Tại sao smartphone sạc pin chậm – Số Hóa

Khi mới tậu về, sdt có khoảng tuổi sạc đầy từ 0 lên 100% chỉ tại mức 1-3 tiếng đồng hồ đeo tay tùy dung tích pin và thông số của sạc. Tuy nhiên, sau qui trình sử dụng, đông người xuất phát hiện khoảng tuổi sạc đầy pin gia tăng, cho dù có những ngày cắm qua đêm mà pin không nổi 100%.

Nhiều người dùng cắm sạc qua đêm nhưng pin vẫn không đầy. Ảnh: NewsTech24h

Nhiều người dùng cắm sạc qua đêm nhưng pin vẫn chưa đầy. Ảnh: NewsTech24h.

Dưới đó là 5 lý do khiến pin sạc lâu, trong số đó có những lý do mà ít người nghĩ tới cơ mà hay gặp diễn ra.

Nhanh chóng của linh phụ kiện

Đây là điều đông người nghĩ đến trước mắt khi thấy sdt sạc chậm. phụ kiện sạc hiện nay rất đông gồm phần dây cáp và củ sạc (adapter). Cả 2 bộ phận đó đều rất dễ gặp bị lỗi sau qui trình sử dụng. Với dây cáp, các bị lỗi hay gặp là bị gãy, bị xoắn cuốn theo đứt ngầm bên phía trong. Các đầu cắm cũng rất có thể rất có thể bị dính bụi cuốn theo tiếp xúc và tương truyềnện kém. Với phần củ sạc, nếu hoạt động trong môi trường điện áp chưa bình ổn hoặc dùng một khoảng tuổi dài rất dễ cuốn theo cháy nổ bên phía trong, linh phụ kiện xuống cấp.

Theo các nhà, người dùng nên thử đổi dây hoặc củ sạc với những người thân để kiểm chứng xem đâu là bộ phận cần thay thế. Tình huống xấu nhất – một nguyên tố hỏng, hãy thay thế bằng linh phụ kiện đích thị.

Cổng sạc

Nhiều người dùng iPhone từng “tá hỏa” khi phát hiện trong cổng sạc Lightning của bản thân mình là cả một đống bụi bặm. Trong qui trình sử dụng, vụn vải từ túi cá tính riêng cùng với bụi rất dễ tích trữ vào bên phía trong cuốn theo tiếp xúc sạc kém.

Không chỉ Lightning, các dòng cổng USB Type-C hoặc Micro USB hiện nay cũng đều rất dễ bám bẩn sâu bên phía trong. Chính cho nên vì thế, khi thấy pin sạc chậm, hoặc theo định kỳ 2-3 tháng, người dùng nên tắm rửa giáo khu này bằng một chiếc tăm nhỏ, bàn chải hoặc các món đồ chuyên được sự dụng.

Các phần mềm chạy ngầm

Nhiều phần mềm chạy ngầm chẳng những khiến pin sạc chậm, mà còn tổn hại đến độ tuổi thọ pin khi phải vừa sạc, vừa xả nhất trí. Biểu hiện hay thấy là máy bị nóng khi cắm sạc.

Để tránh điều này, người dùng nên tắt hết phần mềm trong phần làm chủ và vận hành đa nhiệm. Với smartphone của Apple, hãy thêm bước dung giải và biện pháp xử lý lại những phần mềm tự động hóa làm mới trong nền (Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới phần mềm trong nền). Với Android, người dùng rất có thể vào phần Cài đặt > Tìm đến mục Pin và theo dõi xem đâu là phần mềm đang ngốn pin nhiều lần nhất.

Tuổi thọ của viên pin

Pin Li-Ion trên các smartphone hiện nay chỉ có tuổi thọ cố định. Sau một khoảng tuổi sử dụng, pin này dần bị chai, cuốn theo dung tích giảm dần. Ngoài ra, các nguyên tố hóa học bị biến hóa cũng cuốn theo sự lưu điện kém, khiến pin sạc chậm.

Theo các nhà, nếu thử dung giải và biện pháp xử lý hết các nguyên tố ở trên mà vẫn chưa tìm kiếm ra lý do gây sạc chậm, hãy mang sdt đến địa chỉ sang sửa để được dung giải và biện pháp xử lý về chất lượng tốt pin.

Cách sử dụng

Việc vừa dùng máy, vừa sạc pin sẽ nối dài đáng kể khoảng tuổi sạc, đặc biệt là những phần mềm “ngốn” pin như Facebook hoặc các game có hình card đồ họa nặng. Người dùng cần cắt giảm các kết nối như Bluetooth, 4G, Wi-Fi, cùng theo đó đóng hết phần mềm còn đang làm việc để sạc pin được chất lượng tốt.

Lưu Quý

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39