình có sẵn khái niệm hàng triệu con người sử dụng Facebook.

Nếu muốn lôi kéo một ứng dụng web mới nào đó của bản thân mình mình, bạn không có khả năng bỏ mất hàng triệu con người sử dụng trên các mạng xã hội (chả hạn như Facebook, MySpace và LinkedIn). Với các mạng xã hội này, bạn có công hiệu được coi phép họ sử dụng ứng dụng của bản thân mình mình mà trọn vẹn không phan xuân kiến nghị làm tiến hành đăng ký (gỡ bỏ được một số ít ít cản trở số một), post các tu bổ ứng dụng đến newsfeed của bản thân mình mình và cho dù còn được thêm thể mời bạn thân của bản thân mình mình sử dụng ứng dụng.

Trong giải bày này, đơn vị bên tôi sẽ tụ họp vào gánh nặng thuần tuý nhất: sử dụng Facebook như 1 máy chủ server đăng nhập một đợt (single sign-on). Ứng dụng của chính nó ta (thuần tuý là Login.htm) sẽ giám định người sử dụng bằng phương pháp ăn tài khoản tư nhân tư nhân Facebook, được coi phép anh chị có công hiệu bộ nhận dạng người sử dụng mà trọn vẹn không khăng khăng phải search kiếm tìm trong biểu mẫu làm tiến hành đăng ký.

Chú ý: Các mạng xã hội khác (cho lấy một chả hạn như LinkedIn) cũng cung ứng mọi chức năng tương tự nếu như thế; bạn có công hiệu tìm thêm về chúng trong tư liệu.

Các tùy lựa chọn chèn ghép của Facebook

Để chèn ghép ứng dụng của chúng ta với Facebook, bạn có công hiệu chọn từ ba tùy lựa chọn duyên cớ cỗi rễ dưới đây:

 • Ứng dụng chạy phía bên trong Facebook. Các câu trả lời của Facebook bao trùm mọi tình huống bất thần bạn có thị hiếu muốn biết để sử dụng tùy lựa chọn này.
 • Máy chủ web của chúng ta tiếp thị lăng xê với Facebook trải qua Facebook REST API.
 • Sự chèn ghép được tiến hành trong trình duyệt người sử dụng trải qua Facebook Connect API.

Facebook Connect là một trong những số trong những trong số phương pháp chèn ghép dễ dãi nhất vì nó được coi phép bạn nhận được các ưu điểm của đề tài chèn ghép Facebook bằng sự việc nhóm 1 số ít ít đoạn mã JavaScript trong những trang ứng dụng lựa chọn.

Sự chèn ghép giữa các tài khoản tư nhân tư nhân người sử dụng Facebook và phòng ban dữ liệu xác thực thuộc nắm giữ vào tình huống bất thần bạn chèn ghép một ứng dụng đang tạo hình tuổi thọ hay hệt như 1 sự 1 số ít ứng dụng mới trọn vẹn.

Nếu ứng dụng mới thị hiếu một phương pháp giám định hay làm tiến hành đăng ký, cách nhanh nhanh tốt đặc biệt là phụ thuộc xác thực Facebook rồi được coi phép người sử dụng Facebook truy nhập ứng dụng của bản thân mình mình mà trọn vẹn không khăng khăng phải run sợ về sự việc quản trị. Tuy nhiên bạn vẫn bắt buộc phải cung ứng cho các khách mời một tùy lựa chọn làm tiến hành đăng ký trên site của bản thân mình mình và sử dụng ứng dụng của chúng ta mà trọn vẹn không dùng đến Facebook.

Các ứng dụng đang tạo hình tuổi thọ có công hiệu chọn sự chèn ghép chặt (hiện thời một tài khoản tư nhân tư nhân Facebook có công hiệu làm công chuyện như 1 chế độ đăng nhập một đợt) hoặc một chèn ghép rất lỏng (hiện thời người sử dụng mà bạn đã giám định có công hiệu chính thức ra định vị kết nối đến Facebook trên một phòng ban kiến nghị thiết).

Chú ý: Trước khi bật nguồn bật nguồn phát triển mã chèn ghép, bạn hãy tìm hiểu kỹ các chủ trương của Facebook Connect để giám định rằng những gì mà Facebook cung ứng phù phù hợp với những thị hiếu của chúng ta.


Tạo ứng dụng Facebook

Trước tình huống có công hiệu bật nguồn bật nguồn việc lập trình sẵn chèn ghép trên website của bản thân mình mình, bạn cần tạo lập lập một ứng dụng Facebook gốc để cung ứng cho bạn các tham số chèn ghép được thị hiếu bởi Facebook Connect.

