Sử dụng Homegroup trong Windows 7 để chia sẻ file và máy in

Tính năng HomeGroup khiến cho sự bài viết file và cơ quan dàn máy in giữa cơ quan dàn máy pc cài đặt trở nên tiện dung hơn đông đảo. Trong bài này shop chúng tôi sẽ mách bảo kỹ hơn cho anh chị em về tính chất năng xuất chúng này, nhất là cách triển khai bài viết tài nguyên gần giống vớim sao.

Thiết lập HomeGroup 

Có vô số cách thức cũng có thể truy cập tính năng HomeGroup, bạn cũng có thể vào Control Panel và kích “Choose homegroup and sharing options” hoặc chỉ đề xuất thiết đánh “homegroup” (không còn dấu ngoặc kép) vào hộp search kiếm tìm trong menu Start.

control panel

Tiếp đến kích nút Create a homegroup.

create

Trong màn hình hiển thị (LCD) Create a homegroup, chọn những gì bạn có đề xuất muốn bài viết với cơ quan dàn máy pc khác.

select files

Sau khi nhóm được bào chế, bạn sẽ có được 1 mật khẩu đăng nhập truy cập nó từ cơ quan dàn máy pc khác.

pw

Sau khi nhận Password, bạn sẽ có đưa xem xét lại màn hình hiển thị (LCD) HomeGroup, nơi bạn cũng có thể triển khai 1 số ít tối tân bổ sung cập nhật giả dụ muốn.

settings

Kết nối tới HomeGroup

Trên cơ quan dàn máy pc cài đặt khác, bạn hãy truy ctràn vào tính năng HomeGroup và kích để dấn mình vào nhóm mà bạn đã tạo.

Join Group

Nhtràn vào mật khẩu đăng nhập được bào chế cho HomeGroup.

enter Pass

Khi mật khẩu đăng nhập được hài lòng, kết nối sẽ xảy ra, lúc này bạn đã đến cuối xong phần việc của chính mình.

login successful

Tuy nhiên nếu bạn không thích sử dụng mật khẩu đăng nhập này nữa, hãy vào các tùy chọn chuyên sâu trong Network and Sharing Center và tắt các chức năng bài viết sử dụng mật khẩu đăng nhập (turn off mật khẩu đăng nhập protected sharing).

offpw

Một thứ khác bạn cũng có thể muốn triển khai ở này đó là tạo một shortcut cho HomeGroup. Chỉ đề xuất vào Network và copy biểu tượng của nó ra màn hình hiển thị (LCD) desktop. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một cách thức khác cho sự này đó là tạo các shortcut thẳng trực tiếp từ thư mục được bài viết chung.

shortcut

Để bài viết máy in, bạn càng phải chọn Printers khi tạo nhóm và tiếp tiếp đó, khi vào phần Devices and Printers trong menu Start, bạn sẽ thấy nó và cũng có thể thiết lập nguyên hình giả dụ muốn.

printer

Đây là lãnh đạo mách bảo cho anh chị em cách bài viết file và máy in giữa cơ quan dàn máy pc cài đặt trên mạng internet cả gia đình của chúng ta cùng nhau. Nếu trong mạng của chúng ta có lẫn cơ quan dàn máy XP hoặc Vista, từ đó bạn cũng có thể biết được ít cách thức triển khai khác để tối ưu việc bài viết giữa cơ quan dàn máy pc này trong mạng.

Truy cập dữ liệu trong HomeGroup từ Vista và XP.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39