Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 6.9: Kiểm soát người ra đường từ dữ liệu dân cư

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 6.9: Kiểm soát người ra đường từ dữ liệu dân cư
Công an TP.HCM đang đề xuất các sở ban ngành TP cập nhật dữ liệu về tiêm vắc xin phòng Covid-19, tình huống được cấp chứng từ đi đường vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Người dân đưa màn hình điện thoại trước camera quét QR Code /// BÍCH NGÂN Người dân đưa màn hình điện thoại trước camera quét QR Code – BÍCH NGÂN

Người dân đưa màn hình điện thoại trước camera quét QR Code

BÍCH NGÂN

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham mưu TP.HCM cho biết, nếu hôm nay 6.9, UBND TP.HCM tiếp tục nối dài thời giãn cách xã hội phòng Covid-19, giấy đi đường sẽ tự động gia hạn, và kéo dài hiệu lực. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân được Công an TP cấp chứng từ đi đường sẽ không phải đổi lại để né phiền phức.
Ngoài ra, ông Hà tin tức thêm, thời gian tới, lúc các địa phương khống chế được dịch bệnh tựa như như Q.7, H.Củ Chi, TP sẽ có những phương án sản xuất mua bán để hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế và đời sống của người dân. Công an TP đã tính toán giải pháp để khi thành phố đề ra chỉ tiêu an toàn, thí dụ người đã được tiêm ngừa vắc xin; tiêu chuẩn xét nghiệm; tuân thủ 5K trong hoạt động; và lưu thông có điều kiện… 
Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 6.9: Kiểm soát người ra đường từ dữ liệu dân cư - ảnh 1

Nếu TP.HCM kiểm soát được dịch bệnh, quét mã QR sẽ thay thế cho giấy đi đường

ĐỘC LẬP

Vì vậy, Công an TP.HCM cùng Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, và các quận, huyện, TP.Thủ Đức đang cập nhật dữ liệu về tiêm vắc xin, F0, tình huống được cấp giấy đi đường… vào cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư. Khi phố xá đề ra điều kiện an toàn với đối tượng nào, diện nào được lưu thông thì cảnh sát sẽ quản lý được.
Công an cũng đã và đang mở rộng điểm kiểm soát quét mã QR các diện lưu thông trên đường. Sau khi hoàn thành, có thể chẳng cần giấy đi đường nhưng Công an TP vẫn cũng có thể có thể xác định mỗi người thuộc đội đối tượng nào, có được lưu thông hay không.
Công an TP đề xuất các cơ quan, cửa hàng kết hợp cập nhật nhanh thông tin tưởng vào cơ sở dữ liệu quốc gia về cư dân của Công an TP.HCM để khống chế sau này. Ngoài ra, người dân nên tham dự chích ngừa vắc xin sớm nhất để có thể tham dự các hoạt động an toàn.

Phân loại lại vùng nguy cơ

Hôm nay 6.9, TP.HCM sẽ phân loại lại các vùng nguy cơ dịch Covid-19 để tính phương án phòng, chống dịch Covid-19 và tiến đến mục tiêu khống chế được dịch trước ngày 15.9.
Trong khi đó, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cho biết đến ngày 5.9, 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức đã hoàn thành xét nghiệm đợt 1, riêng đợt 2 đã xong 80%. Theo đánh giá sơ bộ, tỷ lệ dương tính vùng xanh, cận xanh là 0,8%, vùng vàng là 1,5 %; riêng vùng đỏ và vùng cam qua test nhanh, thì tỷ lệ dương tính đợt một là 3,6 % so với mẫu xét nghiệm được lấy, và đợt 2 là từ 2,7%.
Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 6.9: Kiểm soát người ra đường từ dữ liệu dân cư - ảnh 2

Theo Sở Y tế TP.HCM, số ca nhiễm qua test nhanh giảm, nhưng chưa đúng hy vọng

NGỌC DƯƠNG

Theo Sở Y tế số ca nhiễm có giảm nhưng chưa đúng kỳ vọng.
Trước đó, theo đánh giá của chuyên gia dịch tễ học, test dương tính dưới 5% thì TP có nghị lực quét hết F0 từ đây đến ngày 15.9.
Quá trình thực hành chiến dịch xét nghiệm tầm soát dịch trên diện rộng toàn TP, bằng RT-PCR và test nhanh, theo Trung tâm kiểm soát đau ốm TP.HCM (HCDC), mỗi ngày TP có khoảng từ 4.000 – 5.000 ca dương tính từ xét nghiệm RT-PCR, còn test nhanh tầm 7.000 – 8.000 ca dương tính

Ca tử vong giảm nhưng còn chậm

Đó là nội dung công điện của Bộ Y tế gửi UBND TP.HCM (địa phương có ca tử vong cao nhất toàn nước – PV) và các tỉnh phía nam về việc tiến hành các biện pháp giảm tử vong do Covid-19. Từ đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM, các tỉnh hướng nam và các cửa hàng liên quan khẩn trương, tiếp tục chỉ huy thực hành các nội dung tăng cường hữu hiệu công tác điều trị.
Về tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM, trong lần dịch thứ 4, bắt đầu từ ngày 27.4 đến tối 5.9, TP.HCM đã có tổng cộng 251.933 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.
Tổng số xuất viện cộng dồn từ 1.1.2021 đến 4.9 là 125.481. Tổng số tử vong cộng dồn từ 1.1.2021 đến 4.9 là khoảng 10.452. Trong đó, ca tử vong từ ngày 22.8 đến ngày 4.9, dao động cao nhất với 320 ca (22.8) và thấp nhất là 222 ca (ngày 4.9).

Bao phủ vắc xin 100% mũi 1 đối với người trên 18 tuổi

Về chiến dịch tiêm vắc xin tại TP.HCM, tổng số mũi vắc xin đã tiến hành tiêm đến ngày 4.9 là 6.444.826. Trong đó tổng số mũi một là 5.992.514, chiếm trên 84%, mũi 2 là 452.312, chiếm khoảng 6%. Số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 695.513.
Liên quan đến tiêm chủng vắc xin Covid-19, Bộ Y tế cũng đều có công điện riêng gửi Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai đề xuất đẩy nhanh tiêm vắc xin Covid-19, định vị này là nhiệm vụ cấp bách.
Theo Bộ Y tế, TP.HCM, tỉnh Long An và Bình Dương đã được phân bố số vắc đủ để bao trùm mũi thứ nhất cho 100% người từ 18 tuổi trở lên (bao gồm cả phụ nữ có thai) sinh sống và làm việc trên địa bàn; các đối tượng tiêm theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26.2 của Chính phủ; các chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8.7 của Bộ Y tế.
Vì vậy, TP.HCM, Hà Nội và 3 tỉnh trên kết thúc tiêm chủng mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi trước ngày 15.9 và tiêm mũi 2 cho các người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Nội dung Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 6.9: Kiểm soát người ra đường từ dữ liệu dân cư được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--