Thực hiện đa nhiệm trên Android với những thủ thuật và ứng dụng này


Bạn thường mở và sử dụng một phần hai mềm độc tôn trên tổng đài đt Android ở 1 thời điểm. Nhưng bạn có biết phương pháp để tăng đáng chú ý công suất bằng đa nhiệm không?

Sử dụng 1 số mẹo nhỏ và phần mềm Android bạn rất cũng có thể mở cả hai phần mềm cùng một lát, chuyển đổi giữa những phần mềm một cách dễ ợt và thậm chí xem video trong khi làm việc trên những phần mềm khác. Để tiến hành điều này, chúng ta hãy đánh giá rất đông phương pháp để đa nhiệm trên Android dưới đây nhé.

1. Phím tắt chuyển đổi gốc của Android

Android 7.0 Nougat trở lên có 1 phím tắt tiện dụng để chuyển đổi tức khắc giữa những phần mềm hiện tại và phần mềm được sử dụng kết thúc. Để sử dụng nó, chỉ mất chạm đúp vào nút Recents hình vuông vắn (nút vuốt lên toàn diện và toàn trang những phần mềm đang hoạt động) trên thanh điều hướng. Sử dụng phím tắt này một lượt để quay về phần mềm lần cuối bạn đã mở, nhấn một lượt nữa để quay về phần mềm ban sơ.

Nếu chạy Android 9.0 Pie trở lên, bạn sẽ không còn còn những nút điều hướng cũ hơn ở cuối ảnh nền (LCD) mà thay vào đây bạn bắt buộc sử dụng nút home hình viên thuốc để chuyển đổi phần mềm. Những động tác cử chỉ này thuần tuý 1 số hiệu năng được cải thiện của Android Pie.

Một điều bắt buộc lưu ý là mặc dầu đây là các chức năng Android gốc nhưng nó rất cũng có thể không còn trên tổng đài đt của chúng ta (hoặc rất cũng có thể ở dạng khác) tùy thuộc vào trong nhà chế tao.

2. Chế độ chia đôi ảnh nền (LCD)

Chế độ chia đôi màn hình
Sử dụng hai ứng dụng song song 

Android cũng có tùy chọn các khung cửa sổ để chạy hai phần mềm đi đôi. Chẳng hạn, bạn rất cũng có thể mở một tư liệu trong Google Docs ở nửa dưới ảnh nền (LCD) với khung cửa sổ Google Search ở nửa còn lại để search kiếm tìm.

Ngoài ra, Android được cho phép bạn kéo văn bản từ phần mềm này sang phần mềm khác trong chế độ chia đôi ảnh nền (LCD). Bạn thậm chí rất cũng có thể bước sắp xếp kích thước khung cửa sổ tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Hầu như mọi phần mềm chính đều hỗ trợ đa khung cửa sổ trên Android như Netflix, Google Docs, YouTube, Twitter và WhatsApp.

  • Cách mở chế độ đa nhiệm các khung cửa sổ cùng lúc trên tổng đài đt Android

3. Chế độ Picture-in-Picture

Duyệt web trong khi điều hướng
Chế độ Picture-in-picture

Một hiệu năng đa nhiệm đã nhập khẩu sáng ý khác của Android là chế độ Picture-in-picture (PiP). Điều này được cho phép bạn xem video trong một khung cửa sổ nổi, rất cũng có thể kéo.

Chế độ này rất dễ ợt, bạn rất cũng có thể tra cứu ẩm thực ăn uống trong khi gọi video chat với bạn thân hoặc rất cũng có thể xem video YouTube và duyệt Reddit cùng một lát. Chế độ xem Picture-in-picture khả dụng trên 1 số phần mềm video như YouTube, Netflix và VLC.

Tuy nhiên, chế độ Picture-in-picture của Android không số lượng giới hạn ở các phần mềm phát trực tuyến, PiP hoạt động để điều hướng Google Maps, chuyện trò video Google Duo và không những thế nữa.

Để chuyển hẳn sang chế độ Picture-in-picture, chỉ mất chạm vào nút home trong khi nội dung đang phát và phần mềm sẽ tự động hóa se khít vào 1 số khung cửa sổ nhỏ. Bạn không luôn phải tự chuyển đổi bất kỳ thiết lặp nào để hoạt động. Picture-in-picture chỉ hỗ trợ trên Android 8.0 Oreo trở lên.

4. Lynket Browser

  • Tải Lynket Browser cho Android

Lynket Browser lỗ lực khắc phục các chức năng thiết lập tab tệ hại của Android bằng cách chuyến qua website đến một phần hai mềm riêng biệt. Tuy nhiên, nguyên do chúng ta đề cập nó ở đây vì tính đa nhiệm của phần mềm.

Lynket rất cũng có thể tải website trong nền và thêm chúng như 1 bọt bong bóng nổi trên ảnh nền (LCD). Bạn rất cũng có thể ngay và luôn mở nó hoặc để chúng đó và xem sau.