 1. Sau khi đăng nhập lệ tài khoản tư nhân tư nhân Facebook (bạn kiến nghị thiết một tài khoản tư nhân tư nhân nếu yêu cầu thiết phát triển những ứng dụng Facebook Connect), mở ứng dụng Developer và chọn tùy lựa chọn Setup New Application muốn tạo ứng dụng mới. Nhập lệ tên của ứng dụng và đánh giá tích cực với những hợp đồng của Facebook.

Trang tiếp rồi sau đó này sẽ hiển thị biểu mẫu content writing ứng dụng (thể hiện trong hình 1).


Hình 1
 1. Thẩm định tên ứng dụng (và phát triển nó nếu kiến nghị), nhập lệ phần miêu tả ngắn gọn và upload một hình mẫu cùng một logo sẽ nhận được hiển thị đến người sử dụng Facebook. Tình trạng trọng đại nhất trong nền game Basic là API Key, hiện thời bạn sẽ sử dụng mã JavaScript của bản thân mình mình. Kịch bản máy chủ server của chúng ta cũng đều phải có công hiệu có công hiệu kiến nghị độ quý hiếm Secret để hợp thức hóa bút ký số được chế tao bởi Facebook.
 2. Khi hoàn thành xong biểu mẫu phòng ban, kích vào tab Connect để mở biểu mẫu thể hiện trong hình 2, ở đây bạn có công hiệu nhập lệ các tình trạng 1 cách 1 cách khách quan cho Facebook Connect.

Trường quan trong nhất trong biểu mẫu này là Connect URL, này là trường mà bạn cần thiết lập thư mục mà trong đó ứng dụng Facebook Connect cư trú. Nếu ứng dụng của chúng ta sử dụng nhiều thư mục, bạn cần nhập lệ thư mục có chứa trang tiếp thị lăng xê với Facebook.


Hình 2

Mẹo: Để tránh mọi điều khó khăn về URL có tác động ảnh hưởng liên can, yêu cầu phải giữ làm làm thế nào cho toàn diện và tổng thể và tổng thể những website có tác động ảnh hưởng liên can với Facebook Connect hoạt động giải trí nằm trong cùng một thư mục.

 1. Nhập lệ dữ liệu được thị hiếu trong những tab BasicConnect, sao chép khóa API để sử dụng tương lai trong mã của chúng ta, và lưu dữ liệu của chúng ta. Lúc này bạn đã sẵn sàng chuẩn bị mãi mãi bật nguồn bật nguồn phát triển ứng dụng JavaScript.

Khởi tạo môi trường xung quanh

Hai bước thuần tuý được coi phép bạn truy nhập đầy đặn mọi chức năng Facebook Connect trong website của bản thân mình mình:

 1. Bổ sung thêm tủ sách JavaScript vào trang của chúng ta:
 1. Gọi hàm khởi tạo FB.init của Facebook.

Chú ý: Vị trí đáng ra của tủ sách JavaScript có công hiệu phát triển; hãy đánh giá huấn luyện và đào tạo và huấn luyện và đào tạo về Facebook Connect để đầy đặn được thêm các tình trạng tỉ mỉ.

Hàm FB.init sử dụng hai đối số:

 • API key mà bạn nhận được khi tạo ứng dụng gốc của Facebook.
 • Trung tâm có tác động ảnh hưởng liên can của trang HTML (thường mang tên xd_receiver.htm) được sử dụng để vấn đáp phỏng vấn trao đổi dữ liệu giữa ứng dụng của chúng ta và Facebook. Trang này yêu cầu phải nằm phía bên trong thư mục mà bạn đã thị hiếu với nhân cách là Connect URL trên tab Connect của biểu mẫu cân chỉnh ứng dụng Facebook.

Chú ý: Các kỹ sư phát triển Facebook không dùng đến các cuộc gọi Ajax mà chẳng những vậy họ sử dụng một IFRAME ẩn (cross-domain communication channel) để trao dổi dữ liệu giữa các website của chúng ta và máy chủ server Facebook.

Nội dung của file xd_receiver.htm thích hợp nhất nên được tải xuống thẳng trực tiếp từ tư liệu Facebook, hoặc từ ứng dụng mẫu của Facebook Connect

Mẹo: Ứng dụng mẫu được định vị tại SomethingToPutHere.com. Tại đó bạn sẽ phát hiện chẳng hề ít tình trạng về Facebook.

Sau khi môi trường xung quanh Facebook Connect được khởi tạo, bạn có công hiệu truy hỏi trạng thái kết nối của ứng dụng với Facebook.

 • Connected. Người dùng đã đăng nhập lệ Facebook trong session duyệt này (hoặc từng và đang rất được coi phép Facebook lưu trữ trạng thái đăng nhập của bản thân mình mình) và cũng đã xác thực ứng dụng của chúng ta để đầy đặn được thể sử dụng tài khoản tư nhân tư nhân Facebook của bản thân mình mình.
 • Not connected. Người dùng chưa đăng nhập lệ Facebook hoặc chưa giám định ứng dụng của chúng ta.

