Tăng tốc Windows 10 từ quá trình khởi động cho đến quá trình tắt máy


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Vô hiệu hóa các phần mềm bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động cùng khối hệ thống, gỡ bỏ các công tác làm mướn việc, phần mềm không tập luyện đến, dọn sạch Bloatware… để máy tính Windows 10 của bạn chạy mượt hơn, 1 cách nhanh hơn.

Tăng tốc window 10

1. Windows Boot

Trên Windows 10 có hiệu năng Fast Startup, hiệu năng này làm giảm độ tuổi bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động máy tính Windows. Fast Startup hoạt động giải trí các hình thức giải trí hao hao như cơ chế Hibernate. Ở cơ chế Hibernate, Windows ghi lại trạng thái máy tính của bạn, mở những công tác làm mướn việc,… thành hiberfile. Sau đó kích hoạt lại trạng thái này khi bạn để tiện nghi gấp gọn lại máy tính lên. Fast Startup hoạt động giải trí các hình thức giải trí bằng cách load lại kernel Windows của bạn và cài đặt driver trước khi máy tính tính của bạn tắt.

Việc để tiện nghi gấp gọn lại máy tính của bạn theo một sốh tiền lệ yêu cầu phải load lại Windows kernel, cho nên vì vậy cho nên vì vậy quá trình đó thường mất quá đáng độ tuổi.

Để kích hoạt Fast Startup, trước mắt bạn kích hoạt cơ chế Hibernate. Để đầy đủ được điều ấy, bạn kích chuột phải vào Start Menu hoặc nhấn quy thích thích hợp phím Windows + X để mở Menu Power User, nối sắp tới chọn Command Prompt (Admin). Tiếp theo copy và dán dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt:

powercfg /hibernate on

Quay đi về ở kề bên Menu Power User bằng cách nhấn quy thích thích hợp phím Windows +X, nối sắp tới chọn Control Panel.

Trên cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Control Panel chọn System and Security => Power Options => Choose what the power button does => Change settings that are currently unavailable.

Tại đây bạn đánh tích chọn tùy lựa chọn Turn on fast startup, nối sắp tới click chọn Save changes. Lúc này Fast Startup đã nhận được kích hoạt trên phía 2 bên máy tính của bạn.

đánh tích chọn tùy lựa chọn Turn on fast startup

Chú ý:

Khi Fast Startup được kích hoạt, máy tính Windows của anh chị sẽ không còn tắt máy theo một sốh tiền lệ. Điều đó sẽ gây nên ra một số chủ thể. Nếu muốn update (cập nhật) hoặc nếu yêu cầu thiết tắt máy tính theo một sốh tiền lệ, bạn rất có tác động tắt Fast Startup đi.

2. Tùy chỉnh CPU Usage

Một số công tác làm mướn việc trên phía 2 bên máy tính của bạn rất có tác động là nguyên cớ làm chậm các công tác làm mướn việc khác hoặc rất có tác động “ngăn” hoàn toàn các công tác làm mướn việc khác không hoạt động giải trí các hình thức giải trí.

CPU Usage

Các công tác làm mướn việc không yêu cầu thiết rất có tác động gây trướng ngại cho hoạt động giải trí các hình thức giải trí của CPU, chả hạn như OneDrive. Việc OneDrive ăn nhập trên background rất có tác động gây nên nhiều chủ thể.

Do đó chúng ta nên triển khai vô hiệu hóa hóa OneDrive đi. Để vô hiệu hóa hóa OneDrive, bạn mở Local Group Policy Editor bắng cách nhấn quy thích thích hợp phím Windows + R để mở cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài lệnh Run, nối sắp tới nhập gpedit.msc vào chỗ này rồi nhấn Enter.

Trên cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

Computer Configuration => Administrative Templates => All Settings => Prevent the Usage of OneDrive for file storage => Enable

vô hiệu hóa hóa OneDrive

Ngoài ra bạn rất có tác động hiểu rằng các quy trình vô hiệu hóa hóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm Onedrive trên window 10 ở đây.

Show me tips about Windows cũng là công tác làm mướn việc khác mà chúng ta nên vô hiệu hóa hóa đi. Để vô hiệu hóa hóa Show me tips about Windows, bạn vào Start => Settings => Notifications & actions => Show me tips about Windows => OFF.

Show me tips about Windows

3. Vô hiệu hóa các phần mềm bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động cùng khối hệ thống

Một trong những nguyên cớ khiến máy tính Windows 10 của bạn chạy vận tốc chậm là do có quá đáng phần mềm bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động cùng khối hệ thống – và số đông các phần mềm này rất hiếm khi hoặc mặc dù bạn chẳng phút giây nào sử dụng đến.

Để máy tính Windows 10 của bạn chạy mượt hơn, 1 cách nhanh hơn chúng ta nên vô hiệu hóa hóa các phần mềm này đi.

Đầu tiên bạn mở Task CEO. Để mở Task CEO, bạn nhấn quy thích thích hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc kích chuột phải vào góc dưới ở phía bên phải màn hình (LCD) (LCD) rồi chọn Task CEO.

Nếu Task CEO không hiển thị bất kỳ thẻ nào, bạn click vào More Detail.

Tiếp theo bạn click vào thẻ Startup. Tại đây anh chị sẽ tìm thấy danh sách các công tác làm mướn việc và services bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động cùng Windows. Trong đó một số công tác làm mướn việc, service là nguyên cớ khiến máy tính Windows 10 của bạn chậm chạp.

Để vô hiệu hóa hóa các công tác làm mướn vấn đề này bạn kích chuột phải vào công tác làm mướn việc rồi chọn Disable.

Task CEO.

Ngoài ra nếu yêu cầu thiết kích hoạt phần mềm bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động cùng khối hệ thống, bạn chỉ yêu cầu thiết mở Task CEO nối sắp tới kích chuột phải vào phần mềm rồi chọn Enable.

4. Vô hiệu hóa hiệu ứng vận động và visual effect

Trên Windows 10 được chuẩn bị thêm các hiệu ứng vận động, visual effect để hệ điều hành trông cá tính hơn. Tuy nhiên các hiệu ứng vận động này rất có tác động được coi là 1 trong những trong những số nguyên cớ khiến máy tính của bạn chạy vận tốc chậm hơn.

Do đó cách đơn thuần nhất để máy tính Windows 10 của bạn chạy mượt hơn, 1 cách nhanh hơn chúng ta nên vô hiệu hóa hóa các hiệu ứng này đi.

Để vô hiệu hóa hóa các hiệu ứng này trước mắt bạn gõ từ khóa sysdm.cpl vào khung Search rồi nhấn Enter.

Lúc này trên màn hình (LCD) (LCD) hình thành hộp thoại System Properties, bạn click vào thẻ Advanced rồi click chọn Setting trong mục Performance để đập hộp thoại Performance Options. Tại đây anh chị sẽ tìm thấy danh sách các hiệu ứng vận động cùng một số hiệu ứng khác.

Nhiệm vụ của bạn là click chọn Adjust for best performance rồi click chọn tiếp OK.

Adjust for best performance

Windows 10 sẽ tắt những hiệu ứng là nguyên cớ khiến khối hệ thống của bạn chậm chạp.

5. Mở Windows Troubleshooter

Windows Troubleshooter là máy móc khá có ích trên hệ điều hành Windows 10, máy móc này còn có kĩ năng phát giác và dung giải và cách xử lý và giải quyết và khắc phục các chủ thể trên hệ điều hành.

Windows Troubleshooter

Để mở máy móc Windows Troubleshooter, trước mắt bạn gõ từ khóa troubleshooting vào khung Search rồi click chọn đặc trung Troubleshooting Control Panel.

Lúc này trên màn hình (LCD) (LCD) sẽ khởi hình thành một cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài mới, trong phần System and Security, bạn click chọn Run maintenance tasks.

Khi hộp thoại Troubleshoot and help prevent computer problems hình thành, bạn click chọn Next.

Troubleshooter sẽ search tìm kiếm các file và shortcut mà bạn không tập luyện đến, định vị nhưng chủ thể liên hệ đến khối hệ thống và những chủ thể khác trên PC, giải trình cho bạn những chủ thể này và sang sửa chúng.

6. Nhờ tới việc Hỗ trợ của Performance Monitor

Performance Monitor được coi là 1 trong những trong những số máy móc có ích nhất trên Widows 10. Công cụ đó được sử dụng để biên chép lại tin tức các tiểu tiết về năng suất theo độ tuổi, trải qua đó sẽ định vị các phát triển của khối hệ thống sẽ tác động đến năng suất như ra sao và gợi ý các giải pháp dung giải và cách xử lý và giải quyết và khắc phục.

Để xem giải trình các tiểu tiết, bạn gõ từ khóa perfmon /report vào khung Search rồi nhấn Enter.

Chú ý: Giữa từ khóa perfmon và dấu gạch chéo có khoảng chừng cách.

Resource and Performance Monitor sẽ khởi chạy, search tìm kiếm và tích lũy tin tức khối hệ thống của bạn.

Quá trình Performance Monitor search tìm kiếm và tích lũy tin tức sẽ mất khoảng ít phút. Mặc dù trên khối hệ thống bảo rằng quá trình chỉ mất 60 giây.

Khi Monitor hoàn tất quá trình search tìm kiếm, nó sẽ tác động hiển thị giải trình các chủ thể, chủ thể và gợi ý cho bạn cách dung giải và cách xử lý và giải quyết và khắc phục.

7. Dọn sạch Bloatware

Bloatware là các phần mềm, có ích ở dạng dùng thử trong một số ngày nhất định hoặc được miễn phí sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn được cài đặt sẵn trong hệ điều hành.

Bloatware không khiến hại gì cho thiết bị cũng giống dữ liệu của các người dùng, nhưng chúng chiếm dụng dung tích lưu giữ, dung tích RAM khi chạy và rất có tác động làm máy của bạn chạy vận tốc chậm.

Để triển khai nép dọn Bloatware, trước mắt bạn khởi chạy khối hệ thống để quét và tìm adware và malware.

Anti-malware

Bạn rất có tác động tải và cài đặt một số phần mềm như Norton Security hoặc McAfee LiveSafe về máy để quét và tìm adware, malware.

Ngoài ra bạn rất có tác động sử dụng phần mềm Windows Defender được tích thích thích hợp sẵn trên Windows 10 để vô hiệu hóa malware. Chỉ yêu cầu gõ tự khóa Windows Defender vào khung Search rồi nhấn Enter. Khi phần mềm Windows Defender khởi chạy, bạn click chọn Scan Now để bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động quét. Windows Defender sẽ search tìm kiếm và vô hiệu hóa bất kỳ malware nào mà nó tìm thấy.

Hoặc bạn rất có tác động tài về máy và cài đặt máy móc Malwarebytes Anti-Malware. Đây là máy móc hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cũng kha khá có tác động lựa chọn phiên bản mất tiền, khi tập luyện phiên bản này mức độ chở che khối hệ thống của anh chị sẽ ở tại mức cao hơn số đông.

Cũng gần như 1 sự Window Defender, Malwarebytes Anti-Malware cũng search tìm kiếm và vô hiệu hóa bất cứ malware nào trên khối hệ thống của bạn.

8. Xóa bỏ các công tác làm mướn việc, phần mềm mà bạn không tập luyện đến

Xóa bỏ các công tác làm mướn việc

Nếu các công tác làm mướn việc, phần mềm bạn lắp bỏ trên khối hệ thống mà đang không tập luyện đến, hoặc một số công tác làm mướn việc nặng… chúng ta nên gỡ bỏ các công tác thống trị đề đó để refresh khối hệ thống, giúp máy tính chạy mượt hơn.

1. Kích chuột phải vào nút Start.

2. Click chọn Program and Features.

3. Chọn các phần mềm, công tác làm mướn việc mà bạn không tập luyện rồi click chọn Uninstall/Change.

9. Chống phân mảnh (defragment) ổ C

Chống phân mảnh (defragment) ổ C

Một ổ đĩa có các tập tin bị sắp đặt rời rạc (fragment) trong tiến trình truy xuất chắc chắn sẽ xảy ra nhiều chủ thể hơn.
Máy tính Windows 10 của bạn chẳng những có đơn thuần ghi đè lên trên tập tin gốc khi lưu dữ liệu (chả hạn như tư liệu Word hoặc Excel).Thay vào chỗ này, các tập tin sẽ nhận được lưu vào những phần sự độc đáo của ổ đĩa.

Sau một thời gian sử dụng, các khối tin tức trở nên phân tán (hay còn coi là bị phân mảnh) và rất có tác động làm chậm kĩ năng truy xuất của món đồ pc, tiêu biểu làm bạn khó siêng năng nết khi yêu cầu mở những tập tin 1 cách bài bản và chuyên nghiệp và tác động.
Do đó chúng ta nên triển khai triển khai dồn đĩa để chống phân mảnh (defragment) để mở và truy cập các tập tin 1 cách bài bản và chuyên nghiệp và tác động.

Chú ý: Không áp chế với máy tính chuẩn bị ổ SSD.

1. Click chuột vào nút Start rồi click chọn File Explorer.

2. Kích chuột vào ổ C: (Local Disk C:) chọn Properties.

3. Click chọn thẻ Tools.

4. Cuối cùng click chọn Optimize and Defragment Drive.

10. Sử dụng máy móc Disk Cleanup

Disk Cleanup được coi là 1 trong những trong những số máy móc được tích thích thích hợp trên Windows 10 để vô hiệu hóa các file không yêu cầu thiết trên khối hệ thống. Sử dụng máy móc để vô hiệu hóa các file không yêu cầu thiết trên Windows 10, giúp máy tính Windows 10 của bạn chạy trơn tru hơn, mượt hơn.

1. Click chọn nút Start nối sắp tới chọn File Explorer.

2. Kích chuột phải vào Local Disk C: (ổ C:) chọn Properties.

3. Trong thẻ General click chọn Disk Cleanup.

4. Tiếp theo bạn click chọn unnecessary files (temporary internet files, etc.) rồi click chọn OK.

11. Tăng tốc quá trình tắt máy tính Windows 10

Để tăng vận tốc quá trình tắt máy Windows 10, cách đơn thuần nổi bật là tạo shortcut để tắt máy. Shortcut này chẳng những có cũng có thể hài lòng được bạn truy cập để tắt máy mà còn phải thêm thể hài lòng được bạn bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động lại máy tính, kích hoạt cơ chế Hibernate,…

Bạn rất có tác động hiểu rằng các quy trình tạo shortcut để tắt, bắt đầu khởi động bắt đầu khởi động lại máy tính Windows 10 ở đây.

Tham khảo thêm 1 số san sẻ dưới đây:

  • Thủ thuật tăng vận tốc quá trình tắt máy trên Windows

  • 5 có ích mở rộng ra trên Chrome đưa đường bạn lướt Web 1 cách nhanh hơn

  • Tăng tốc kết nối Internet bằng cách dùng câu lệnh CMD trên WindowsXP/7/8/8.1

Chúc anh chị em thành đạt!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343