Tổng thống Donald Trump: Người dùng Mỹ sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua iPhone


Giờ đây, người sử dụng Mỹ sẽ phải trả không ít tiền hơn để sở hữ một cái iPhone mới của Apple vì chính sách quan thuế mới.

Tin xấu cho Apple và những người dân tiêu dùng iPhone ở Mỹ đã tạo hình trong 1 loạt các tình trạng tweet được đăng tải vào chiều hôm 01/08 vừa rồi bởi Tổng thống Donald Trump. Trong các tweet, ông Trump cho hay, bắt nguồn từ thời điểm ngày 01/09, mức thuế 10%, trị giá 300 tỷ USD sẽ áp cho hàng hóa du nhập của Trung Quốc, bao gồm cả iPhone. Thuế quan là một loại thuế được trả bởi các công ty lớn Mỹ định nghĩa các món đồ du nhập từ Trung Quốc. Apple, như là các đơn vị du học Mỹ khác có tài năng sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi quan thuế. Các hãng này còn có công dụng tự “gánh” thuế hoặc tăng giá món đồ của chính mình để không ảnh hưởng tác động tới doanh số.

Tổng thống Donald Trump: Người dùng Mỹ sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua iPhone - 1

iPhone tại Mỹ sẽ dành được bán đi với mức chi tiêu cao hơn nữa.

Đây cũng chính là điều xấu cho Huawei. Trước đó vào thời điểm tháng Năm, đơn vị du học đã và đang được đem vào “Danh sách Thực thể” của Bộ Thương mại Mỹ vì lý do bảo mật, không được mua các nguồn cung cấp các bộ phận từ các tiểu bang. Sau một thỏa thuận “ngừng bắn” trong cuộc chiến chuyên dịch vụ thương mại được Tổng thống Trump báo động vào trong ngày 29/06, “các đơn vị du học Mỹ có công dụng cung cấp thiết bị của mình cho Huawei.”

Tuy nhiên, Huawei vẫn không thể truy nhập được chuỗi cung cấp của Mỹ. Và nếu đơn vị du học không được Mỹ sử dụng làm “quân bài” mặc cả để cải thiện các quy chế của thỏa thuận chuyên dịch vụ thương mại về sau, Huawei sẽ nằm ngay trong Danh sách thực thể vô thời hạn.

Người Trung Quốc tuồng như không mua các món đồ nông nghiệp của Mỹ như đã hứa

Theo trang NBC News, Đại diện Thương mại Mỹ – Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính – Steven Mnuchin đã quay trở về Washington về sau tham gia các cuộc thương lượng chuyên dịch vụ thương mại Mỹ – Trung Quốc tại Thượng Hải. Mặc dù ông Trump diễn tả các cuộc thương lượng “mang tính chất gây dựng” nhưng bản chất các buổi họp đến cuối cùng sớm hơn dự kiến ​​và không có không ít tiến triển.

Cuộc chiến chuyên dịch vụ thương mại đã và đang được Tổng thống Mỹ khơi lên vì thâm hụt chuyên dịch vụ thương mại Mỹ-Trung Quốc. Nhiều nhà kinh tế tài chánh bảo rằng thâm hụt cho biết người tiêu dùng Mỹ có lợi hơn về kinh tế tài chánh so với các đối tác chiến lược Trung Quốc và có  đủ tài năng mua sắm và chắt chiu xuất đi của mình. Nhưng ông Trump lại coi thâm hụt là thế yếu của Mỹ trong “game show” chuyên dịch vụ thương mại.

Tổng thống Mỹ – Donald Trump phát biểu: “Chúng tôi cho rằng đơn vị chúng tôi đã cảm nhận được thỏa thuận với Trung Quốc vào ba tháng trước, nhưng thật đáng buồn, Trung Quốc đã chính thức đưa ra cương quyết thương lượng lại thỏa thuận trước lúc ký. Gần đây, Trung Quốc đã đánh được giá mua món đồ nông nghiệp từ Mỹ với số lượng lớn nhưng nước đó lại không làm nếu mà thế. Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình cho hay ông sẽ ngừng bán thuốc Fentanyl cho Mỹ – điều chưa có thường thì và có công dụng gây nên cái chết cho không ít người Mỹ! … Các cuộc thương lượng chuyên dịch vụ thương mại vẫn đang sự chuyển tiếp giữa, và bắt nguồn từ thời điểm ngày 01/09 , mức thuế 10% trị giá 300 tỷ USD sẽ dành được đánh vào hàng hóa và món đồ đến từ Trung Quốc vào nước ta. Khoản thuế này sẽ không bao gồm 250 tỷ USD đã và đang được đánh thuế ở mức 25% … Chúng tôi mong muốn sự chuyển tiếp giữa đối thoại cởi mở với Trung Quốc về một Hiệp định chuyên dịch vụ thương mại tổng thể để thấy rằng tương lai giữa hai nước các bạn sẽ cực kỳ tươi sáng!”

Tổng thống Donald Trump: Người dùng Mỹ sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua iPhone - 2

IPhone sẽ phải đối diện với khoảng thuế du nhập 10% tại Mỹ bắt nguồn từ thời điểm ngày 01/09.

Mặc dù iPhone của Apple được tối ưu ở Mỹ nhưng món đồ lại được lắp ráp tại Trung Quốc và được chuyển đến những tiểu bang. Điều đó làm cho iPhone trở thành một món đồ xuất đi của Trung Quốc và chịu thuế. Hiện tại, một trong các những vỏ chăm sóc của tất cả iPhone và iPad đã bị đánh thuế du nhập và Apple đã chính thức đưa ra cương quyết không đẩy mức thuế này sang người tiêu dùng.

Tuy nhiên, iPhone chưa hẳn chính là món đồ du nhập có 1 không hai từ Trung Quốc vào Mỹ. Tất cả các máy tính bảng sáng ý được du nhập lệ Mỹ từ Trung Quốc sẽ phải đối diện với thuế 10% tương tự những món đồ điện tử tiêu dùng khác. Trên bản chất, các công ty lớn và người tiêu dùng Mỹ mới là những người dân bị ảnh hưởng tác động nhiều nhất bởi thuế du nhập.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39