Thẻ nhớ microSD Express là gì?

Hiệu suất luôn luôn là bị lỗi với thẻ nhớ và microSD Express kỳ vọng sẽ giúp thẻ nhớ mau hơn hẳn. Vậy nó là gì, vì sao này lại sở hữu tốc độ mau hơn các thẻ khác? Hãy cùng hướng tới trong bài viết sau đâu đấy.

  • Những tiêu chuẩn khi chọn mua thẻ nhớ SD
  • Cách phát giác thẻ microSD giả
  • 7 công cụ ngon nhất để chu chỉnh tốc độ và dung tích thẻ SD

Điều gì đã diễn ra với thẻ SD Express?

Vào tháng 2/2019, Hiệp hội thẻ nhớ SD ban bố microSD Express là kẻ kế nghiệp kế nhiệm đó của SD Express được nêu ra vào giữa năm ngoái, giống với một sự 1 trong các phần của hệ số nhân viên chuyên môn SD 7.1. Thẻ SD Express đã chưa được xây dựng thương hiệu vào năm đó mặc dù lời hứa tăng hiệu suất lên tới mức bốn, năm lần so với thẻ SD lúc này. Tuy nhiên bây chừ, với microSD Express hình như như kết thúc chúng ta cũng rất có chức năng rất có chức năng có được thẻ mở mang nhanh cho máy tính pc cầm tay, mobi thông minh và máy ảnh.

Không rõ vì sao không còn bất kì ai nhã sảng khoái và vui tươi với thẻ SD Express. Có lẽ đa số các công ty đều ngóng trông bản mẫu microSD được xây dựng thương hiệu. Khi các thẻ nhớ microSD Express xuất lúc này các hội nghị thương mại chuyên dịch vụ, các đầu đọc thẻ mới và bộ tinh chỉnh và lãnh đạo firmware cũng rất có chức năng có cả 2 bản mẫu của SD Express. Vẫn chưa có gì để sở hữ tại thời đặc điểm đó, nhưng điều này sẽ thay đổi trong tương lai không xa.

MicroSD Express là gì?

MicroSD Express là gì?

MicroSD Express là bản mẫu bé hơn của SD Express. Chúng là những loại thẻ SD mới tư vấn tốc độ đọc tối đa 985 megabyte mỗi giây (MB/s). Các thẻ microSD lúc này thậm chí không đạt đến tốc độ 200MB/s. Các bản mẫu Express của SD sử dụng giao diện PCIe 3.1 và NVMe để đạt được tốc độ đó. Đây là những công nghệ thông tin rưa rứa được dùng trong các ổ hdd SSD M.2 tốc độ cao trên gò máy tính pc PC. Tuy nhiên, thẻ Express chỉ mới sử dụng một khe PCle, trong khi ổ M.2 NVMe sử dụng đến bốn khe.

Thẻ microSD bé hơn khiến chúng dễ ợt phù vừa lòng sử dụng trên các máy tính bảng, máy tính pc bảng và laptop bây chừ. Tuy nhiên, camera nhân viên chuyên môn số vẫn ưu ái SD độ cao thấp hoàn thiện và thẻ flash nhỏ gọn.

Điều gì đã thay đổi?

Năm 2019, các công ty đã bắt đầu vào động thái. Các hiệp hội tiêu chuẩn rất có chức năng cho ra tổng thể và toàn diện các hệ số nhân viên chuyên môn mới họ muốn nhưng nếu công ty không biến nó thành một loại mặt hàng thực thụ chúng đơn thuần ý nghĩ đó.

Ví dụ, PCle 4.0 được nêu ra vào năm 2017 nhưng chỉ biến thành hiện thực với mặt hàng mới cho PC năm 2019 (đúng vào thời gian hệ số nhân viên chuyên môn PCle 5.0 được nêu ra). SD Express cũng gặp bị lỗi rưa rứa với việc chậm áp chế từ các nhà chế tao thiết bị và nhà chế tao thẻ SD.

Vậy microSD Express thì sao? Western Digital (sở hữu SanDisk) đã xây dựng thương hiệu tại Computex 2019 tại Đài Loan, đã cho thấy thẻ SanDisk microSD Express. Công ty đã khthổ địa bố ngày phát hành cho thẻ, nhưng bản chất sự có tuổi đời của chúng rất kỳ vọng.

So sánh thẻ nhớ microSD Express

Western Digital cho thấy thẻ nguyên mẫu chuyển một file video lớn khoảng 13GB. Trong qui trình chu chỉnh chuyển tập tin, WD cho thấy thẻ microSD Express rất có chức năng chuyển tập tin trong khoảng dưới 30 giây. SanDisk đã đối chiếu nó với SanDisk Extreme UHS-I, triển khai và một công việc chỉ trong khoảng gần đầy 2- 1/2 phút. Tốc độ đó rât tốt khoảng năm lần so với thẻ nhớ UHS-I lúc này.

Western Digital cũng làm công việc với công ty kiến thiết công nghệ thông tin JMicron để chế cho ra ra bản mẫu đầu đọc thẻ microSD ngoài mà bạn rất có chức năng kết nối với PC qua USB. Đầu đọc này sử dụng cùng thẻ nhớ SanDisk microSD Express. Với công cụ benchmark, nó đạt tốc độ đọc 820 MB/s và tốc độ ghi 475 MB/s. Nói tóm lại, microSD Express hoạt động giải trí với đầu đọc phía ngoài rưa rứa như khi được dùng với đầu đọc thẻ bên trong.

Ngoài ra, nhà chế tao firmware Phison cũng rất có chức năng xây dựng thương hiệu tại Computex với bộ tinh chỉnh và lãnh đạo SD Express và microSD Express, PS5017. Bộ tinh chỉnh và lãnh đạo là một trong số yếu tắc thấp cấp cần yếu giúp các cơ quan máy tính pc giao tiếp. Công việc của Phison đang ở thời kì đầu và có ít nhiều cải tạo cần có. Hiện tại, nó tư vấn thẻ lên tới mức 512GB, mặc dù SD Express và microSD Express cần tư vấn lên tới mức 128TB.

Mặc dù đấy là công việc ban đầu của Phison và WD, nhưng nó cho thấy 1 trong các chuyển động từ ngành công nghiệp để nắm lấy loại thẻ SD mới mẻ này. 

Cần nhiều thay đổi hơn

Mặc dù thẻ mở mang dung tích chưa hẳn là thứ chúng ta dành nhiều thời kì để nghĩ suy, nhưng lợi ích của sự lưu giữ mau hơn cho ra sự không giống lớn. Nếu microSD Express triển khai đúng thật lời hứa của chúng, điều này còn có có nghĩa là hiệu suất rât tốt.

Đối với laptop có đầu đọc thẻ tương thích, tốc độ mới có có nghĩa là bạn rất có chức năng sử dụng thẻ nhớ microSD làm ổ đĩa thứ cấp vì tài năng đáp ứng và dung tích của chú ấyng sẽ rất to lớn. Nhiều người đã sử dụng thẻ microSD cho việc này, nhưng hiệu suất đạt được chưa được cao lắm. MicroSD Express mới sẽ cải sinh điều này đến một điểm mà thẻ mở mang rất có chức năng hoạt động giải trí nhanh (hoặc mau hơn) so với SSD SATA III 2,5 inch.

Điện thoại máy tính bảng rất có chức năng sẽ bị tụt lại phía sau trong công tác triển khai microSD Express. Họ sẽ rất cần phần cứng mới để đọc thẻ, laptop cũng thế, nhưng máy tính bảng gặp khó khăn hơn trong công tác coi xem các bị lỗi nhiệt ẩn chứa so với PC và các thiết bị phía ngoài. Nói chung, công nghệ thông tin khách quan càng nhanh thì càng tạo thành nhiều nhiệt, thậm chí ngay cả thuộc những cơ quan không chuyển động.

Do đó bị lỗi nhiệt là mối quyên âm bây chừ. Hy vọng, tổng thể và toàn diện các điều này sẽ có tìm ra trong các tháng tới và chúng ta sẽ thấy thẻ microSD Express tăng speed đáng kể các thiết bị tư vấn chúng.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39