Thị trường laptop game sôi động trở lại với hàng trăm mẫu mới

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Thị trường laptop game sôi động trở lại với hàng trăm mẫu mới

Vậy là nửa đầu của năm 2021 đã trôi qua với nhiều biến động và phần lớn trong những đó là những tin hiệu không mấy tích cực cho thị trường máy tính và laptop game.

Thị trường laptop game sôi động trở lại với hàng trăm mẫu mới

Tuy nhiên, những vấn đề nóng về card đồ hoạ đã dần được xử lý trong vài tháng trở lại đây với vị phúc tinh chính là những mẫu laptop game hiệu xuất cao.

Thị trường laptop game sôi động trở lại với hàng trăm mẫu mới - ảnh 1
Dải mặt hàng laptop game nắm giữ RTX 3000 series trải dài từ RTX 3080 đến RTX 3060 đã một phần xử lý được cơn khát của game thủ lúc không thể sở hữu thiết bị chơi game để tiếp đầu những loạt game mới đầy hấp dẫn ra mắt trong thời gian vừa qua.
Mặc dù vậy, những vấn đề của thị trường còn đó, những chiếc laptop game được ra mắt trong thời gian qua phần lớn nằm ở phân khúc cận cấp cao đến cao cấp, rất hiếm hoi để kiếm được 1 mẫu laptop có giá thân thiện hơn dành cho game thủ ở phân khúc 40 triệu đồng sở hữu những công nghệ mới và hiệu năng hợp lý hơn.

RTX 3050 và RTX 3050Ti – Chìa khoá cho trải nghiệm cao cấp với khoảng giá mềm

Để lấp đầy khoảng trống cho phân khúc laptop game dành riêng cho các người có nhu cầu chơi game đời mới nhưng túi tiền hạn chế. Nvidia tiếp tục bổ sung hai mẫu card đồ hoạ là RTX 3050 và RTX 3050Ti cho laptop game cạnh bên những mặt hàng cao cấp vẫn tiếp tục được đều đều ra mắt phối hợp với CPU Intel H45. Với hơn 140 mẫu laptop tới từ nhiều nhãn hiệu khác nhau trên thế giới. Người dùng nay đã cũng đều có thể đơn giản tiếp cạn những chiếc laptop gaming với mức giá trên 20 triệu vnd nhưng có đầy đủ những tính năng của RTX 3000 series như DLSS, RayTracing và Reflex.

Với sức mạnh đầy thuyết phục của DLSS 2.0 đã được chứng tỏ rất nhiều trong thời gian vừa qua. Chúng ta cũng có thể trông đợi nhiều hơn vào những dùng thử trong tương lai không chỉ trên những chiếc card đồ hoạ cao cấp mà chúng còn có thể giúp dùng thử của game thủ trên những mẫu GPU có khả năng giải quyết không quá cao cũng đều có thể bứt phá 1 cách vượt trội. Giống như cái cách mà chúng ta đã từng mong ước rằng chỉ cần GTX 1650 được trang bị DLSS thôi thì trải nghiệm cũng từng trở nên khác biệt rất nhiều.

Thị trường laptop game sôi động trở lại với hàng trăm mẫu mới - ảnh 2

Nếu RTX 3050 và RTX 3050Ti là những mẫu card đồ hoạ thấp nhất của dòng GeForce RTX 3000 vậy đây cũng coi như một sự thay đổi lớn trong dải sản phẩm card đồ hoạ cho laptop game. Sẽ không còn ai phải thấy một phiên bản khác của GTX 1650 hay những chiếc card nào khác của thế hệ cũ. Chỉ tính hiệu năng thuần của RTX 3050 và 3050Ti, đã đủ để cho GTX 1650 hít khói, khi được trang bị thêm DLSS, mức chênh lệch cũng đều có thể lên đến gấp 4 lần.

