Tăng tốc máy tính Windows 7, đây là tất cả những gì bạn cần làm


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Tăng tốc Windows 7 giúp vi tính chạy một cách kịp thời hơn, mượt hơn, tăng speed vi tính cách hành xử sẽ giúp sức bạn làm việc gần nhất hơn. Đây là cách tăng speed vi tính Windows 7 mọi thứ từ bật nguồn đến những tác vụ dành cho bạn.

Sau một giai đoạn dài sử dụng, bạn nhìn thấy rằng vi tính Windows 7 của bản thân mình mình ngày 1 chầm chững lại, điều đó khiến bạn cảm nhận thấy được cực kì khó tính khó nết khó nết khi vận tốc làm thuê việc của dòng món đồ chẳng khác gì “rùa bò”. Vậy làm sao để tăng speed vi tính Windows 7 của bản thân mình mình, mời bạn cùng đào bới bài viết dưới đây của Suamaytinhtphcm.net.

Các biện pháp tăng speed Windows 7

 • Phần 1: Phần mềm và các Services liên tưởng
  • 1. Sử dụng MSConfig
  • 2. Phá bỏ các lịch trình và các tính năng không đề nghị phải có đi
  • 3. Sử dụng một nửa mềm diệt viruss gần nhất nhất
  • 4. Vô hiệu hóa các services không đề nghị phải có
 • Phần 2: Visual và âm thanh (Sound)
  • 1. Vô hiệu hóa Aero theme
  • 2. Sử dụng tối thiểu Visual Effect
  • 3. Sử dụng tối thiểu Sound Effect (xúc cảm âm thanh)
 • Phần 3: Ổ đĩa cứng liên tưởng
  • 1. Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng
  • 2. Dọn sạch ổ đĩa cứng
  • 3. Kích hoạt tùy chọn Write caching
  • 4. Triển khai Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)
 • Phần 4: Một số biện pháp khác
  • 1. Device Manager
  • 2. Tắt dịch vụ Search Indexing
  • 3. Kiểm tra thiết lập thiết lập Power Plan
  • 4. ReadyBoost
  • 5. Nâng cấp phần cứng
  • Tham khảo thêm một vài trong các bài viết dưới đây:

Phần 1: Phần mềm và các Services liên tưởng

1. Sử dụng MSConfig

Mẹo đầu tiên để thực hiện công đề tài này này là sử dụng MSConfig. Đây là máy móc cực kì đề nghị phải có trong vận hành nhiều khía cạnh đại chiến của vi tính trong chu trình bật nguồn. Dưới này là việc làm:

Nhấn “Win + R” trên bàn phím. Phím “Win” nằm ngay khu vực kế bên phím “Alt”. Khi đó các bạn sẽ phát giác hộp thoại như dưới đây:

boottime-run

Nếu không kiếm thấy phím “Win” hoặc bàn phím của chú ấyng ta không có phím này, hãy đánh “run” vào hộp kiếm tìm trong menu Start và nhấn “Enter”.

Tiếp đến đánh “msconfig” vào hộp thoại và nhấn “Enter”. Lúc này các bạn sẽ phát giác sinh ra màn khung cửa sổ hình nền (LCD) hiển thị MSConfig. Trong khung cửa sổ này, kích tab “Startup”. Nếu nhìn thấy lịch trình nào khphan xuân đề nghị khởi chạy khi Windows bật nguồn, bạn có có hiệu quả bỏ chọn trong hộp kiểm ở kế bên nó.

boottime-msconfig

Ngoài ra bạn có có hiệu quả kích tab “Services” để vô hiệu hóa hóa các dịch vụ không đề nghị phải có. Cần phải biết một cách chắc chắn về các dịch vụ và lịch trình mà bạn vô hiệu hóa hóa vì đề tài này nhiều lúc có có hiệu quả tổn thương đến sự làm thuê việc của vi tính. Hậu quả của chúng có có hiệu quả làm cho nền tảng sử dụng mất một vài trong chức năng, tuy vậy quý khách hàng vẫn có có hiệu quả khôi phục lại bằng cách kích hoạt các dịch vụ theo chế độ hao hao.

Nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều nền tảng sử dụng trên một vi tính và vận hành chuỗi bật nguồn trải qua nền tảng sử dụng Windows đang thực hiện, hãy vào tab “Boot” và nhập lệ số cực rẻ phía phía bên dưới mục “Timeout”. Thời gian timeout mẫu hình cho Windows là 30s.

2. Phá bỏ các lịch trình và các tính năng không đề nghị phải có đi

Bất cứ lúc nào bạn đặt đơn hàng một chiếc vi tính hay vi tính xách tay mới, đều được tích ưng ý các phần mềm, lịch trình trải nghiệm, hay các lịch trình do nhà sản xuất lắp đặt. Tuy nhiên sau đó 1 giai đoạn sử dụng, bạn lại tải hàng tá các phần mềm, lịch trình khác vè máy và sử dụng. Và không lo nghĩ lựởng tượng các lịch trình được lắp bỏ trên vi tính của chú ấyng ta lại là nguyên do “ngốn” nguồn khối hệ thống. Do đó nếu khphan xuân đề nghị sử dụng hoặc không luyện tập đến những lịch trình, phần mềm nào đó, hiệu quả hơn hết chúng ta nên gỡ bỏ lắp đặt lịch trình đó đi để giải phóng không gian cũng giống tăng speed vi tính Windows 7 của bản thân mình mình.

Để gỡ bỏ cái đặt các phần mềm, lịch trình, phần mềm mà bạn không luyện tập đến, bạn truy cập Control Panel => Programs => Uninstall.

Ngoài ra từ Control Panel => Programs => Turn Windows features on or off, bỏ tích bất kỳ các tính năng nào của Windows mà bạn khphan xuân đề nghị sử dụng.

3. Sử dụng một nửa mềm diệt viruss gần nhất nhất

Hãy chắc chắn là vi tính hoặc vi tính xách tay của chú ấyng ta có lắp đặt một nửa mềm diệt viruss để loại trừ virus cũng giống các phần mềm chất ô nhiễm, malware và spyware không thể xâm nhập và gây hư tổn trên khối hệ thống của chú ấyng ta.

4. Vô hiệu hóa các services không đề nghị phải có

Một số processes và services không thực sự đề nghị phải có, tuy vậy có trước hình các processes và services nó lại tự động chạy khi khối hệ thống của chú ấyng ta mở. Đây đó chính là nguyên do “ngốn” RAM cũng giống bộ vi cách hành xử, khiến vi tính của chú ấyng ta hoạt động giải trí chậm. Do đó chúng ta nên vô hiệu hóa hóa các services này đi.

1. Click Start, tiếp rồi sau đó nhập services.msc vào khung Search rồi nhấn Enter.

2. Tiếp theo vào Services & Applications => Services. Lúc này các bạn sẽ nhìn thấy khung cửa sổ Services.

3. Kích chuột phải vào services bất kỳ mà bạn rất thích thiết lập thiết lập là Manual hoặc vô hiệu hóa hóa. Nếu service đang chạy, việc đầu tiên bạn đề nghị làm là dừng service lại.

4. Sau khi services đã dừng, bạn kích chuột phải vào service một lần tiếp nữa rồi chọn Properties.

5. Tại mục Startup type, bạn có có hiệu quả thiết lập thiết lập service là Manual nếu còn muốn dùng service sau, hoặc chọn Disable nếu khphan xuân đề nghị sử dụng đến service nữa.

6. Sau khi hoàn chỉnh, đóng khung cửa sổ lại.

Vô hiệu hóa các services không đề nghị phải có

Phần 2: Visual và âm thanh (Sound)

1. Vô hiệu hóa Aero theme

Kích chuột phải vào không gian bất kỳ trên hình nền (LCD) hiển thị Desktop Windows 7, tiếp rồi sau đó chọn Personalize.

Tiếp theo trên khung cửa sổ Personalization, bạn kiếm tìm và chọn Windows 7 Basic.

Aero theme

2. Sử dụng tối thiểu Visual Effect

Việc vô hiệu hóa hóa các Visual Effect có có hiệu quả tư vấn cải sinh năng suất vi tính Windows 7 của chú ấyng ta. Để vô hiệu hóa hóa Visual Effect, bạn thực hiện theo những trong quy trình dưới đây:

1. Nhấn và giữ phím Windows, tiếp rồi sau đó nhnhấn nút số số Pause/Break.

2. Lúc này trên hình nền (LCD) hiển thị sinh ra ở một địa chỉng cửa sổ mới, lúc sắp đến bạn click chọn Adịch vụanced ở khung phía bên trái.

3. Tại thẻ Adịch vụanced, dưới mục Performance Section, bạn click chọn Settings.

4. Trên khung cửa sổ Performance Options, tại thẻ Visual Effect triển khai vô hiệu hóa hóa các tùy chọn mà bạn khphan xuân đề nghị sử dụng đi, hoặc thuần tuý là chọn Adjust for best performance để vô hiệu hóa hóa tất thảy các tùy chọn.

5. Sau sau khi vô hiệu hóa hóa các tùy chọn, click chọn Apply, tiếp rồi sau đó click chọn OK.

Sử dụng tối thiểu Visual Effect

3. Sử dụng tối thiểu Sound Effect (xúc cảm âm thanh)

Để vô hiệu hóa hóa xúc cảm âm thanh, bạn thực hiện theo những trong quy trình dưới đây:

1. Click chọn Start, tiếp rồi sau đó nhập mmsys.cpl vào khung Search rồi nhấn Enter.

2. Lúc này trên hình nền (LCD) hiển thị sinh ra khung cửa sổ Sound, lúc sắp đến bạn click chọn thẻ Sound.

3. Thiết lập Sound schemeNo Sound.

4. Bạn có có hiệu quả thiết lập thiết lập các âm thanh đề nghị phải có trong mục Program Events bằng cách chọn các event một cách rõ ràng, tiếp rồi sau đó chọn âm thanh từ Menu Dropdown Sound.

5. Ngoài ra bạn có có hiệu quả vô hiệu hóa hóa tùy chọn Play Windows Startup sound.

6. Sau khi hoàn chỉnh, click chọn Apply rồi click chọn OK.

 Sound Effect

Phần 3: Ổ đĩa cứng liên tưởng

1. Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng

Kích chuột phải vào ổ C: tiếp rồi sau đó chọn Properties để chủ trương mở khung cửa sổ Properties. Trên khung cửa sổ Properties, bạn click chọn thẻ Tools. Tại đây các bạn sẽ nhìn thấy nút Check now, khi bạn click chọn nút đó sẽ bật nguồn chu trình kiểm nghiệm ổ C: (hoặc ổ khác) trên vi tính của chú ấyng ta để phát giác lỗi tổn thương đến khối hệ thống của chú ấyng ta.

Ngoài ra có có hiệu quả các bạn sẽ cảm có được công bố giải trình nói rằng Windows không thể kiểm nghiệm ổ đĩa của chú ấyng ta trong các chu trình luyện tập. Click chọn Schedule disk check button và bật nguồn lại vi tính của chú ấyng ta để bật nguồn chu trình kiểm nghiệm.

Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng

2. Dọn sạch ổ đĩa cứng

Dọn sạch các tập tin không luyện tập, chả hạn giống với những tập tin trong thời điểm tạm thời (temp file), các file tải lịch trình, các file trong Recycle Bin,… Để là được điều đó, bạn có có hiệu quả sử dụng Disk Cleanup:

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Cleanup.

2. Hệ thống và tính xem mức không gian mà bạn đã sử dụng là bao lăm. Trên khung cửa sổ Disk Cleanup, chọn các tập tin mà bạn rất thích xóa ở mục Files.

3. Để xóa các tập tin “System Restore” và “Shadow copy”, bạn click chọn Clean up system files, tiếp rồi sau đó chọn thẻ More Options.

4. Cuối cùng click chọn OK. Nếu sinh ra khung cửa sổ công bố giải trình, bạn click chọn Yes.

Dọn sạch ổ đĩa cứng

3. Kích hoạt tùy chọn Write caching

1. Nhấn và giữ phím Windows, tiếp rồi sau đó nhnhấn nút số số Pause/Break.

2. Lúc này trên hình nền (LCD) hiển thị sinh ra ở một địa chỉng cửa sổ mới, lúc sắp đến bạn click chọn Device Manager ở khung phía bên trái.

3. Trên khung cửa sổ tiếp rồi sau đó, bạn mở rộng mục Disk drivers.

4. Tại danh sách Menu Dropdown sẽ hiển thị ổ đĩa cứng. Kích chuột phải vào đó rồi chọn Properties.

5. Trên khung cửa sổ Device Properties, bạn click chọn thẻ Policies.

6. Đánh tích mục Enable write caching on the device.

7. Ngoài ra bạn có có hiệu quả đánh tích mục Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device, tiếp rồi sau đó click chọn OK.

 Kích hoạt tùy chọn Write caching

4. Triển khai Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Defragmenter.

2. Lúc này trên hình nền (LCD) hiển thị sẽ sinh ra ở một địa chỉng cửa sổ mới, lúc sắp đến bạn click chọn ổ đĩa mà bạn rất thích chống phân mảnh, tiếp rồi sau đó click chọn Analyze disk.

3. Sau khi chu trình hoàn chỉnh, click chọn Defragment disk.

4. Cuối cùng bạn có có hiệu quả chọn View Report hoặc click chọn Close.

Disk Defragmentation

Phần 4: Một số biện pháp khác

1. Device Manager

Khi thấy hình nền (LCD) hiển thị loading trong Windows công bố giải trình rằng “Starting Windows”, đồng nghĩa với sự nền tảng sử dụng đang load tất thảy các driver thiết bị và dịch vụ đề nghị phải có. Rõ ràng việc vô hiệu hóa hóa một vài trong các driver mà Windows đề nghị load sẽ cải sinh vận tốc bật nguồn của nền tảng sử dụng. Để thực hiện điều đó, bạn phải vào Device Manager phía bên phía trong Windows 7.

1. Kích menu Start và “Control Panel”.

2. Khi nằm ngay khu vực trong Control Panel, kích “Hardware and Sound”.

boottime-controlpanel

3. Bên dưới mục “Devices and Printers”, kích “Device Manager”. Thao tác đó sẽ hiển thị khung cửa sổ tất thảy thiết bị được gắn kèm với vi tính của chú ấyng ta. Mặc định, Windows phải load driver cho tất thảy các thiết bị này.

boottime-hwandsound

4. Mở rộng nhiều khuôn khổ thiết bị và khám phá xem thiết bị nào bạn khphan xuân đề nghị sử dụng. Kích phải vào nó và chọn “Disable”. Thao tác trên sẽ giúp sức Windows bỏ qua các driver cho thiết bị đó. Nhiệm vụ của chú ấyng ta tại này là cam kết an ninh ko phải lo sợại bỏ hóa các thiết bị đề nghị phải có cho hoạt động giải trí của vi tính, thí dụ như giao diện mạng và adapter hiển thị.

2. Tắt dịch vụ Search Indexing

Dịch vụ Search Indexing được gần nhất để tăng chừng độ kiếm tìm các file trên vi tính, đặc biệt là vi tính có bộ nhớ lưu trữ ổ đĩa cứng lớn. Tuy nhiên nếu vi tính Windows 7 của chú ấyng ta đang chầm chững lại, hay vận tốc ngày 1 kém, hiệu quả hơn hết chúng ta nên triển khai vô hiệu hóa hóa dịch vụ Search Indexing đi.

Để tắt dịch vụ Search Indexing, bạn kích chuột phải vào ổ C, chọn Properties để chủ trương mở khung cửa sổ Properties. Tại đó bạn tìm và chọn thẻ General, tiếp rồi sau đó bỏ tích mục Allow files on this drive to have contents indexed…, tiếp rồi sau đó click chọn Apply saoes to drive C:, subfolders and files phí trên hộp thoại chuyến qua.

Click chọn OK và chờ Windows 7 thực hiện một vài trong các đi lên đề nghị phải có. Triển khai quy trình hao hao với tất thảy ổ đĩa cứng trên vi tính Windows 7 của chú ấyng ta.

Tắt dịch vụ Search Indexing

3. Kiểm tra thiết lập thiết lập Power Plan

Mở Start Menu, tiếp rồi sau đó nhập từ khóa power plan vào khung Search và chọn Choose a power plan từ danh sách hậu quả kiếm tìm.

Trên khung cửa sổ Power Options, tại mục Preferred plans, bạn click chọn High performance. Nếu không kiếm thấy tùy chọn này sinh ra, bạn click chọn Show additional plans, tiếp rồi sau đó click chọn tùy chọn.

 Power Plan

4. ReadyBoost

ReadyBoost là 1 trong các số trong các tính năng khá có tiếng trên nền tảng sử dụng Windows và từng và đang được tích ưng ý đầu tiên trên Windows Vista. Tính năng này chất nhận được bạn có có hiệu quả sử dụng nhanh một ổ USB flash driver để lưu trữ các tập tin Windows trong thời điểm tạm thời và ổ đĩa bạn sử dụng phải có tối thiểu 256 MB không gian trống.

Chỉ đề nghị cắm ổ USB Flash drive vào vi tính của chú ấyng ta và chọn Speed up my system phí trên hộp thoại AutoPlay.

Trên hộp thoại chuyến qua, bạn chọn Dedicate this device to ReadyBoost rồi click chọn OK.

ReadyBoost

5. Nâng cấp phần cứng

Ngoài những cách đi lên thông số kỹ thuật nền tảng sử dụng, bạn còn thêm thể cải tạo phần cứng để thực hiện điều đó. Các phần cứng được gợi ý cải tạo nơi đây gồm có RAM và ổ SSD. RAM một cách kịp thời hơn và gần nhất hiệu quả hơn sẽ tăng speed cho chu trình bật nguồn vì Windows sẽ sử dụng RAM cho tất thảy chu trình này.

Ổ cứng thường là phần tử muộn nhất trong vi tính, điều này là do chức năng của chúng phụ thuộc vào vận động của biết bao phần tử điện tử chứ ko phải các transistor. Nếu tính toán ổ hdd của bản thân mình mình làm chậm vận tốc vi tính, bạn chỉ đề nghị một biện pháp là sử dụng SSD, này được xem là dòng ổ được thiết kế với hoàn toàn trên công nghệ thông tin các transistor và các ô nhớ. Ổ cứng này thường cho vận tốc truy xuất nhanh gấp biết bao lần lần so với mọi ổ hdd thường thì.

Bộ vi cách hành xử thường không tổn thương đến giai đoạn boot của vi tính nhiều, nhưng nó có có hiệu quả làm chậm ở giác độ nào đó. Để kiểm nghiệm điều đó, mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) khi Windows bật nguồn và kiểm nghiệm việc sử dụng CPU. Nếu thấy năng suất sử dụng CPU là 1 trong các00% thì bạn càng phải thay CPU. Chú ý, CPU càng phải có cùng socket với bo mạch chủ, cho nên vì thế bạn có có hiệu quả càng phải thay thế bo mạch chủ để thích ưng ý với CPU dòng thế kỷ mới.

Tham khảo thêm một vài trong các bài viết dưới đây:

 • Tăng tốc Window 10 từ chu trình bật nguồn cho tới chu trình tắt máy
 • Tổng ưng ý các thủ thuật coi xem và giải quyết và khắc phục lỗi vi tính Window 10/8/8.1/7 và Windows XP chạy chậm
 • Mở khóa các tính năng ẩn trên Window 10 bằng một vài trong các thủ thuật Registry

Chúc hành khách hàng hàng thành công!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343