Tìm hiểu về RAM cho máy trạm và Server

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Chắc hẳn quý khách hàng đều biết tới server hay máy trạm hoạt động với thời gian dài, liên tục cùng độ ổn thỏa cao. Để đạt được sự nhanh nhất nếu mà thế máy trạm, server cũng yêu cầu phải tới linh phụ kiện phần cứng được gia công theo kiến nghị của mỗi khối hệ thống, ở trong bài này tôi sẽ mách bảo với quý khách hàng loại RAM ECC (Error Checking and Correction) thường được chuyên được chuyên dụng khối hệ thống server hoặc máy trạm.

 

RAM ECC là RAM có kỹ năng tự động sửa lỗi ( Error Checking and Correction ). Với thanh RAM bình thường ( RAM non ECC ) lỗi rất dễ diễn ra khi truyền tín hiệu ở tốc chiều cao, khi diễn ra lỗi truyền tín hiệu, RAM sẽ phải nộp lại toàn diện dữ liệu. Với RAM ECC nó sẽ có kỹ năng tìm ra tệp tin trường phù hợp bất thần và gửi kiến nghị tải lại tệp trường phù hợp bất thần đó chứ chẳng phải phải toàn diện tệp tin như RAM non ECC.

Khi diễn ra lỗi truyền tệp tin nếu mà thế với RAM non ECC sẽ có cảnh hiểm nghèo làm treo server hoặc server sẽ tự bắt đầu lại, điều đó sẽ khiến tê liệt khối hệ thống mạng internet của server đó gây nhiều mất mát. Vì vậy để đạt sự ổn thỏa 24/7 server máy trạm rất yêu cầu thiết đến RAM ECC.

Để sáng tỏ RAM ECC và RAM non ECC ta rất có tác dụng xem số chip trên thanh RAM, với RAM non ECC sẽ có 8 chip, với RAM ECC có 9 chip.

Sự sự dị biệt giữa RAM ECC và RAM non ECC

RAM ECC được chia làm 2 loại là Registered ecc (RDIMM) bộ nhớ có chứa các thanh ghi và Unbuffered ECC (UDIMM) bộ nhớ không chứa các thanh ghi hoặc bộ nhớ đệm. RAM Unbuffered ecc có các lệnh truy xuất bộ nhớ được đưa tại chỗ tới module bộ nhớ. Trong khi, RAM Registered ECC có các lệnh truy xuất được gửi tới thanh ghi tiếp tiếp theo đó mới truyền tới module bộ nhớ. Vì vậy chu trình luyện tập RAM Registered ECC sẽ hạ xuống bớt trọng lượng tin tức coi xem của CPU, do vì một số trong những phần dự liệu đang được chạy thử xét trên thanh ghi.

Để rất có tác dụng sử dụng được RAM ECC cũng yêu cầu phải xin phép phần cứng có CPU và Main board hỗ trợ RAM ECC, với CPU và Main board không giúp bạn vẫn rất có tác dụng sử dụng RAM ECC như RAM bình thường. Với ưu điểm và cấu tạo nếu mà thế RAM ECC có mức ngân sách chẳng phải nhỏ với mức ngân sách khoảng 1.500 Nghìn vnđ vnđ/ 8GB, cùng rất kiến nghị CPU và Main board có hỗ trợ, cho nên vì thế tùy từng kiến nghị công việc các bạn hãy cân nhắc có yêu cầu đầu tư ngân sách khối hệ thống máy tính pc sử dụng RAM ECC.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--