DLSS – Trung tâm lực mạnh của nhân đồ hoạ bên trong những chiếc laptop gaming giá mềm

Cũng giống như câu truyện của nhiều mẫu card đồ hoạ giá mềm khác, hiệu xuất thuần của RTX 3050 và RTX 3050TI sẽ không ấn tượng và xuất chúng như những chiếc card đồ hoạ có giá trị cao hơn. Đặc biệt, đây lại là câu chuyện về nhân đồ hoạ trên một chiếc laptop, những giới hạn về phần cứng, về năng lượng tiêu thụ và hệ thống tản nhiệt sẽ còn “dìm” hiệu năng thực tế của chiếc card nhiều hơn nữa. Nhưng, hãy khoan cảm thấy bế tắc về những nhân đồ hoạ giá rẻ nhất của Nvidia, công bằng mà nói thì nó chắc chắn mạnh hơn GTX 1650. Đặc biệt phải nhấn mạnh thêm 1 lần nữa là nó được chuẩn bị DLSS.

Khác với DLSS trên những chiếc card đồ hoạ cao cấp, nhiệm vụ của nó là hỗ trợ cho card đồ hoạ cũng có thể có thể đạt được sự mượt mà mong muốn với các màn hình có độ nét lớn, với các setting đồ hoạ khủng chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc. DLSS là điều kiện cần và đủ để những chiếc laptop gaming có mức giá trị thấp có đủ khả năng để đáp ứng được nhu cầu chơi game thế hệ mới của người dùng với yêu cầu về đồ hoạ ngày một khắc nghiệt.

Ray Tracing, một trong số tính năng đem lại dùng thử hình ảnh trong game với đồ hoạ chân thực nhưng lại kéo tụt số khung hình xuống một mức đáng kể làm cho dùng thử trở nên không đúng đắn và thiếu cân bằng. Đó cũng chính là nguyên nhân mà Nvidia đã từng chỉ dám sử dụng tính năng này cho dòng RTX 2060 chứ không thể đưa xuống mức thấp hơn bởi lúc đấy DLSS vẫn còn chưa phát huy được sức mạnh của mình. Thế nhưng đến thời điểm ngày nay khi khi Ray Tracing đã được đưa xuống RTX 3050 và RTX 3050Ti có lẽ phần nào cũng chính là vì có DLSS bù đắp và mang lại sự thăng bằng để người chơi cũng đều có thể vừa nhận được những dùng thử hình ảnh tốt nhất nhưng cũng chính là để đáp ứng được độ mượt mà của khung hình.

Thị trường laptop game sôi động trở lại với hàng trăm mẫu mới - ảnh 3

Ngoài những giá trị về hiệu năng, DLSS còn cấp phép những mẫu laptop vốn hạn hẹp về hệ thống tản nhiệt và pin cũng có thể chơi được nhiều tựa game đồ hoạ cao cấp chỉ từ mức năng lượng thấp, nâng cao trải nghiệm chung trên laptop. Thiết bị sẽ bớt nóng hơn, thiết kế laptop cũng cấp phép mỏng nhẹ hơn. Nếu bạn chưa từng nghĩ đến việc chơi game khi dùng pin laptop bởi vì nó quá ngốn năng lượng và chỉ cho thời gian dùng thử ngắn thì đến thời điểm hiện tại, cũng nhờ có DLSS trên những mẫu laptop mỏng nhẹ như thế này, điều đó đã biết thành khả thi hơn nhiều.

Những giá trị không tới từ số lượng khung hình

Kiến trúc Ampere trên mỗi nhân GPU bên trong RTX 3000 không những mang lại sự mượt mà hiệu quả khi chơi game. Người dùng laptop game chuẩn bị RTX 3000 series còn có được không ít giá trị hơn nữa. Đầu tiên phải nói đến những dùng thử hình ảnh thật như cuộc sống với công nghệ Ray Tracing. Trước đây, Ray Tracing còn là công nghệ mà không phải ai cũng có thể có thể với tới được, nhưng nhờ có kiến trúc mới mà ngay khi những mẫu card đồ hoạ giá mềm như RTX 3050 và 3050Ti đã cũng đều có thể hưởng thụ dùng thử hình ảnh xuất sắc từ công nghệ này.

Ngoài những dùng thử uy tín về hình ảnh, một trong số bản sắc của game là xúc cảm sau mỗi cuộc đấu. Dù kết quả có thế nào thì mỗi khi bước vào một cuộc chiến thì khao khát chiến thắng là điều luôn có trong mỗi game thủ. Kể từ các phiên bản cũ trước đây như GeForce GTX 1000 series, ngoài những vấn đề về hình ảnh, tính đồng bộ tín hiệu và cách làm giảm độ trễ giữa tương tác của chuột và bàn phím với hình ảnh trong game đã trở thành một trong những việc cần làm để mang lại dùng thử chơi game hữu hiệu nhất.

Những mẫu laptop game trong thời điểm ngày nay đang được chuẩn bị đa chủng loại màn hình với tần số quét cao, tốc độ phản hồi nhanh đến từ mili giây thì tính đồng bộ và vấn đề giảm độ trễ lại được nâng cao một tầm cao hơn. Điều này cho phép game thủ có nhiều cơ hội hơn để dành chiến thắng trong các trận đấu kịch tính, những pha hành động cam go đến không thở được thậm chí bạn đang tranh tài uy tín hay chỉ là một trận đấu thường thì hàng ngày.

Một trong số vấn đề nhạy cảm khác trên một laptop game là độ nóng và năng lượng. Một thiết bị di động với không gian eo hẹp và thời lượng pin hạn chế luôn yêu cầu những linh kiện có năng suất lớn phải được chuẩn bị những giải pháp ngày một thông minh hơn. Một thiết bị dù có hùng cường đến đâu thì nếu hai vẫn đề nhức nhói trên không được giải quyết thì nó cũng chỉ là thông số ghi trên sách vở mà thôi, không hề có mức giá trị sử dụng thực tế.

RTX 3050 và 3050Ti cũng như như các phiên bản card đồ hoạ kiến trúc Ampere khác, cho phép các hãng sản xuất dựa theo thiết kế của mình mà điều chỉnh xung nhịp sao cho phù hợp với tính chất của sản phẩm, hệ thống tản nhiệt và nhu cầu thực tiễn của người dùng. Công nghệ Max-Q thế hệ thứ 3 bao gồm tính năng Dynamic Boost 2.0 cấp phép card đồ hoạ hoạt động một cách thăng bằng năng lượng sử dụng thực tế với CPU khi phải chia sẻ chung một hệ thống nguồn năng lượng hạn chế. Card đồ hoạ sẽ được kích lên với tầm hiệu xuất cao hơn nhờ sử dụng nhiều năng lượng hơn khi CPU chẳng cần đến quá độ và ngược lại. Điều này giúp cho hệ thống cũng đều có thể làm việc một cách thông minh hơn, sử dụng điện hiệu quả hơn cho từng tác vụ và đem lại.

Resizable BAR, tính năng mới nhất của card đồ hoạ RTX 3000 series một lần nữa sẽ có mặt trên RTX 3050 và 3050Ti cấp phép toàn bộ phần bộ nhớ trên card đồ hoạ cũng có thể có thể được truy cập đồng thời từ GPU và CPU nâng năng suất card đồ hoạ so với trước khi được chuẩn bị tính năng này.

Hàng loạt mẫu laptop game điển hình sẽ có chuẩn bị RTX 3050 và 3050Ti đang dần lộ diện và sẽ đem lại luồng nhựa sống mới cho thị trường gaming nửa cuối năm 2021. Đặc biệt là trong thời điểm nghỉ hè và back to school. Những đối tượng là học sinh, sinh viên sẽ không phải lúng túng khi chọn lựa một cái máy tính để phục vụ cả học tập lẫn giải trí như thời gian vừa qua.

Nội dung Thị trường laptop game sôi động trở lại với hàng trăm mẫu mới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--