Trắc nghiệm thú vị về mạng máy tính – Phần 2


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Trong giải bày trước Suamaytinhtphcm.net đã gửi đến độc giả những câu hỏi trắc nghiệm thú vị hệ trọng đến mạng lan pc. Tiếp tục với chủ thể này, trong giải bày bữa nay được kiểm tra là phần 2 của những câu hỏi trắc nghiệm về mạng lan pc. Hãy dành một ít lứa tuổi để nhìn hiện trạng kiến thức của bạn nhé!

Câu 16. Sợi cáp xoắn nối giữa card mạng với hub thì:

A. Bấm thứ tự 2 đầu cáp giống nhau
B. Đổi vị trí các tua 1, 2 với sợi 3, 6
C. Một đầu bấm theo chuẩn TIA/EIA T-568A, đầu kia theo chuẩn TIA/EIA T568-B
D. Tất cả đều sai.

Câu 17. Giá trị của 11101101 ở cơ số 2 trong cơ số 16 là

A. CB
B. ED
C. CF
D. EC

Câu 18. Kiến trúc một mạng LAN có chức năng là:

A. RING
B. BUS
C. STAR
D. Có thể phối thích hòa hợp cả a, b và c

Câu 19. Địa chỉ nào sau này là cty broadcast của mạng lớp B là

A. 149.255.255.255
B. 149.6.255.255
C. 149.6.7.255
D. Tất cả đều sai

Câu 20. Điều gì đúng đối với mạng ngang hàng:

A. Cung cấp sự an ninh và mức độ khống chế cao hơn nữa thế nữa mạng dựa trên máy chuyên được chuyên để dùng
B. Được khuyến cáo sử dụng cho mạng có từ là 1 trong0 người dùng trở xuống
C. Đòi hỏi một máy chuyên được chuyên để dùng cty có thông số kỹ thuật mạnh
D. Người dùng phân bổ trong địa bàn rộng

Câu 21. Phát biểu nào ngay sau này diễn đạt đúng nhất cho tầng Application

A. Mã hoá dữ liệu
B. Cung cấp những dv mạng cho các phần mềm của những người dân dùng
C. Sử dụng cty vật lý để cung cấp cho công việc truyền dữ liệu và báo cáo lỗi, mang dư âm kiến thiết xây dựng mạng còn điều khiển và điều khiển việc truyền
D. Cung cấp những tín hiệu điện và những hiệu năng cho công việc hòa hợp và được bảo vệ hòa hợp giữa những khối hệ thống

Câu 22. Nhược điểm của mạng hình dạng sao là:

A. Khó lắp đặt và bảo dưỡng
B. Khó khắc phục khi lỗi cáp diễn ra, và ảnh hường tới những nút mạng khác
C. Cần quá nhiều cáp để kết nối tới nút mạng cty
D. Không có kĩ năng hiện đại sau này lắp đặt

Câu 23. Mô tả nào sau này là cho mạng hình sao (star)

A. Truyền dữ liệu qua cáp đồng trục
B. Mỗi nút mạng đều kết nối tại chỗ với tổng thể và toàn diện và tổng thể những nút khác
C. Có một nút cty và các nút mạng khác kết nối đến
D. Các nút mạng sử dụng chung một đường cáp

Câu 24. Giao thức nào trong những giao thức sau dùng trong mô hình mạng LAN:

A. TCP/IP
B. IPX/SPX
C. NETBEUI
D. Tất cả

Câu 25. Giao thức nào trong những giao thức sau dùng trong mô hình mạng WAN:

A. TCP/IP
B. NETBEUI
C. DLC
D. Tất cả

Câu 26. Đặc điểm của mạng dạng Bus:

A. Tất cả những nút mạng kết nối vào nút mạng cty (Ví dụ như Hub)
B. Tất cả những nối kết nối trên cùng một băng thông vật lý.
C. Tất cả những nút mạng đều kết nối tại chỗ cùng rất nhau.
D. Mỗi nút mạng kết nối với 2 nút mạng còn lại.

Câu 27. Khi nối mạng giữa 2 máy tính pc, anh chị em dùng loại cáp nào để nối tại chỗ giữa chúng.

A. Cáp quang
B. Cáp UTP thẳng
C. Cáp STP
D. Cáp UTP chéo (crossover)

Câu 28. Loại cáp nào được dùng thịnh hành trợ thì điểm hiện tại

A. Cáp đồng trục
B. Cáp STP
C. Cáp UTP (CAT 5)
D. Cáp quang

Câu 29. Trình tự đóng gói dữ liệu khi truyền từ máy này đến máy khác.

A. Data, frame, packet, segment, bit
B. Data, segment, frame, packet, bit
C. Data, packet, segment, frame, bit
D. Data, segment, packet, frame, bit

Câu 30. Muốn khối hệ thống mạng hoạt động giải trí sớm nhất người ta thường:

A. Tăng con số Collision Domain, giảm kích cỡ các Collision Domain
B. Tăng con số Collision Domain, tăng kích cỡ các Collision Domain
C. Giảm con số Collision Domain, giảm kích cỡ các Collision Domain
D. Giảm con số Collision Domain, tăng kích cỡ các Collision Domain

Đáp án:

16. D

17. B

18. D

19. B

20. C

21. C

22. B

23. C

24. D

25. A

26. B

27. D

28. C

29. D

30. A

Xem ngay:

  • Hướng dẫn sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng
  • Cách giao lưu máy in qua mạng Lan
  • Khắc phục lỗi biểu trưng loa bị gạch chéo đỏ
  • Cách đổi DNS để lướt web đọc báo nhanh nhẹn hơn, tăng vận tốc Internet
  • Mẹo tăng tín hiệu sóng Wifi lên đến mức hơn hết mức chuẩn nhất

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343