Trung Quốc bị nghi đứng sau các website hack iPhone – Số Hóa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Người dùng iPhone hiện vẫn hoang đeo phía trước thực trạng về lỗ hổng bảo mật thông tin do nhóm nghiên cứu và phân tách Project Zero của Googe phát giác. Lỗ hổng đó đã có tuổi đời và bị khai hoang suốt 2 năm qua, cho phép các hacker xâm nhtràn vào dữ liệu iPhone chỉ bằng phương pháp bẫy người dùng truy ctràn vào các trang web chứa spyware, không phan xuân buộc phải họ phải thao tác gì thêm mà vẫn cài được phần mềm độc hại để theo dõi và chỉ huy từ xa.

Sau khi thâm nhập, các hacker có công dụng truy ctràn vào dữ liệu tin nhắn, hình ảnh sản phẩm, móc túi thực trạng tư nhân, password các tài khoản tư nhân sự kì lạ, cho dù theo dõi địa thế người dùng. Lỗi này sinh ra trên cả những mẫu iPhone mới ra, can hệ đến mọi bạn dạng iOS từ là một trong0 đến 12, khiến con số người dùng có cảnh nguy hiểm bị tiến công ước tính lên đến mức một tỷ.

Nhóm đối tượng bị hack iPhone được cho là tộc người thiểu số Ngô Duy Nhĩ ở Tân Cương. Ảnh: Paymentweek.

Nhóm người dùng bị hack iPhone được cho rằng tộc người thiểu số Ngô Duy Nhĩ ở Tân Cương. Ảnh: Paymentweek.

Google chuẩn bị các trang web chứa mã độc hướng về một đội nhóm người tại một địa thế một mực. Forbes nghi ngờ đó là một trong trong những số dự án được 1 nhà nước nào đó hậu thuẫn, cây bút Zack Whittaker TechCrunch dự báo luôn đó là Trung Quốc. Theo Whittaker, các trang web này có công dụng nhắm vào quần chúng người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương bởi ở đây đang có tầm khoảng chừng một triệu con người Hồi giáo thuộc dân tộc bản địa thiểu số hiện thời đang bị giam cấm trong những trại cải tiến. Chính quyền Trung Quốc được cho rằng “sử dụng công nghệ để theo dõi và đàn áp” người dân ở đây, lẫn cả về gisát hại địa hình, nhận dạng khuân mặt và chấm điểm công dân.

Nguồn tin của TechCrunch nói thêm rằng đông người dùng không thuộc nhóm dân tộc bản địa thiểu số Ngô Duy Nhĩ cũng vô tình bị nhiễm phần mềm độc hại từ các trang web khi chúng sinh ra trên khối hệ thống search kiếm tìm của Google. FBI kế tiếp đây đã cảnh báo và y/c Google phải vô hiệu tên các trang web này khỏi danh sách thực trạng search kiếm tìm nhằm hạn hẹp cảnh nguy hiểm truyền nhiễm.

Hiện tại, Google hay bất kỳ ban ngành hành pháp nào ở Mỹ đều chưa xác nhận thêm những trang web độc hại thực thụ hướng về quần chúng người Ngô Duy Nhĩ hay không. Công ty search kiếm tìm hàng đầu trái đất cũng bị chỉ trích vì thực trạng thiếu khách quan khi báo cáo về lỗ hổng bảo mật thông tin. Tuy vậy, theo Forbes, hành vi này từ Google có công dụng phân tách và lý giải được. Thứ nhất, đó là hồi còi thông báo đối với các người dân dùng, buộc họ phải ra soát thiết bị, thay đổi password và theo dõi các pháp luật sử dụng. Thứ hai, báo cáo của họ cũng làm hạn hẹp sự lo sợ từ là một trong tỷ người dùng iPhone có cảnh nguy hiểm bị tiến công do con số người bị nhiễm phần mềm độc hại mỗi tuần mới chỉ dừng lại ở con số hàng chục ngàn.

Zack Doffman – cây viết của Forbes – cho rằng thực trạng một nhà nước hậu thuẫn việc tiến công vào 1 trong những những loạt người dùng iPhone mà tránh bị chú ý trong quãng 2 năm hoặc trong dày hơn thực thụ gây sốc. Nếu Trung Quốc thực thụ thua cuộc vấn đề này, nhiều nước khác cũng đều sở hữu thể làm như thế.

Trong trường đoàn kết các cuộc tiến công thực thụ chỉ nhằm vào nhóm dân tộc bản địa thiểu số ở Tân Cương, những người dân dùng khác có công dụng một phần bình tâm. Tuy vậy, hình ảnh sản phẩm của Apple vẫn bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng. Niềm tin bền vững và kiên cố của người dùng về việc xuất chúng trong bảo mật thông tin của thương hiệu này lâu nay nay gần như bị phá tan. Nhiều người sẽ đặt câu hỏi vì sao một lỗ hổng bảo mật thông tin nghiêm trọng đến vậy mà bị ngó lơ suốt 1 thời kì dài.

Trinh Nguyên

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--