Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10

Trên Windows 10, 1 số ít người dùng mắc phải lỗi không có khả năng điều tiết độ sáng cho hình nền. Khá đông người dùng cảm thấy khó tính khó nết về lỗi này vì hình nền quá sáng hoặc quá tối mà đang không có khả năng điều tiết. Nguyên nhân gây nên lỗi là vì driver chưa tương thích. Để khắc phục lỗi này, mời bạn cùng biết được san sẻ dưới đây nhé.

  • Cách vô hiệu hóa hình nền khóa Lock Screen trên Windows 10 Anniversary Update
  • Mở khóa hình nền thiết bị Android bằng cách chạm hình nền gấp đôi
  • Cách chạy bất kỳ một ít mềm từ nút Ease of Access trên hình nền đăng nhập Windows 10

Hướng dẫn lỗi không dùng lạinh được độ sáng hình nền trên Windows 10

  • 1. Cập nhật Windows 10
  • 2. Khởi động lại adapter hình nền
  • 3. Cập nhật driver hình nền 
  • 4. Cài lại driver hình nền
  • 5. Chạy trình khắc phục bị hư nguồn 
  • 6. Kích hoạt driver hình nền khuôn mẫu

1. Cập nhật Windows 10

Điều đầu tiên chúng ta nên bởim là triển khai coi xem cập nhật Windows 10 mới. Nếu thanh trượt độ sáng không hoạt động do bị hư đã biết với hệ điều hành, đặc biệt khi làm xong cập nhật các hiệu năng chính, Microsoft sẽ coi xem ngay và luôn.

Cập nhật Windows 

windows update trong menu Start và kế đến đó nhấn Enter để coi xem cập nhật Windows 10. Nếu có hãy cài đặt chúng và bắt đầu lại máy vi tính.

2. Khởi động lại adapter hình nền

Đôi khi adapter hình nền trên gò máy vi tính có khả năng gây nên bị hư và ngăn thanh trượt độ sáng hoạt động bình dị. Hãy vô hiệu hóa nó và kế đến đó kích hoạt lại adapter hình nền trên gò máy vi tính có khả năng khắc phục được bị hư.

Bước 1. Mở Device Manager bằng cách click vào icon Start và kế đến đó chọn Device Manager.

Mở Device Manager

Bước 2. Mở rộng Display Adapters trong Device Manager, kế đến đó click chuột phải vào adapter hình nền và kế đến đó chọn Disable Device.

Chọn Disable Device

Bước 3. Trên hộp thoại xác nhận dựng nên, click vào Yes. màn hình của chúng ta có khả năng tắt nhưng sẽ bật lại sau vài giây.

Click vào Yes

Bước 4. Mở lại adapter hình nền một đợt nữa, click chuột phải vào đó và chọn Enable Device để kích hoạt lại.

Chọn Enable Device

Nếu có các adapter khác (hay được sử dụng hoặc đã nhập vào) hãy triển khai lại chu trình này cho nó trong phần Display Adapters.

3. Cập nhật driver hình nền 

Driver hình nền cũ có khả năng là lý do dẫn đến bị hư không có khả năng căn sửa độ sáng hình nền. Mặc dù Windows 10 thường cài đặt driver thích phù hợp cho adapter màn chừng nhưng bạn cũng nên coi xem xét lại.

Bước 1. Mở Device Manager, lan rộng tùy chọn lựa Display Adapters, kế đến đó click chuột phải vào adapter hình nền. Trên menu ngữ cảnh dựng nên, chọn Update Driver.

Chọn Update Driver

Bước 2. Windows sẽ hỏi mình muốn tìm kiếm driver online hahệt như tà tà muốn update driver từ máy của chúng ta. Nhiệm vụ của chúng ta là chọn tùy chọn lựa tìm kiếm driver online.

Click vào Search Automatically for Updated Driver Software

Sau khi chắt chiu xong, Windows sẽ tự động hóa tìm kiếm driver online, tải và cài đặt driver trên gò máy vi tính của chúng ta.

Sau khi chu trình cài đặt triển khai xong bạn sẽ nhận đưa thông tin hướng dẫn và chỉ định bắt đầu lại máy vi tính. Sau khi máy vi tính của chúng ta bắt đầu xong, lỗi không dùng lạinh được độ sáng hình nền sẽ không còn còn nữa.

Nếu lỗi vẫn không khắc phục được, bạn triển khai theo những bước dưới đây:

Bước 1. Kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới và một phía bên trái hình nền, chọn Device Manager để chính sách mở cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Device Manager.

Bước 2. Trên cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Device Manager, cuộn xuống tìm và lan rộng tùy chọn lựa Display Adapters.

Bước 3. Kích chuột phải vào driver cài đặt trên gò máy vi tính của chúng ta, kế đến đó click chọn “Update driver software” trên menu mới dựng nên.

Bước 4. Khi Windows hướng dẫn và chỉ định bạn chắt chiu tùy chọn lựa tìm kiếm driver online hahệt như tà tà muốn update driver từ máy vi tính, bạn chọn tùy chọn lựa “Browse my computer for driver software”.

Bước 5. Trên cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài kế đến đó, chọn tùy chọn lựa “Let me pick from a list of drivers on my computer”.

chọn “Let me pick from a list of drivers on my computer”

Bước 6. Đánh tích chọn tùy chọn lựa “Show compatible hardware”, kế đến đó chọn “Microsoft basic display adapter” từ menu rồi click chọn Next là xong.

Đánh tích chọn tùy chọn “Show compatible hardware”, sau đó chọn “Microsoft basic display adapter” 

Windows 10 ngay thời điểm hiện tại sẽ bắt đầu sử dụng Microsoft Basic Display Adapter chứ khphan xuân bắt buộc driver hiển thị dành riêng của adapter. Tuy nhiên, việc sử dụng driver đó sẽ số lượng giới hạn chức năng tương tác đến adapter hình nền của chúng ta. Có thể bạn sẽ mắc phải bị hư về công năng và cũng đều phải nắm giữ thể không chuyển hẳn sang điểm ảnh phân giải cao hơn. Nếu thanh trượt độ sáng hoạt động bình dị điều này còn đồng nghĩa với việc bị hư nằm trên vị trí các driver hình nền khác. Vì vậy, bạn bắt buộc cập nhật hoặc cài đặt lại chúng đúng chuẩn.

4. Cài lại driver hình nền

Nếu cách trên không khắc phục được bị hư, bạn bắt buộc cài đặt lại driver cho adapter hình nền.

Bước 1. Mở Device Manager, lan rộng Display Adapters, click chuột phải vào adapter hình nền, kế đến đó chọn Uninstall Device.

Chọn Uninstall Device

Bước 2. Khởi động lại máy vi tính. Windows 10 sẽ tự động hóa cài đặt lại driver khi đang bắt đầu lại.

Nếu không, quay quay đi xuống Device Manager, click vào tab Action trên thanh menu, kế đến đó click vào Scan for Hardware Changes để buộc Windows 10 cài đặt lại driver.

Click vào Scan for Hardware Changes

5. Chạy trình khắc phục bị hư nguồn 

Cài đặt nguồn tích điện thông số kỹ thuật sai trái có khả năng là lý chính vì sao thanh trượt độ sáng không hoạt động đúng. Để coi xem, sử dụng trình cai quản và vận hành khắc phục bị hư Windows 10.

troubleshoot settings trong menu Start. Click vào Open và kế đến đó cuộn xuống trong cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Troubleshoot Settings cho tới khi nhìn thấy Power, click vào nó và kế đến đó chọn Run the Troubleshooter.

Chọn Run the Troubleshooter

Thực hiện theo chiều dẫn trên hình nền và bạn sẽ thấy các bị hư tương tác đến cài đặt cai quản và vận hành nguồn tích điện ở cuối.

6. Kích hoạt driver hình nền khuôn mẫu

Đôi khi, 1 số ít công tác làm việc bên thứ ba có khả năng cài đặt driver hoán đổi cho thiết bị hình nền chính. Điều này còn có khả năng dẫn đến hiện tượng xung đột với chức năng chính của Windows 10 như thanh trượt độ sáng. Do đó quay đi xuống driver khuôn mẫu có khả năng khắc phục được bị hư này.

Để coi xem, truy cập lệ Device Manager, lan rộng Monitors, click chuột phải vào Generic PnP Monitor, click vào Enable Device trong menu ngữ cảnh.

Kích hoạt driver màn hình mặc định

Sau đó thoát Device Manager và bắt đầu lại máy vi tính. Giải quyết xem đã chỉnh được độ sáng hay chưa.

Chúc anh chị em thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39