Thủ thuật tùy chỉnh màn hình khóa Windows 10

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Trước khi truy nhtràn vào giao diện chính trên vi tính, phổ biếng chúng ta sẽ đến với giao diện ảnh nền khóa Lockscreen. Tại giao diện này, bạn sẽ triển khai biết một số ít ít trong những những thông tin cơ bản, như tình trạng pin, kết nối Internet, thời kì, hoặc thông tin của một số ít ít trong những phần mềm khác. Và nếu như bạn có ý muốn muốn hít thở giao diện Lockscreen truyền thống, thiết lập thiết lập nguyên hình trên Windows, có công hiệu theo luồng thông tin có sẵn ít cách tùy lúc giao diện ảnh nền khóa trên Window 10 dưới đây.

1. Thêm trợ lý Cortana ở ảnh nền khóa:

Giúp người dùng có công hiệu tiện dung hơn trong những công việc hiểu rằng tìm kiếm kiếm trên vi tính, Cortana biến thành người bạn thân tri kỷ đắc lực. Nếu bạn hay gặp sử dụng Cortana thì sẽ xuất hiện thành thể thêm trợ lý ảo này ngay tại ảnh nền khóa.

Chúng ta truy nhtràn vào Cortana > Settings > Lock screen > Use Cortana even when my device is locked. Tại đây bạn sẽ gạt thanh ngang sang phải để chuyển hẳn sang cách thức On kích hoạt.

Ngoài ra, nếu tích chọn vào Let Cortana access my calendar, email, messages, and other content data when my device is locked, người dùng sẽ kinh nghiệm thêm các thông tin về lịch, email, lời nhắn,… ngay ảnh nền khóa mỗi một khi chúng ta sử dụng lệnh thoại từ Cortana.

Thêm Cortana tại Lockscreen

2. Tùy chỉnh thời kì chờ ảnh nền khóa:

Màn hình LCD khóa trên Window 10 được thiết lập thiết lập nguyên hình thời kì tạo thành trong vùng ngực phút. Nếu bạn có ý muốn muốn nối dài dài thời kì chờ ảnh nền khóa thì cũng coi như tương đối tiện dung.

Bước 1:

Trước hết, nhập từ khóa Regedit vào Cortana rồi rồi sau đó nhấp chuột vào các hậu quả tìm kiếm đầu tiên tìm kiếm được.

Nhập từ khóa regedit

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Registry Editor. Tại đây, người dùng hãy tìm tới thư mục theo đường truyền phía dưới.

HKEYLOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPowerPowerSettings7516b95f-f776-4464-8c53-06167f40cc998EC4B3A5-6868-48c2-BE75-4F3044BE88A7

Giao diện Registry Editor

Bước 3:

Nhìn sang giao diện phía bên phải, nhấn đúp chuột vào Attributes.

Nhấp đúp chuột vào Atributes

Bước 4:

Trong hộp thoại Edit DWORD (32-bit) Value. Bạn đổi độ quý hiếm tại Value data từ là 1 trong trong những những sang 2, rồi nhấn OK để níu lại hít thở.

Đổi độ quý hiếm tại Value data

B5:

Thoát giao diện Registry Editor và bạn truy nhtràn vào Windows Settings rồi chọn tiếp System.

Nhấn chọn System

Bước 6:

Trong danh sách phía phía bên trái giao diện rồi sau đó, nhấp chuột vào Power & sleep. Chúng ta nhìn sang phía bên phải tìm tới phần Related settings, bấm vào sàng lọc Additional power settings.

Thiết lập tại Power & sleep

Bước 7:

Trong giao diện Power Settings, phần Balanced (recommended) người dùng nhấp chuột vào Change plan settings.

Nhấn chọn Change plan settings

Bước 8:

Tiếp tục bấm vào tùy chọn lựa Change achuyên dvanced power settings.

Thiết lập thiết lặp khuếch trương bao bọc khắp

Bước 9:

Hộp thoại Power Options tạo thành. Tại đây bạn tìm tới mục Display rồi nhấp vào Console lock display off timeout. Cuối cùng nhấn chọn thời kì chờ cho ảnh nền khóa. Nhấn Apply > OK để níu lại.