Phần mềm được cho phép bạn khởi chạy nhiều kết hợp dưới dạng bọt bong bóng nổi để làm đa nhiệm giữa trình duyệt và những phần mềm khác một cách dễ ợt.

5. Split Screen Launcher

  • Tải Split Screen Launcher cho Android 

Phần mềm này tăng cường cho hữu ích chia đôi ảnh nền (LCD) của Android bằng cách thêm hiệu năng thiếu vitamin chính.

Với Split Screen Launcher, bạn rất cũng có thể tạo phím tắt cho các kết thích hợp chia đôi ảnh nền (LCD) thường gặp sử dụng. Nếu thường gặp sử dụng YouTube và Twitter trong chế độ đa khung cửa sổ, bạn rất cũng có thể biến nó thành phím tắt ảnh nền (LCD) chính để mở chế độ chia đôi ảnh nền (LCD) với hai phần mềm này trong nháy mắt.

Split Screen Launcher có giao diện thuần tuý. Để định thông số kỹ thuật phím tắt mới, chạm vào nút Create Shortcut trên phần mềm, y/c phần mềm nào ở trên, phần mềm nào ở dưới và bấm vào Save. Trong lời nhắc, nhấn và kéo để tại vị phím tắt mới trên ảnh nền (LCD) chính.

6. Taskbar

  • Tải Taskbar cho Android
Ứng dụng Taskbar 
Sử dụng Taskbar thực hiện đa nhiệm 

Taskbar là công cụ đa nhiệm ảnh hưởng tác động cho tổng đài đt Android. Về chủ yếu, nó ghim một thanh tác vụ gần giống hệt như 1 sự máy máy pc PC ở cuối ảnh nền (LCD) tổng đài đt. Ở góc bên trái thanh,bạn sẽ thấy một menu gần giống menu Start để truy nhập những phần mềm đã thiết lặp. Ở bên phải, nó chứa những phần mềm thường gặp sử dụng.

Vì nó rất cũng có thể truy nhập ở mọi vị trí, nên bạn rất cũng có thể dễ ợt chuyển đổi giữa những phần mềm và bỏ mất nút điều hướng Recents. Ngoài ra, Taskbar rất cũng có thể chứa nhiều widget bạn có nhu muốn muốn.

Để tránh cản trở góc cạnh nhìn của chúng ta khi không sử dụng nó, Taskbar tự động hóa ẩn dưới nút mũi tên. Bạn rất cũng có thể đặt lại ví trí của nó như để sang tiếp giáp phải hoặc trái và đổi thay vị trí hướng của nó.

Trên Android 7.0 trở lên, Taskbar thậm chí rất cũng có thể khởi chạy phần mềm trong các khung cửa sổ dạng tự do để thực sự biến tổng đài đt của chúng ta thành máy trạm tổng đài đt. Tuy nhiên, các chức năng này chỉ rất cũng có thể trải qua lệnh ADB. Khi đã thiết lập ADB trên máy vi tính, hãy đi đến tab Freeform của Taskbar và học theo những đào tạo và giảng dạy trên ảnh nền (LCD).

7. Edge Screen

  • Tải Edge Screen cho Android

Edge Screen tận dụng điểm mạnh các cạnh của tổng đài đt bằng cách thêm các bảng tinh chỉnh rất cũng có thể thu vào. Chúng được cho phép bạn truy nhập nhanh vào phần mềm, danh bạ, thiết lặp, shortcut điều hướng, v.v…

Bạn rất cũng có thể giao hội Edge Screen bằng cách kéo thanh bên và tiếp tục vuốt để xoay vòng qua các bảng. Ngoài ra, Edge Screen có nhiều phần mềm nhỏ như tinh chỉnh phát nhạc, máy vi tính, lịch, thu thanh.

8. Floating Bar V40

  • Tải Floating Bar V40 cho Android

 

Bạn rất cũng có thể nghĩ phần mềm nàgiống hệt như sự hoán đổi ít gây khó tính hơn cho Edge Screen vì hiệu năng tựa như nhau. Floating Bar V40 được cho phép bạn truy nhập những phần mềm, danh bạ, động thái nhanh và các mục khác mà đã không phan xuân bắt buộc rời ra khỏi hoạt động hiện tại.

Nhưng chứ không phan xuân bắt buộc chiếm một phần hai ảnh nền (LCD), Floating Bar V40 hiện hữu trong một thanh nổi nhỏ, rất cũng có thể thu vào. Giống như Edge Screen, nó rất cũng có thể vuốt và chứa một số widget cũng giống như những bộ sưu tầm.

Những phần mềm này để giúp đỡ bạn dư sức đa nhiệm trên tổng đài đt Android theo rất đông cách tiếp theo nhau. Bây giờ ngay cả trong khi dịch chuyển, bạn rất cũng có thể xong xuôi công chuyện ảnh hưởng tác động hơn, chuyển đổi phần mềm ngay và luôn và chạy những phần mềm đi đôi.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác