Tính năng Secure Folder của Samsung là gì?

Nếu đang sử dụng số thiết bị cầm tay Samsung, bạn có biết về tính năng Secure Folder cho phép bạn giữ các file của mình riêng lẻ không? Ví dụ, bạn có công dụng đã chụp những bức hình từ bữa tiệc tối thứ sáu tuần trước và không thích bất kể ai muốn xem chúng. Nếu bạn giữ chúng trong thư viện của thiết bị, rất có công dụng chúng sẽ lâm vào tay kẻ xấu. Để tránh bất kể ai tò mò và hiếu kỳ muốn thấy các file riêng lẻ của mình, bạn có công dụng giữ chúng trong Samsung Secure Folder.

Samsung Secure Folder là gì?

Samsung Secure Folder là 1 trong những thư mục được mã hóa. Đây là 1 trong những phần tử của nền tảng bảo mật Samsung Knox. Các thư mục bảo mật này còn có công dụng lưu và ẩn những file như video, bức hình, file nhạy cảm, danh bạ, v.v… Nội dung trong những thư mục đó được bảo quản khỏi các cuộc tiến công bất thường.

Các thư mục đó được cài đặt sẵn trên những thiết bị như S9, S9+ và Note 9. Nhưng bạn cũng đều phải sở hữu thể sử dụng Secure Folder nếu thiết bị Android của chúng ta chạy trên Android 7.0 Nougat trở lên, bằng cách tải xuống từ Google Play.

  • Tải Secure Folder.

Cách mở Samsung Secure Folder

Để mở Secure Folder, hãy đi đến phần Search trên thiết bị của chúng ta và nhập “secure folder”. (Tùy chọn sẽ có mặt trên thị trường khi đã nhập 1 trong những những vần âm trước mắt).

Nếu Secure Folder không hiện trên thiết bị Samsung của chúng ta, các bạn sẽ đề nghị kích hoạt nó trước. Chuyển đến Settings, rồi chọn Lock screen and security. Nhấp vào tùy chọn Secure Folder.

Nhấp vào tùy chọn Secure Folder

Bạn sẽ thấy tình hình về nhữngh các thư mục bảo mật giữ tình hình của chúng ta an ninh. Chỉ đề nghị nhấn tùy chọn tiếp theo đó ở dưới cùng ở bên phải, cho đến khi chúng ta đến tùy chọn Start (nằm ngay trong phần bên dưới cùng ở bên phải). Bạn sẽ đề nghị phải đăng nhập vào tài khoản riêng Samsung của mình để sử dụng thư mục bảo mật (bạn có công dụng reset lại nếu đề nghị). Nếu chưa có mặt trên thị trường, các bạn sẽ đề nghị phải tạo lập một tài khoản riêng Samsung mới.

Secure Folder được áp dụng biện pháp bảo mật để bảo quản các file của chúng ta. Bạn có công dụng chọn giữa mã pin, pattern (bẻ khóa bằng hình vẽ) hoặc password. Ví dụ, bạn chính thức cương quyết thêm một pattern.

Bạn có thể chọn giữa mã pin, pattern (mở khóa bằng hình vẽ) hoặc mật khẩu

Bạn để được chỉ định nhập pattern hai lần để xác nhận mẫu bảo mật của mình. Để giúp Secure Folder của chúng ta an ninh hơn nữa, thích phù hợp nhất là nó đừng để nó hiện trên hình nền (LCD) Apps. Khi bạn ở phía trong thư mục bảo mật của mình, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng ở bên phải và chọn Settings.

Chọn Settings

Trong phần cài đặt của Secure Folder, hãy bảo quản rằng tùy chọn có tên là “Show Secure Folder” bị tắt. Nếu nó được kích hoạt, bất kể ai cầm số thiết bị cầm tay của chúng ta đều sẽ thấy nó.

Cách thêm file vào Samsung Secure Folder

Việc tạo thư mục thật tiện lợi, nhưng đã tới khi phải thêm một trong những những file vào đó. Để thêm bức hình, chọn tùy chọn Add Files > Images, tiếp theo đó chọn bức hình để di dời hoặc sao chép vào thư mục bảo mật.

Cách thêm file vào Samsung Secure Folder

Nếu bạn đổi ý và không thích chuyển file đó vào thư mục bảo mật nữa, bạn có công dụng sử dụng tùy chọn Cancel. Như bạn có công dụng thấy trong hình trên, còn thêm một tùy chọn để thêm ứng dụng vào thư mục bảo mật nữa.

Samsung Secure Folder là 1 trong những cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để giữ an ninh cho các file, tránh “con mắt tò mò và hiếu kỳ” của các kẻ đột nhập. Hãy chắc chắn là không có ai thấy bạn nhập pattern hoặc password, nếu không thư mục sẽ không còn có công suất bảo mật nữa.

Bạn nghĩ sao về Secure Folder? Chia sẻ chủ ý của chúng ta với các người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39