Thay đổi thời kì chờ ảnh nền khóa

3. Ẩn công ty email ở Lockscreen:

Ở các bản mẫu Window 10 trước, công ty email sẽ hiển thị ngay ở ảnh nền khóa. Nhưng đến bản Anniversary, hiệu năng đó đã biến thành vô hiệu hóa để bảo mật thông tin thông tin sự riêng biệt của những người dùng.

Nếu bạn có ý muốn muốn ẩn công ty email trên ảnh nền khóa Window 10, có công hiệu triển khai theo các bước dưới đây.

Bước 1:

Truy ctràn vào Windows Settings rồi chọn Accounts.

Nhấn chọn mục Accounts

Bước 2:

Sang giao diện mới, tìm tới thiết lập thiết lập Sign-in options ở danh sách phía phía bên trái. Sau đó nhìn sang phía bên phải, tìm tới mục Privacy rồi gạt thanh ngang sang trái tại Show account details (e.g. email address) on sign-in screen.

Ẩn công ty email trên Lockscreen

4. Tắt writing bài luận ở ảnh nền khóa:

Cho dù ở bản mẫu Window 10 Creators thì sẽ xuất hiện thành vẻ thông tin writing bài luận tạo thành ở mọi giao diện vẫn chưa được cải tổ, thậm chí ở Lockscreen. Để tắt writing bài luận, chúng ta triển khai theo các bước dưới đây.

Bước 1:

Bạn truy nhtràn vào mục Personalization tận nơio diện Windows Settings.

Nhấn chọn Personalization

Bước 2:

Ở giao diện mới mẻ này, nhập chọn mục Lock screen. Chuyển sang mô tả phía bên phải phần Background, chuyển hẳn sang Picture hoặc Slideshow.

Tiếp đến phần Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen chuyển hẳn sang cách thức Off .

Tắt writing bài luận trên Lockscreen

Bước 3:

Truy ctràn vào Cortana, nhấn chọn Settings. Cuối cùng tại Taskbar tidbits chuyển hẳn sang cách thức OffLet Cortana pipe up from time to time with thoughts, greetings, and notifications.

Vô hiệu hóa writing bài luận

Ngoài ra, bạn cũng rất có tác dụng có công hiệu có công hiệu theo luồng thông tin có sẵn bài luận dưới đây để tắt các dòng writing bài luận trên vi tính Window 10.

  • Cách chặn các kiểu writing bài luận trên Window 10
  • Cách vô hiệu hóa hóa writing bài luận Window 10 Creators Update

5. Vô hiệu hóa ảnh nền Lockscreen:

Nếu người dùng cảm thấy được ảnh nền Lockscreen là không bắt buộc có, và muốn truy nhập ngay vào giao diện ảnh nền chính thì sẽ xuất hiện thành thể tắt trọn vẹn Lockscreen.

Bước 1:

Nhập từ khóa gpedit.msc vào Cortana, rồi bấm vào các hậu quả tìm kiếm Edit group policy.

Nhập từ khóa gpedit.msc

Bước 2:

Trong giao diện Local Group Policy Editor, triển khai theo đường truyền Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization.

Sau đó nhìn sang phía bên phải, click đúp chuột vào Do not display the lock screen.

Local Group Policy Editor

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Do not display the lock screen, rồi tích chọn vào Enable. Cuối cùng nhấn Apply > OK để níu lại.

Vô hiệu hóa Lockscreen

Với bản mẫu Home hoặc Pro của Window 10 Creators, bạn có công hiệu truy nhtràn vào C:WindowsSystemApps.

Sau đó tìm tới thư mục Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewythêm vô ký tự .old hoặc .backup để tắt ảnh nền khóa.

Tắt ảnh nền khóa trên Window 10 Creators

Như vậy bạn đã làm có thêm một số ít ít trong những thủ thuật để hít thở, thiết lập thiết lập lại ảnh nền khóa trên Window 10. Lockscreen ngay thời điểm lúc đó sẽ dành được tùy lúc theo ý của những người dùng, không có theo cách nguyên tuồng như trước.

Hy vọng bài luận trên có ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--