Tin tặc tuyên bố đánh cắp dữ liệu 100 triệu khách hàng T-Mobile

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Tin tặc tuyên bố đánh cắp dữ liệu 100 triệu khách hàng T-Mobile
Một tin tặc tuyên bố đã tấn công máy chủ của T-Mobile và đánh cắp cơ sở dữ liệu chứa dữ liệu cá nhân của khoảng 100 triệu khách hàng.

Nhiều dữ liệu khách hàng của T-Mobile bị rao bán trên mạng  /// Ảnh chụp màn hình Nhiều dữ liệu khách hàng của T-Mobile bị rao bán trên mạng – Ảnh chụp màn hình

Nhiều dữ liệu khách hàng của T-Mobile bị rao bán trên mạng

Ảnh chụp màn hình

Theo BleepingComputer , vụ vi phạm dữ liệu lần trước mắt xuất hiển thị trên một diễn đàn hack vào ngày 15.8 sau khi tin tặc phát biểu đang bán cơ sở dữ liệu với mức giá 6 bitcoin (khoảng 280.000 USD) chứa ngày sinh, số bằng lái xe và số an sinh xã hội của 30 triệu người dùng.
Tin tặc nói đã lấy dữ liệu từ T-Mobile trong 1 vụ tiến công máy server lớn. Vụ tấn công này xâm nhập vào máy chủ sản xuất, dàn dựng và phát triển của T-Mobile 2 tuần trước, bao gồm một máy chủ cơ sở dữ liệu Oracle chứa dữ liệu khách hàng.
Dữ liệu bị đánh cắp chứa tin tức của khoảng 100 triệu khách hàng T-Mobile và có thể kể cả IMSI, IMEI, số điện thoại, tên khách hàng, mã PIN bảo mật, số an sinh xã hội, số giấy phép lái xe xe và ngày sinh. “Toàn bộ cơ sở dữ liệu lịch sử IMEI của họ từ năm 2004 đã bị đánh cắp”, hacker nói với BleepingComputer . Lượng cơ sở dữ liệu với tổng số khoảng 106 GB, kể cả cả cơ sở dữ liệu quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của T-Mobile.
Khi được hỏi liệu họ có cho chuộc dữ liệu bị đánh cắp cho T-Mobile hay không, những kẻ dọa dẫm cho biết họ chưa từng liên hệ với công ty và quyết định bán nó trên các diễn đàn nơi họ đã có các người mua quan tâm.
Về phía T-Mobile, cửa hàng cho thấy đang thanh tra về vụ vi phạm dữ liệu này.

Nội dung Tin tặc tuyên bố đánh cắp dữ liệu 100 triệu khách hàng T-Mobile được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--