Tìm hiểu về kích cỡ tủ mạng và cách chọn tủ mạng phù hợp nhu cầu sử dụng

Trong bài viết “Tủ mạng là gì? Chức năng của tủ mạng định nghĩa máy chủ”, chúng ta đã cùng cùng nhau biết được và nắm được 1 số ít thực trạng chủ công về tủ mạng. Tủ mạng là một trong các trong các số nguyên tố chẳng thể thiếu định nghĩa mỗi các máy chủ cũng giống địa chỉ dữ liệu. Tuy nhiên khoảng cách rộng của tủ mạng ra sao? Làm ra sao để chọn được sản phẩm có tầm khoảng cách rộng thích thích hợp với lời xin sử dụng thực ra và mặc tích mặt sàn nhà đất của địa chỉ dữ liệu? Đây đều là những thắc mắc hay hỏi khi đang tùy chỉnh cấu hình máy chủ, và chúng ta sẽ cùng tìm giải mã đáp ngay thời điểm hiện tại.

 • Hướng dẫn tạo máy chủ lưu trữ Web ngay tại nhà đất của chúng ta hoặc văn phòng – Phần I

Tủ mạng là một tổ thích hợp cấu trúc phần cứng được thiết kế để chứa các thiết bị kỹ thuậtTủ mạng là một trong các trong các số quy thích hợp kết cấu phần cứng được thiết kế theo phong cách và xây dựng kiến thiết để chứa các thiết bị chuyên viên

Chọn tủ mạng có tầm khoảng cách rộng thích thích hợp

 • Sơ lược về khoảng cách rộng tủ mạng
 • Chiều cao của tủ mạng
 • Độ sâu của tủ mạng
 • Phân loại tủ mạng và một số ít chọn lựa khoảng cách rộng tủ mạng tiêu biểu
  • Tủ mạng size nhỏ: Từ 1U đến 12U
  • Tủ mạng cỡ vừa: 18U, 22U và 32U
  • Tủ mạng size rộng: 42U, 45U và 48U
 • Tổng thích hợp một số ít loại tủ mạng tiêu biểu

Sơ lược về khoảng cách rộng tủ mạng

Như chúng ta biết, tủ mạng có khá nhiều loại và khoảng cách rộng sự độc đáo và khác biệt, tùy thuộc vào lời xin cụ thể của phòng vận hành địa chỉ dữ liệu, doanh nghiệp (quy mô và loại hình, hoạt động giải trí kinh doanh của cô ấyng ty), và khoảng cách rộng vật lý cơ cũng giống số lượng của những thiết bị phần cứng sẽ có đặt tại bên trong gầm tủ mạng đó.

Tủ mạng có rất nhiều loại và kích thước khác nhauTủ mạng có khá nhiều loại và khoảng cách rộng sự độc đáo và khác biệt

Thông thường tủ mạng có phạm vi chung là 600mm, thông số mà bạn phải quyên lòng nhất chính là chiều cao và độ sâu của tủ. 2 chỉ số đó sẽ cho thấy lượng không gian mà tủ mạng sở hữu, từ khi thiết kế và xây dựng phương án lắp đặt và xếp đặt thiết bị phần cứng thích thích hợp.

 • Làm ra sao để khởi tạo một server VPN trên Windows mà đang không dùng ứng dụng?

Chiều cao của tủ mạng

Chiều cao của tủ mạng được tính theo địa đặc sắc, xem như 1 sự U hoặc ru (địa chỉ rack, rack unit). Trong đó, 1U = 1.75 inch (4.45cm), các khoảng cách rộng phổ cập để bạn chọn lựa bao gồm tất cả 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U… Rõ ràng hơn, một tủ mạng 9U (khoảng cách rộng chỉ tiêu) sẽ có bề rộng là một trong các9 inch (xấp xỉ 48cm) và chiều cao 15.75 inch (xấp xỉ 40cm).

