TikTok đối mặt với điều tra ở EU về việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: TikTok đối mặt với điều tra ở EU về việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc
Ngoài ra, ứng dụng chia sẻ video ngắn thuộc nắm giữ của ByteDance đồng thời trải qua một cuộc thăm dò khác về xác minh độ tuổi và xử lý dữ liệu trẻ vị thành niên.

TikTok từng nhận không ít lời chỉ trích về việc bảo vệ dữ liệu người dùng ///  Ảnh: AP TikTok từng nhận không ít lời chỉ trích về việc bảo vệ dữ liệu người sử dụng – Ảnh: AP

TikTok từng nhận ít nhiều lời chỉ trích về việc bảo quản dữ liệu người sử dụng

Ảnh: AP

Theo Reuters, Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan quản lý quyền riêng tư dữ liệu hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU), đã mở hai cuộc thanh tra đối với TikTok liên quan đến việc giải quyết dữ liệu cá nhân của trẻ em và chuyển dữ liệu cá nhân của người sử dụng sang Trung Quốc. Cơ quan này được phép mang ra mức phạt tới 4% doanh thu toàn cầu nếu phát hiện vi phạm.
Trong một tuyên bố, Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland cho thấy cuộc điều tra trước mắt liên quan đến “việc xử lý dữ liệu cá nhân trong bối cảnh cài đặt nền tảng cho người sử dụng dưới 18 tuổi và các giải pháp xác minh độ tuổi cho người dưới 13 tuổi”. Cuộc điều tra thứ hai sẽ tập trung vào việc TikTok chuyển dữ liệu cá nhân sang Trung Quốc, và liệu trung tâm có tuân thủ luật dữ liệu của EU trong việc chuyển dữ liệu cá nhân sang các quốc tế nằm ngoài liên minh hay không.
TikTok hồi tháng trước đã ban bố các giải pháp kiểm soát quyền riêng tư chặt chẽ hơn đối với thanh thiếu niên, tìm cách giải quyết những lời chỉ trích nói rằng trung tâm đã thất bại trong việc bảo vệ trẻ nhỏ khỏi quảng cáo ẩn và nội dung không phù hợp.
Người phát ngôn của TikTok nói công ty đã thực hành các chính sách và khống chế rộng rãi để bảo quản dữ liệu người dùng, dựa trên các phương pháp được kiểm duyệt để dữ liệu được chuyển từ châu Âu, “Quyền riêng tư và sự an toàn của cộng đồng TikTok, đặc biệt là các thành viên nhỏ tuổi nhất, là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.
Được biết, bộ phận giám sát dữ liệu của Ireland đầu tháng đã mang ra mức phạt kỷ lục 225 triệu euro (khoảng 265,64 triệu USD) đối với ứng dụng gửi tin nhắn WhatsApp của Facebook, dựa trên luật Quy định chung về bảo quản dữ liệu (GDPR) có hiệu lực vào năm 2018 của EU. Tuy nhiên, cơ quan này đã vướng phải sự chỉ trích từ phía các cơ quan quản lý khác của châu Âu vì tốc độ đòi hỏi và mức độ khắt khe của biện pháp trừng phạt.

Nội dung TikTok đối mặt với điều tra ở EU về việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--