Từ 1/8 các nhà mạng sẽ chặn chiều và hủy số các thuê bao không đăng ký chính chủ


Quảng cáo

Sau 1 thời kì im ắng, bắt đầu bật nguồn từ ngày một/8/2019 các chuyên gia mạng thiết bị xách tay lại tiếp tục hoạt động chặn thuê bao không chính chủ theo thông tư từ Bộ TT và TT.

Kể từ bây chừ, các chuyên gia mạng thiết bị xách tay sẽ triển khai thanh tra rà soát các thuê bao có triệu chứng là SIM kích hoạt sẵn, không chính chủ của bản thân. Sau đó, các chuyên gia mạng thiết bị xách tay sẽ gửi lời nhắn để công bố và tập huấn khách hàng xác nhận chuẩn hóa thông tin, đăng ký chính chủ. Hết thời hạn đặt ra mà khách hàng không thực hành thực tế sẽ tác động ảnh hưởng chặn chiều và hủy số theo điều khoản.

Chặn thuê bao không chính chủ

Từ ngày một/8/2019, các chuyên gia mạng thiết bị xách tay Viettel, mobifone, Vinaphone đã bắt đầu bật nguồn thực hành thực tế gửi tin công bố cho những thuê bao chưa đăng ký chính chủ, có triệu chứng kích hoạt sẵn.

Tin nhắn thông báo của nhà mạng 

Cách thử nghiệm bạn có ở trong bản kê đề xuất cập nhật thông tin hay là không

Nếu bạn không biết sim của bản thân đã đăng ký chính chủ chưa, có ở trong bản kê đề xuất bổ sung cập nhật thông tin hay là không, bạn có chức năng thực hành thực tế theo một trong những các phương pháp sau này:

  • Giải quyết tổng đài đt xem có có được lời nhắn công bố của những nhà mạng thiết bị xách tay mời đăng ký lại thông tin hay là không.
  • Soạn lời nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 để tra cứu ai là chủ sim.
  • Gọi tổng đài chăm lo của những mạng để tra cứu thông tin sim của bản thân. Số tổng đài các chuyên gia mạng thiết bị xách tay Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile.

Riêng đối với sim Viettel, khách hàng có chức năng truy cập lệ Cổng thông tin chính thức của Viettel Telecom theo link dưới đây và nhập tổng đài đt để thử nghiệm thuê bao của bản thân xem có thuộc diện “nguy hiểm” hay là không.

https://vietteltelecom.vn/check-info

Cổng thông tin chính thức của Viettel Telecom

Nếu sim của chúng ta đã chính chủ và không càng phải bổ sung cập nhật thông tin theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, các bạn sẽ nhận đưa thông tin như tấm ảnh dưới đây. 

Thuê bao đã được chuẩn hóa thông tin thành công.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo