Tàu ngầm tự hành thu thập dữ liệu đại dương

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Tàu ngầm tự hành thu thập dữ liệu đại dương
Với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, việc dùng tàu ngầm tự động lập bản đồ đại dương sẽ ngày càng thông dụng trong những thập kỷ tới.

Thiết kế loại tàu ngầm nhỏ gọn của Bedrock /// Ảnh: Bedrock Thiết kế loại tàu ngầm nhỏ gọn của Bedrock – Ảnh: Bedrock

Thiết kế loại tàu ngầm nhỏ gọn của Bedrock

Ảnh: Bedrock

Theo ZDNet , chương trình Seabed 2030 của Liên Hiệp Quốc (UN) đang lên kế hoạch lập bản đồ toàn bộ đại dương trong vòng 10 năm, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. 
Phần lớn công việc sẽ có những thiết bị không người lái thực hiện. Công ty Bedrock đang chế tạo một loại tàu ngầm tự động chạy bằng điện, lặn xuống theo phía dọc. Phương tiện của cửa hàng sẽ thu thập dữ liệu và gửi lên Mosaic – nền tảng dữ liệu đám mây toàn cầu, cho phép các khách hàng đăng ký truy cập. 
Thị trường dành cho các loại tàu ngầm lập bản đồ đại dương ngày càng giàu tiềm năng. Muốn tạo ra năng lượng gió từ xa bờ xa, các nhà nghiên cứu phải tích lũy thêm kiến thức về đáy đại dương, và thiết bị không người lái trở thành công cụ quan trọng cho công đoạn phát triển năng lượng gió cũng như bảo trì cơ sở hạ tầng dưới biển sâu.

Công ty do Anthony DiMare và cựu kỹ sư SpaceX Charles Chiau thành lập. Anthony DiMare – đồng sáng lập kiêm CEO Bedrock cho biết: “Đại dương là môi trường chủ chốt mà chúng ta cần nghiên cứu để sản xuất năng lượng khởi tạo và cứu hành tinh khỏi biến hóa khí hậu”.
Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng nhân loại đang thiếu những phương thức đơn giản để đón cận nguồn dữ liệu nghiên cứu về đại dương, do đó, nền tảng Mosaic cộng với tàu ngầm tự động của trung tâm sẽ là công nghệ càng phải có cho những nhà nghiên cứu trong bối cảnh hiện tại.
Bedrock cho biết hiện phải mất 12 tháng để tàu ngầm thu thập đủ dữ liệu về biển sâu cho các khách hàng đăng ký dịch vụ. Công ty nói rằng: “Nền tảng của chúng tôi mới đầu sẽ được áp dụng nhằm đẩy nhanh những dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi, giúp phát hiện, theo dấu tình trạng của đáy đại dương”.
Ngoài ra, việc lập bản đồ đại dương còn giúp giảm thiểu số lượng tàu hỗ trợ cỡ lớn, vốn cần người lái và sử dụng nhiều công nghệ cũ. Thay vào đó, các thiết bị không người lái chạy dưới nước cũng có thể có thể phối hợp hoạt động cùng theo với các tàu hỗ trợ cỡ nhỏ 1 cách độc lập, chẳng cần con người giám sát trực tiếp, chỉ trồi lên mặt nước khi cần phải được thu hồi.
Sự xuất hiện của những phương tiện nhỏ hơn và tự động hóa nhiều hơn đang báo trước một kỷ nguyên mới cho công cuộc khám phá biển sâu của nhân loại. 

Nội dung Tàu ngầm tự hành thu thập dữ liệu đại dương được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--