Tai nghe chống ồn Sony được đánh giá cao hơn Apple Airpods – Số Hóa


Quảng cáo

Với đặc trưng công việc luôn phải hội tụ cao, anh Tân – một người làm trong các ngành nghề lập trình kiến thiết tại Hà Nội – đã thử nhiều dòng tai nghe chống tiếng ồn. “Tất cả đều ‘bó tay’ trước tiếng ồn ở văn phòng”, anh gặp gỡ. Anh Tân là một trong trong số trong các người cuối tuần qua bắt đầu làm dùng thử dòng tai nghe mới WF-1000XM3 của Sony.

WF-1000XM3 là phiên bản tiếp theo của dòng tai nghe true wireless WF-1000X. Sản phẩm ra mắt tại Việt Nam tháng trước và nhận được sự quan tâm lớn từ các tín đồ âm thanh.

WF-1000XM3 là bạn dạng tiếp kế đến đó của dòng tai nghe true wireless WF-1000X. Sản phẩm tung ra tại Việt Nam tháng trước và nhận được sự quyên lòng lớn từ các đồ tín âm nhạc.

Sony WF-1000XM3 hot nhất mắt tháng trước và bán trên thị phần với giá khoảng 5,5 triệu đồngồng. Sản phẩm mang nhiều công nghệ 4.0, như bộ coi xem chống tiếng ồn HD QN1e, cùng cảm biến tiếng ồn kép (2 micro trước và sau) để đuc rút âm nhạc đầy đặn từ môi trường xung quanh bên trên mặt. WF-1000XM3 rất có công dụng tự động phát hiện bối cảnh để đặt ra tuỳ chỉnh chống tiếng ồn bài bản và chuyên nghiệp nhất, khác các sản phẩm công nghệ True Wireless đang bán trên thị phần.

“Trước đây mình từng dùng Airpods. Mình phải chống tiếng ồn bằng phương pháp bật nhạc thật lớn nhưng cũng không mấy bài bản và chuyên nghiệp, dẫu vậy khá hại tai. Trong khi chiếc tai nghe mới mẻ này chống tiếng ồn tốt dù khphan xuân cần bật nhạc”, một khách dùng thử gặp gỡ.

Anh Cương, một chuyên gia làm việc tại Hoà Lạc (Hà Nội), đã nhận được lúc từng dùng nhiều dòng tai nghe True Wireless. Anh cho là tai nghe của Apple “kiếm được điểm” nhờ việc tiện dụng, kĩ năng kết nối cao, khi đang WF-1000XM3 của Sony khiến anh vừa ý hơn nhờ việc đồng đều trong cả chất âm, độ tiện dụng và kĩ năng chống tiếng ồn. Anh Cương phải chuyển di trên xe bus công cộng hàng chục cây số mỗi ngày nên cảm thấy sản phẩm của Sony phù đúng theo. Anh cho thấy mình vừa bán Airpods để đặt đơn hàng mẫu tai nghe mới từ Sony.

Sản phẩm của Sony cũng nhận được nhiều đánh giá cao của dân công nghệ quốc tế so với đại diện từ Apple. Trang Cnet đánh giá WF-1000XM3 rất có công dụng “tiêu diệt” Airpods bằng chất âm và chống tiếng ồn. Trang DigitalTrends cũng cho là mẫu tai nghe của Apple lôi cuốn người sử dụng iOS bởi tính tương thích, nhưng nếu so về chất âm, thời gian sử dụng pin và kĩ năng triệt tiêu tiếng ồn, thì WF-1000XM3 là tuyển lựa rât tốt.

Bên cạnh những tính năng chính yếu, tai nghe của Sony còn được cho phép điều hòa EQ, kĩ năng tự động phát hiện giọng nói để người sử dụng không bỏ lỡ ban bố hay cuộc trò chuyện trọng đại. Người dùng tai nghe Sony rất có công dụng tinh chỉnh và hướng dẫn linh hoạt bằng nút cảm ứng trên thân.

Tuy nhiên, WF-1000XM3 cũng còn 1 số điểm chưa làm vừa ý người sử dụng. Trước hết về lập trình kiến thiết, hộp sản phẩm còn kềnh càng, đặc biệt là lúc so với hộp đựng Airpods, sản phẩm của Apple được gọt giũa hơn hẳn. Kích thước tai nghe lớn cũng chính là cắt giảm với đông người vừa nghe nhạc vừa tập dáng thể dục. Chất âm của Sony hay hơn Airpods nhưng chưa đáp ứng được những người nghe khó chịu. Một audiophile khi bắt đầu làm dùng thử, nhận xét “âm nhạc có chỗ hụt hơi ở những đoạn cao trào và âm trường không vượt quá rộng”.

Lưu Quý

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo