Tin tặc tung dữ liệu cá nhân mạng xã hội ủng hộ ông Donald Trump

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Tin tặc tung dữ liệu cá nhân mạng xã hội ủng hộ ông Donald Trump
Mạng xã hội mới ra mắt GETTR đã biết thành phạm luật dữ liệu sau khi một hacker phát biểu sử dụng một API không an toàn để thu thập thông tin cá nhân của gần 90.000 thành viên.

GETTR là nền tảng truyền thông xã hội mới lập ra để ủng hộ ông Trump  /// Ảnh chụp màn hình GETTR là nền tảng truyền thông xã hội mới lập ra để cỗ vũ ông Trump – Ảnh chụp màn hình

GETTR là nền tảng truyền thông xã hội mới lập ra để ủng hộ ông Trump

Ảnh chụp màn hình

Theo BleepingComputer , GETTR là nền tảng truyền thông xã hội ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump do cựu cố vấn của ông Trump, Jason Miller, tạo nên để thay thế cho Twitter. Ghi nhận từ Alon Gal – người sáng lập kiêm CTO dịch vụ an ninh mạng Hudson Rock – cho thấy một nhóm tin tặc đã tìm thấy một giao diện lập trình ứng dụng (API) không an toàn cho phép chúng lấy dữ liệu của 87.973 thành viên GETTR.
Sau khi tổng hợp thông tin, dữ liệu được xuất bản lên một diễn đàn hack nổi tiếng thường được sử dụng để chia sẻ cơ sở dữ liệu bị đánh cắp trong những vụ vi phạm dữ liệu.
Tin tặc nói lần thứ nhất tiên họ sử dụng một API không an toàn để thu thập dữ liệu giấy tờ công khai của người sử dụng GETTR trước khi nó được bảo mật. Tuy nhiên, một thành viên khác của diễn đàn hack đã tìm thấy một API không an toàn khác cho phép quét tin tức công khai và địa điểm email cá nhân cũng như năm sinh của thành viên.
Dựa vào các mẫu dữ liệu được BleepingComputer thu thập, thông tin cóp nhặt kể cả địa chỉ email của thành viên, biệt hiệu, tên hồ sơ, năm sinh, miêu tả hồ sơ, URL ảnh đại diện, hình nền, vị trí, trang web cá nhân và các dữ liệu trang web nội bộ khác.
Tin tặc tung dữ liệu cá nhân mạng xã hội ủng hộ ông Donald Trump - ảnh 1

Các dữ liệu thành viên trên GETTR bị chia sẻ trên diễn đàn tin tặc

Ảnh: BleepingComputer

Mặc dù phần lớn tin tức bị rò rỉ này còn có sẵn khi truy cập giấy tờ của người dùng GETTR, nhưng địa điểm email, địa thế và năm sinh của người dùng không được ban bố rộng rãi. Chính vì vậy, việc để tin tặc thực hiện các giải pháp thu thập dữ liệu này là một cảnh báo lớn bởi các thông tin cũng có thể có thể cho phép tác nhân xấu dọa dẫm sử dụng các cuộc tiến công lừa đảo có chủ đích nhằm thu thập thêm thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như mật khẩu đăng nhập.
Tất cả người dùng GETTR phải đề phòng các email lừa đảo giả mạo từ GETTR nhằm đưa ra một trang web yêu cầu người sử dụng đăng nhập. Nếu họ nhận được các email này hãy xóa chúng ngay lập tức và không nhập thông tin đăng nhập của mình vào.

Nội dung Tin tặc tung dữ liệu cá nhân mạng xã hội ủng hộ ông Donald Trump được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--