Bạn có công hiệu thực thi các hàm JavaScript bổ sung ngay và luôn sau khoản thời gian môi trường xung quanh được thiết lập. Cho lấy một ví dụ, để thích nghi một quãng văn bản thoả thuận lôi kéo trên website của chúng ta bằng phương pháp pass chúng phía bên trong tham số thứ ba của hàm FB.init. Cho lấy một ví dụ, ứng dụng mẫu trong bài sử dụng đoạn mã dưới đây để gọi hàm fb_login (này là hàm phát triển đoạn văn bản thoả thuận được hiển thị trong trang nhất tiên) nếu người sử dụng đã kết nối ứng dụng mẫu với tài khoản tư nhân tư nhân Facebook của bản thân mình mình:


Tạo nút Login

Bạn có công hiệu túi tiền thêm giai đoạn và gắng gượng và chăm chỉ vào việc tạo kiểu dánh cho nút đăng nhập Facebook Connect, tuy lực thích hợp nhất nên sử dụng nút đăng nhập được cung ứng bởi Facebook. Nút đăng nhập được chế tao với tag Facebook Markup Language (FBML) fb:login-button được nhúng trong website của chúng ta.

Các tag FBML sẽ tự động render vào những tác nhân HTML tương đồng của chính nó bằng tủ sách JavaScript của Facebook Connect. Mặc tuy hệt nhưng, bạn cần có những dự phòng tiêu biểu rất đặc biệt để bảo hiểm bình an rằng toàn diện và tổng thể và tổng thể những trình duyệt đều bộ nhận dạng khoản khoảng trống tên lan rộng ra được thị hiếu bởi FBML; bằng không tủ sách Facebook Connect sẽ không có thể tìm thấy các tag FBML:

 • Trang Web sử dụng FBML phải tuân thủ theo chuẩn XHTML và sử dụng XHTML DOCTYPE:
<!DOCTYPE html PUBLIC
  "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN"
  "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
 • Thành phần HTML phải phát biểu khoản khoảng trống tên XHTML mặc định và khoản khoảng trống tên FBML:
<html
xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml"

  xmlns:fb="http://www.facebook.com/2008/fbml">

Chú ý: Các lỗi trong trình duyệt Firefox 2.x và 3.x chặn lại bạn sử dụng các phép biến hóa XSL muốn tạo các tư liệu XHTML. Do vậy các website sử dụng Facebook Connect không có khả năng sử dụng các phép biến hóa XSLT phía trình duyệt, trừ khi bạn có thị hiếu muốn phản kháng người sử dụng Firefox.

Sau khi khoản khoảng trống tên fb được khái niệm, bạn có công hiệu sử dụng nó trong những tag FBML. Để nhóm nút Facebook Connect trên website của bản thân mình mình, hãy sử dụng đoạn mã dưới đây:

Bạn có công hiệu tạo kiểu cho nút bằng các thuộc tính size, background, và length.


Bên cạnh đó bạn cũng đều phải có công hiệu có công hiệu nhóm bộ vận hành buổi lễ onlogin, bộ vận hành này sẽ nhận được thực thi sau khoản thời gian người sử dụng kết nối ứng dụng với tài khoản tư nhân tư nhân Facebook của bản thân mình mình. Giống như mọi chức năng mà bạn đã sử dụng như độ quý hiếm ifUserConnected trong hàm gọi FB.init:

<fb:login-button onlogin='fb_login();'
  size=”large” background=”white” length=”long”>

Chú ý: Một cách khác, bạn có công hiệu thị hiếu cho trang của bản thân mình mình được load lại sau khoản thời gian người sử dụng đã đăng nhập bằng sự việc thiết lập tham số reloadIfSessionStateChanged trong hàm gọi FB.init.

Thư viện FBML sẽ thiết lập lớp của tab fb:login-button thành fb_login_ready sau khoản thời gian người sử dụng đã đăng nhập, điều ấy giúp dễ dãi ẩn nút đăng nhập nếu người sử dụng đã kết nối với Facebook. Tất cả những gì bạn kiến nghị là một trong những số trong những trong số dòng CSS:

.fb_login_ready { display: none; }

Sử dụng các tình trạng Facebook

Sau khi người sử dụng kết nối ứng dụng của chúng ta với Facebook, bạn có công hiệu sử dụng Facebook API để truy nhập vài các hiệu năng Facebook. Hoạt động dễ dãi nhất giờ này là hiển thị ảnh và tên người sử dụng, sử dụng tag FBML fb:profile-picfb:name. Để hiển thị ảnh và tên Facebook của rất đông người sử dụng trong khung DIV, bạn có công hiệu sử dụng các tag HTML và FBML dưới đây:

    facebook-logo=’true’>

 

Các tag FBML sẽ tự động render bởi phần FBML của tủ sách Facebook Connect bất cứ giây lát nào trạng thái đăng nhập của rất đông người sử dụng phát triển. Chính vì thế, dữ liệu của rất đông người sử dụng hiện trên website sẽ luôn phản ảnh profile Facebook của bản thân mình mình.


Sử dụng Facebook User ID

Một tình trạng khác cũng sẵn sàng chuẩn bị mãi mãi có sau trước thời điểm đăng nhập là ID của rất đông người sử dụng Facebook. ID của rất đông người sử dụng được lưu trong 1 cookie của session cho website của chúng ta, chính bởi thế các cốt chuyện trình chủ có công hiệu sử dụng nó ngay và luôn sau khoản thời gian người sử dụng đăng nhập. Các cookie được thiết lập bởi tủ sách JavaScript của Facebook sử dụng API key là một trong những số trong những trong số tiền tố, để bảo hiểm bình an rằng chúng mang tính chất không tiền khoáng hậu cho từng một ứng dụng. Cho lấy một ví dụ, sau khoản thời gian đăng nhập lệ ứng dụng lấy một ví dụ trong bài, tủ sách Facebook thiết lập các cookie được thể hiện trong hình 3. Chú ý rằng toàn diện và tổng thể và tổng thể chúng đều sử dụng các khóa API là tiền tố.


Hình 3

Cookie APIKEY_user gồm có ID của rất đông người sử dụng Facebook và có công hiệu được sử dụng thẳng trực tiếp bởi các cốt chuyện trình chủ nhằm bộ nhận dạng người sử dụng. Khi cookie qua được trình duyệt người sử dụng, độ quý hiếm của chính nó sẽ bị dễ dãi được phát triển và vào vai người sử dụng khác. Để tránh mọi tiến công giả mạo nếu như thế, Facebook đã tạo một hash MD5 cho các tham số cookie và khóa ứng dụng bảo mật thông tin (khóa chỉ được chạm mặt huyền bí giữa bạn và Facebook) để bạn có công hiệu sử dụng nhằm giám định rằng người sử dụng không can thiệp vào dữ liệu cookie.

Giá trị của cookie APIKEY_session_key cũng đều phải có công hiệu có công hiệu được sử dụng bởi máy chủ server web nhằm tạo các thị hiếu Facebook API thẳng trực tiếp; cho lấy một ví dụ, việc trích rút họ và tên người sử dụng. Cách khác, tình trạng này còn được thêm công hiệu lấy được trải nghiệm JavaScript Facebook API, tuy lực các tình trạng được cung ứng bởi JavaScript có công hiệu không giây lát nào mang tín sự uy tín trọn vẹn, chính bởi thế bạn anh chị các bạn không nên sử dụng nó trong những môi trường xung quanh mà sự riêng biệt và bảo mật thông tin mang tính chất sống còn.

Kết luận

Trong giải bày này, đơn vị chúng mình đã lôi kéo cho anh chị cách sử dụng Facebook Connect để giám định người sử dụng những ứng dụng web của chúng ta trải qua các tài khoản tư nhân tư nhân Facebook của bản thân mình mình. Để tiến hành mọi chức năng này, bạn chỉ kiến nghị thiết tiến hành theo 1 số ít bước thuần tuý này:

 1. Tạo một tài khoản tư nhân tư nhân Facebook, nếu như bạn chưa có tuổi thọ tuổi thọ.
 2. Tạo một ứng dụng Facebook gốc
 3. Sao Lưu file điều khienr tiếp thị lăng xê trong miền  (xd_received.htm) vào website của chúng ta.
 4. Bổ scác bệnh ung tủ sách Facebook Connect vào các website của chúng ta.
 5. Chèn nút đăng nhập Facebook, sử dụng các tag FBML.
 6. Chèn một trình đặt chỗ cho ảnh và tên người sử dụng, sử dụng các tag FBML.
 7. Khởi chạy Facebook Connect với hàm gọi FB.init
 8. Gia cố thêm hàm gọi FB.init và tag fb:login-button bằng các hàm JavaScript để phát triển động tác cử chỉ động tác cử chỉ cũng như miêu tả phần chọn (ẩn, hiện) của kha khá phần lớn trang, thuộc nắm giữ vào việc liệu các khách tour tham quan cao điểm của chúng ta đã xác thực trải qua Facebook hay chưa.
 9. Sử dụng ID của rất đông người sử dụng Facebook đã pass trong 1 session cookie ở máy chủ server web của chúng ta.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343