Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hiệu quả


Tăng tốc máy vi tính cực kì chỉ là với một3 bước chất lượng không quá tồi tệ.Chỉ với vào thao tác chỉ là, tốc độ của máy vi tính bạn đang rất được cải thiện đáng chú ý.Làm như nào thì xem nhé.

Vi tính chạy tốc độ chậm quả là 1 trong các trong các số gây ức chế cho mọi người đặc biệt là những người chơi. Nhưng bạn đâu hiểu được, khuôn mẫu máy vi tính của bạn chưa được chất lượng không quá tồi tệ tăng tốc độ, vì thế đó chưa cần là tốc độ thực sự của máy vi tính bạn. Hãy biết được những thủ thuật sau để mang đến tốc độ đáng có dành riêng cho cái máy vi tính thân yêu của bạn nha.

Tăng tốc máy vi tính với một3 thủ thuật chưa phải ai ai cũng biết

1. Tắt những phần mềm không tập luyện

Có những phần mềm bạn sử dụng xong rồi hoặc không tập luyện đến nhưng vẫn chưa tắt hẳn nó mà vẫn được đằng sau taskbar. Điều này sẽ khiển máy vi tính của bạn tiêu hao chiến lực vào những công việc không yêu cầu phải có.

Để tắt bỏ những phần mềm không tập luyện bạn  click chuột vào mũi tên Show hidden icons. Click chuột phải những phần mềm mình thích tắt chọn Thoát (Exit)

thu-thuat-tang-toc-may-tinh

 Bạn cũng có thể có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Alt+Delete rồi sau đó kiểm nghiệm trong phần Processes xem những phần mềm nào mình không tập luyện vẫn còn đang làm công việc, chọn nó và nhấn End task

2. Làm sạch thùng rác

Mặc định những file bạn xóa sẽ không trở nên xóa luôn mà nó sẽ có đưa đến một nơi lưu trữ trước khi xóa hoàn toàn. Đó là thùng rác, hãy rửa sạch thùng rác hay gặp để cải thiện tốc độ cho máy vi tính nhé.

Bạn nhấn chuột phải vào thùng rác chọn Empty Recycle Bin để xóa các file được lưu trong thùng rác nhé.

3. Tắt bớt chương trình bắt đầu cùng máy vi tính.

Sẽ có hơi nhiều phần mềm được thêm vào bắt đầu cùng máy vi tính. Việc này để giúp giảm đốc độ bắt đầu của máy vi tính cũng như tốc độ giải pháp xử lý dự liệu khi phải chạy nhiều chương trình một lát. Bạn có thể tắt bớt các chương trình bắt đầu cùng máy vi tính bằng phương pháp sau.

Nhấn tụ hợp phím Window + R gõ lệnh msconfig vào khung Open -> OK ( Với windows 8 và 8.1 thì bạn chỉ yêu cầu nhấn Ctrl+Alt+Del)

Một cửa sổ hiện lên cả nhà chọn tab Startup, chọn những phần mềm bạn chẳng phải muốn bắt đầu cùng máy vi tính chọn Disable.

tang-toc-may-tinh

4. Gỡ những phần mềm không yêu cầu phải có

Có những phần mềm bạn vô tình lắp đặt vào máy vi tính thông sang một phần mềm gì đấy. Hoặc đấy là 1 trong các trong các số phần mềm bạn cài vào máy vi tính nhưng ít khi tập luyện đến. Tuy nhiên có 1 số ít trong các phần mềm chạy ngầm cùng rất chu trình bắt đầu của máy vi tính ngay lúc khi bạn không tập luyện hay mở chúng ra. Để xóa những phần mềm không yêu cầu phải có, bạn mở Control Panels Programs and Features, một danh sách những phần mềm đã lắp đặt có mặt trên thị trường và bạn click vào phần mềm muốn xóa rồi chọn Uninstall.

tang-toc-may-tinh-win-xp-7-8-8-1

5. Cài phần mềm diệt virut

 Virus vẫn có thể được chào đời mặc dầu máy vi tính của bạn không kết nối internet, quán triệt phép cắm USB hay bất kể thiết bị nào kết nối với máy vi tính. Vì vậy việc yêu cầu phải có là bạn cần lắp đặt 1 phần mềm diệt virut cho máy vi tính của bạn để diệt trừ lũ virus còn đang làm chậm bộ phận dàn máy vi tính hàng ngày.