Chiều cao của tủ mạng được tính theo đơn vị riêng, gọi là U hoặc ruChiều cao của tủ mạng được tính theo địa đặc sắc, xem như 1 sự U hoặc ru

Nhìn chung, việc cương quyết đúng hơn chiều cao của tủ mạng nhập tầm trọng đại khôn cùng trọng đại. Bạn không chỉ nên cách xử lý tới cả lời xin sử dụng ở thời điểm hiện mà còn phải cân đề cập các nảy sinh sau đẻ muộn này của. Hãy chắc chắn chọn được loại tủ chỗ để để bạn có cơ hội dư sức xếp đặt các thiết bị phần cứng và định tuyến cáp sạc 1 cách khoa học nhất. Đây không tiện lợi chủ thể về sự việc liệu nó sẽ bị có cơ hội nhét vừa những thiết bị cần có vào tủ mạng hay là không, mà còn là việc đạp bảo sự tươi sáng, không bẩn và gọn gàng bên phía trong hạn dùng không tủ. Một chiếc tủ mạng rộng thoải mái, các thiết bị được xếp đặt hài hòa và thích khoa học chắc chắn sẽ cho chuyên khoa tản nhiệt tốt hơn, an toàn hơn, cùng theo đó giúp khuếch trương công năng hoạt động giải trí của máy chủ.

 • Nvidia chỉ mất 3 tuần sẽ đã tạo nên một số ít siêu máy vi tính AI mạnh nhất trời đất

Độ sâu của tủ mạng

Sau khi làm xong chọn được tủ mạng có chiều cao thích thích hợp cho với lời xin, việc bạn phải làm tiếp sau đó là cân đề cập độ sâu của tủ. Nếu không tính toán kỹ độ sâu của tủ, bạn có cơ hội sẽ mua nhầm loại tủ có chiều sâu không đáp ứng được những lời xin của bản thân mình mình. Ngoài ra khoảng cách rộng của những thiết bị đặt tại bên trong gầm tủ và bản vẽ định tuyến cáp sạc cũng là những nguyên tố biết được bổ ích giúp sức bạn bình ổn chiều sâu cho tủ.

 • Tăng tốc độ kết nối Internet bởi giải pháp mạng riêng ảo VPN

Nếu không tính toán kỹ, bạn có thể sẽ mua nhầm loại tủ có chiều sâu không đáp ứng được các yêu cầuNếu không tính toán kỹ, bạn có cơ hội sẽ mua nhầm loại tủ có chiều sâu không đáp ứng được những lời xin

Xác định độ sâu của tủ mạng cũng là trọng trách không tiện lợi bởi sẽ có khá nhiều những nguyên tố mà bạn phải cách xử lý đến. Tình trạng về chiều sâu của tủ mạng sẽ gồm một số ít tham số sau:

 • Độ sâu tất thảy: Bao gồm khoảng cách giữa mặt ra vào và mặt sau của tủ cũng giống độ dày của những góc cửa.
 • Độ sâu sử dụng nhiều nhất: Chính khoảng cách giữa mặt ra vào và mặt sau (góc cửa trước và sau) của tủ, độ dày của góc cửa, cũng giống mọi phần khác bên phía ở bên trong gầm tủ như rầm chịu lực hay các cơ quan, kết cấu bổ sung cập nhật khác.
 • Khoảng cách nhiều nhất giữa các giá đỡ: Thông thường ở bên trong gầm tủ mạng sẽ có ít nhất 4 giá đỡ linh phụ kiện, chia đều cho các phía cho cả mặt ra vào và mặt sau của tủ. Trên thực ra, phạm vi giữa các giá đỡ theo chỉ tiêu 19 inch, dẫu thế khoảng cách từ giá đỡ mặt ra vào đến giá đỡ mặt sau lại có cơ hội xếp đặt được. Như vậy khoảng cách cực to giữa các giá đỡ chính là địa thế khi làm xong chúng được xếp đặt rời ra nhađen nhiều nhất.
 • Chiều sâđen nhiều nhất có cơ hội đặt thiết bị: Trong loại các loại tủ mạng size nhỏ. Thông thường chiều sâđen nhiều nhất có cơ hội đặt thiết bị sẽ tương đồng với chiều sâu bên phía trong của tủ lúc các giá đỡ được đặt lên trên địa bàn các xa nhau chừng nhất.

Tóm lại, chiều cao của tủ mạng được tính bằng địa chỉ U (1U = 4.45cm). Các khoảng cách rộng để bạn chọn lựa bao gồm tất cả 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U, và độ sâu của tủ là 500, 600, 800, 1000, 1100mm. Nhìn chung, diện tích của tủ mạng sẽ tùy thuộc vào vấn đề bạn phải đặt những thiết bị gì và với số lượng bao nhiêu vào trong chiếc tủ mạng đó.

Rõ ràng, lời xin về khoảng cách rộng tủ mạng của một ẩm thực kinh doanh bán lẻ nhỏ sẽ khác với lời xin của một đơn vị cáp viễn thông chủ lớn hoặc một văn phòng quy mô bình quân.

 • Đây là địa chỉ dữ liệu đẹp mắt trời đất, và nó được đặt trong thánh địa Chúa

Phân loại tủ mạng và một số ít chọn lựa khoảng cách rộng tủ mạng tiêu biểu

Có vô số cách thức để phân loại tủ mạng, có cơ hội theo hiệu năng, túi tiền, nhưng phổ cập nhất vẫn chính là phân loại chúng theo khoảng cách rộng tủ. Dưới đấy là 3 nhóm tủ mạng tiêu biểu theo khoảng cách rộng.

Tủ mạng size nhỏ: Từ 1U đến 12U

Đây là nhóm tủ mạng thường được sử dụng phổ cập nhất cho các lời xin công nghệ thực trạng chủ công (trong các văn phòng, doanh nghiệp nhỏ). Chúng có cơ hội trở nên tân tiến tùy thuộc vào cụ thể từng trường thích hợp cụ thể, trong số ấy không gian, lưu lượng và khoảng cách rộng thiết bị phần cứng là những nguyên tố cần được tính đến.

Tủ mạng cỡ nhỏ thường được lắp đặt trong những không gian hạn chế về chiều cao, thậm chí được gắn tườngTủ mạng size nhỏ thường được lắp đặt trong các không gian hạn chế về chiều cao, thậm chí được gắn tường

Các dòng tủ mạng size nhỏ (từ 1U đến 6U) thường được lắp đặt trong các không gian hạn chế về chiều cao, thậm chí còn có cơ hội được gắn tường. Tủ mạng khoảng cách rộng đó thường được tìm thấy trong các trường thích hợp sử dụng tương tác đến vận hành cáp viễn thông cũng giống thiết bị gisát hại.

Điều trọng đại khác là bạn phải cách xử lý tới cả khối lượng của tủ mạng bởi trong thực ra, một số ít thiết bị (chả hạn như UPS) có cơ hội sẽ rất bự chảng, nặng, và cần một tủ mạng chắc hơn.

 • Siêu máy vi tính sống sót sau 1 năm trên trạm không gian nước ngoài ISS có gì nổi bật?

Tủ mạng cỡ vừa: 18U, 22U và 32U

Đây là những khoảng cách rộng tủ mạng được sử dụng phổ cập nhất trong các đơn vị, văn phòng cỡ vừa và nhỏ hiện thời. Các thiết bị cáp viễn thông, máy chủ và thiết bị mạng có cơ hội được lắp đặt trong các tủ mạng cỡ này, chất nhận được việc xếp đặt linh phụ kiện và định tuyến cáp được tiến hành tiện lợi hơn, cùng theo đó cam kết không gian thoáng khí bên phía trong hạn dùng không tủ, Hỗ Trợ kỹ năng làm giảm nhiệt độ tất thảy.

 • Nhật Bản chạy thử siêu máy vi tính dò hỏi và nghiên cứu đo đếm hạt nhân mạnh nhất trời đất

Tủ mạng cỡ vừa thường được gắn bánh xe làm chân đế để có thể dễ dàng di chuyển Tủ mạng cỡ vừa thường được gắn bánh xe làm chân đế để đã tạo nên thể tiện lợi di chuyển và đi lại 

Một số cùng theo với tận dụng của nhóm tủ khoảng cách rộng từ 18U đến 32U bao gồm tất cả:

 • Lắp ráp tiện lợi và chuyên khoa
 • Cho kỹ năng sdt tuyệt đối (số đông tủ mạng khoảng cách rộng đó đều được gắn bánh xe làm chân đế để đã tạo nên thể tiện lợi di chuyển và đi lại được từ nơi này sang chỗ khác)
 • Mang đến kỹ năng biến hóa linh động cao trong nhiều phương án lắp và và xếp đặt thiết bị dựa vào các tùy chọn lắp có cơ hội xếp đặt, chả hạn như cửa có cơ hội tháo rời
 • Đảm bảo an toàn và hoạt động giải trí an toàn, kết cấu chất nhận được luồng gió lưu thông từ ngoài vào trong và trái lại chuyên khoa hơn

Tủ mạng size rộng: 42U, 45U và 48U

Các model tủ mạng trong phân khúc thị phần này thỉnh thoảng còn được tính như 1 sự Higher-U. Trong đó, các tủ mạng khoảng cách rộng 42U là loại được sử dụng phổ cập nhất, thường được chuyên được chuyên sử dụng các thiết bị âm thanh, video chuyên khoa, và cố nhiên, để chứa cả các máy chủ và khối hệ thống mạng quy mô lớn. Kích thước này chất nhận được chuyên viên viên có cơ hội xếp đặt chuyên khoa tất thảy các nguyên tố phần cứng, khi đang vẫn cam kết để dành được lượng không gian cần có cho nhiều lời xin nảy sinh – hiệu năng rất trọng đại khi nói tới các khối hệ thống cấu thành từ 1 lượng lớn thiết bị.

Các đơn vị hoạt động giải trí trong lĩnh cung cấp dv mạng và thiết bị phần cứng tự động hóa chính là những đối tượng người sử dụng có lãi xin sử dụng các loại tủ mạng khoảng cách không bến bờ, phổ cập nhất trong khoanh vùng từ 45U đến 48U.

 • Máy vi tính lượng tử là gì và loài người đã trở nên tân tiến công nghệ này đến đâu?

Tủ mạng cỡ lớn thường được cấu thành từ những bộ khung kim loại chắc chắn, đặt cố định trong các trung tâm dữ liệuTủ mạng size rộng thường được cấu thành từ những bộ khung kim khí chắc chắn, đặt khăng khăng trong các địa chỉ dữ liệu

Tủ mạng size rộng như vậy thường được cấu thành từ những bộ khung kim khí chắc chắn, đặt đứng trên sàn và thỉnh thoảng chúng cũng có cơ hội được tùy chỉnh cấu hình để đạt tới cả khoảng cách rộng 58U trong một số ít trường thích hợp nổi bật, lời xin sự bắt đầu làm của một lượng rất không bến bờ các thiết bị phần cứng cấu thành sự độc đáo và khác biệt, thí dụ như trong các siêu địa chỉ dữ liệu của những nơi cung cấp dv trực tuyến lớn.

Ngoài ra, loại tủ mạng này mang tới kỹ năng Hỗ Trợ lan rộng thiết bị sau này – một lợi ích lớn cho các doanh nghiệp đang trở nên tân tiến nhanh, họ có cơ hội nâng cấp quy mô khối hệ thống khi muốn có mà đang chưa phải đầu tư túi tiền tủ mạng mới. Chúng cũng là chọn lựa thích thích hợp nếu bạn phải thêm không gian cho khối hệ thống cáp và các lời xin kết nối khác.

Khả năng tương thích với những loại phụ kiện bổ sung cập nhật cũng là một trong các trong các số hiệu năng trọng đại định nghĩa tủ mạng. Tủ mạng size rộng dạng đó thường được thiết kế theo phong cách và xây dựng kiến thiết theo cách thức tạo điều kiện nhiều nhất cho chuyện bảo trì thiết bị, giúp dòng khí chuyên khoa và sẽ chất nhận được tiến hành các kế lắp đặt cũng giống tháo dỡ 1 cách tiện lợi và chuyên khoa.

 • So sánh sdt sáng dạ và máy máy vi tính để bài: Tại sao sdt lại chậm hơn máy vi tính?

Tổng thích hợp một số ít loại tủ mạng tiêu biểu

Dưới đấy là bảng đo đếm một số ít khoảng cách rộng tủ mạng máy chủ được sử dụng phổ cập nhất trên thị phần hiện thời. Mời cả nhà biết được để tìm ra cho bản thân mình những sản phẩm tuyệt nhất với lời xin thực ra.

Loại tủ mạng Chiều cao (cm) Độ rộng (cm) Độ sâu (cm)
6U (A) 36.8 60 45
6U (B) 36.8 60 60
9U (A) 50.1 60 45
9U (B) 50.1 60 60
12U 63.5 60 60
18U 98.8 60 60
22U 116.6 60 60
32 161 60 60
42 (A) 205.5 60 60
42 (B) 205.5 60 80
42 (B) 205.5 60 100

Chúc cả nhà thiết kế và xây dựng được coi mình một khối hệ thống đánh giá tốt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39