Thợ điện thoại chỉ mẹo xử trí khi máy dính nước mưa – Số Hóa

Lấy sdt ra nghe giữa lúc trời mưa to, Ngọc Anh (Hà Nội) luýnh quýnh làm rơi xuống hồ nước trên đường. Tổng đài của cô ấy có công năng kháng nước, nhưng mặt kính đã trở nên nứt và nước ập lệ bên phía trong, tắt nguồn. Ngọc Anh kiên nhẫn và cố gắng bắt đầu khởi động lại nhưng hình nền máy chỉ lóe lên một chút rồi tắt ngấm.

Khi mang đến ăn uống tu bổ sdt, hàng ngũ kỹ thuật viên cho biết cô đã mắc một sai lầm không có nhu cầu lớn khi chứng kiến tận mắt xét máy dính nước, khiến hậu quả nghiêm trọng hơn và cần thay bảng mạch với giá gần 3 triệu đồng.

Theo anh Long, một nhóm ngũ kỹ thuật viên sửa sdt có thâm niên 10 năm – ít đông người dùng thường “phát hoảng” và kiên nhẫn và cố gắng bật máy để kiểm định xem liệu có bị thế nào không. Tuy nhiên, chính động thái này đã khiến bảng mạch – vốn đang dính nước lại sở hữu dòng điện đi ngang qua có công dụng bị chập. “Chỉ nên bắt đầu khởi động lại máy khi nhất định nó đã khô”, anh giao lưu.

Nhiều trường hợp máy bị vào nước mà người dùng không biết, cố gắng bật lại gây chập bảng mạch.

Nhiều tình huống máy bị vào nước mà người dùng không biết, kiên nhẫn và cố gắng bật lại gây chập bảng mạch.

Theo kinh nghiệm của anh ý Long, việc trước mắt nên làm khi sdt dính kèm nước là đưa chúng nó vào nơi không ẩm mốc, lau cạn hết nước ở các nơi có công dụng như mặt trên cùng, khe, kẽ. Nếu sdt vẫn hoạt động, cần tắt nguồn ngay hoặc tháo pin với mọi máy pin rời.

Tiếp tục “sơ cứu” bằng cách giúp máy khô thoáng thường xuyên nhất có công dụng, chẳng hạn tháo và lau khô khe sim, khe thẻ nhớ.

Mang máy đến những ăn uống tu bổ chuyên chữa trị là cách coi xét máy dính nước thích hợp nhất. Tại đây, các hàng ngũ kỹ thuật viên cùng rất thiết bị hay được dùng sẽ kiểm định từng bộ phận, hoặc nếu sẽ phải có công dụng “bung máy” để sấy khô một cách triệt để. Tuy nhiên nếu cảm thấy chiếc máy của chính bản thân mình dính nước cạnng quá nghiêm trọng, hoặc tránh việc “mất zin”, người dùng cũng đều phải có công dụng tự hành xử tận nơi bằng các cách hút ẩm, như bỏ vô thùng gạo, bỏ vô tủ chống ẩm hoặc dùng hạt Silica Gel. Theo lời chuyên gia, nếu sử dụng phương pháp bỏ vô thùng gạo thì hãy bọc bên phía ngoài bằng giấy ăn khô để né hạt gạo chui vào cổng sạc, khoảng tuổi hút ẩm ít nhất là 24 tiếng đồng hồ.

Trang Makeuseof còn gợi ý một phương pháp khác cũng đều phải có công dụng áp dụng là nhúng sdt vào cồn nguyên chất. Cồn sẽ đẩy nước rời khỏi máy, rồi sau đó bay hơi hết.

Người dùng cũng cần phải hãy chú ý, hoàn hảo nhất nói không với mọi phương pháp sau: cho máy vào tủ lạnh, tủ sấy hình hài cá tính riêng, bộ tản nhiệt hoặc dùng lò sấy tóc để thổi.

Việt Nam đang nằm trong các ngày mưa, việc sử dụng sdt giữa khí hậu ẩm thấp là điều không thoát khỏi. Mặc mặc dù có hơi nhiều hãng đăng tin sdt của họ có công dụng chđường nước chuẩn IP67 hay IP68, ăn uống của anh Long vẫn thường gặp khắc ghi các ca bị vào nước do bị rơi, khó tu bổ.

Lưu Quý

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39