Tham khảo một số ít trong các phần mềm diệt virut được Thuthuattienich bài viết tại đây: https://thuthuattienich.com/tag/diet-virus/

6. Luôn bật tính năng update cho windows

Việc này mang lại lợi ích cho máy vi tính luôn update những bản vá lỗi, nâng cấp từ microsoft. Nhưng nếu windows bạn đang dùng chưa phải windows bản quyền thì nên ra soát.

7. Giữ cho máy vi tính không hơn nóng

Vi tính quá nóng sẽ làm nhiệt độ của CPU tăng nhiều, đôi lúc quạt gió trong máy vi tính cũng thiếu tính sức giúp giảm nhiệt của CPU, hãy sắm cho chính bản thân một cái đế tản nhiệt nhé.

8. Chạy chương trình quét ổ hdd HDD

Windows cũng đã chèn ghép sẵn một bộ công cụ dọn dẹp ổ đĩa có tên gọi Disk Cleanup. Công cụ này quét hệ thống của bạn để tìm ra các tệp tin dung tích khôn lớng yêu cầu phải có như lắp đặt chương trình, các tệp tin Internet lâm thời, tệp tin log… 

Bạn mở Disk Cleanup theo băng thông sau:

C:Windowssystem32cleanmgr.exe

9. Chạy phần mềm dọn dẹp của bên thứ ba

 Ccleaner là 1 trong các trong các số phần mềm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho chuyện này.  Ccleaner giúp rửa sạch các tệp tin phần mềm, mục triển khai đăng ký và công cụ không yêu cầu phải có bong ra khỏi máy vi tính của bạn.

Các bạn tải Ccleaner mới ra tại đây: Ccleaner mới ra

10. Chống phân mảnh ổ hdd HDD

 Chống phân mảnh ổ hdd HDD là việc chỉnh dốn lại phương pháp <a href="https://suamaytinhtphcm.net/cuu-du-lieu" title="Cứu dữ liệu TT39″>dữ liệu được lưu trữ trên ổ hdd HDD nhằm cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu. Về giáo lý, việc hay gặp lắp đặt, gỡ bỏ phần mềm dẫn đến mối dọa dẫm ổ hdd HDD bị phân mảnh vì <a href="https://suamaytinhtphcm.net/cuu-du-lieu" title="Cứu dữ liệu TT39″>dữ liệu sẽ nằm rải khắp nơi trên ổ hdd HDD. Đầu đọc phải di dời liên hoàn để đưa đủ <a href="https://suamaytinhtphcm.net/cuu-du-lieu" title="Cứu dữ liệu TT39″>dữ liệu của tập tin theo kiến nghị người dùng. Ổ HDD truy xuất chậm sẽ tổn thương đến tốc độ chung cả của hệ thống.

Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ hdd HDD hoặc công cụ Disk Defragmenter  có sắn trong windows.

11. Nâng cấp lên Window 8, windows 8.1

cài đặt và windows 8.1 là bản mẫu mới ra của Microsoft. Phiên bản mới cải thiện không ít về tốc độ. Bạn có thể thử và trải nghiệm.

cach-tang-toc-may-tinh

Tips: Hãy lắp đặt lại máy vi tính của bạn khi tập luyện những thủ thuật tăng tốc độ máy vi tính trên mà nó vẫn quá chậm.

Tiếp theo là những cách tăng tốc độ máy vi tính không những là lắm, đặc biệt là về mặt kinh tế.

12. Trạng bị thêm dung tích RAM

Nhiều RAM hơn có có nghĩa là thời kì truy cập đến ổ hdd HDD sẽ ngắn lại hơn nữa và giả dụ thế sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động giải trí tốt hơn. Hãy nâng cấp RAM giả dụ bạn có thể.

13. Lắp đặt ổ hdd HDD dung tích lớn hơn và mau hơn

Cũng như dung tích RAM, máy vi tính yêu cầu không gian lưu trữ cho chính Windows và vì nhiều phần mềm tùy chỉnh các tệp tin lâm thời dung tích lớn.

Chúc cả nhà sẽ có được một cái máy vi tính mau hơn!!!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác