Tự lắp ráp máy tính, build máy tính để bàn (P1): Chọn phần cứng


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Suamaytinhtphcm.net – Tự lắp ráp máy tính có mọi chức năng khá khắc nghiệt với các người dân sử dụng tnhh tư nhân chưa tạo nên hiểu biết, nhưng vẫn chưa hề là không có khả năng. Bạn muốn tự build máy tính để chơi trò chơi, tằn tiện giá cả giá cả, vì tò mò hay chỉ là là muốn tự tạo một chiếc máy tính đáp ứng mình. Dù mục tiêu khi tự lập trình sẵn sẵn máy tính là gì thì 5 phần huấn luyện và tập huấn lắp ráp máy tính dưới đây của Trường Thịnh Group nhất định sẽ hữu dụng với bạn.

Giống như mọi công việc khác, trước khi hiệp tác vào lắp ráp máy tính bạn bắt buộc có 1 kế hoạch. Phải tuyển lựa kỹ tác nhân máy tính để chúng tương thích hoàn toàn bên nhau và với mục tiêu của bạn. Đó cũng chính là mục tiêu của phần huấn luyện và tập huấn đầu tiên này: chọn phần cứng.

 

Tại sao bạn rất thích tự lắp ráp máy tính?

Ưu điểm của 1 máy tính tự lắp ráp phần lớn, mặc dẫu vậy hãy nhất định rằng nó thích phù kết hợp với mình nếu không hề ý muốn cảm bắt gặp hối tiếc về báo cáo đưa ra báo cáo đưa ra cương quyết tự build máy tính. Đây là 1 trong những trong những số vài căn do cho điều ấy:

 • Có thể thuận tiện cải tạo máy tính của bản thân mình hơn, thay mới các bộ phận để khuếch trương phủ khắp rộng nhẹ nhõm hiệu suất.
 • Có thể tự chọn tác nhân để thích phù kết hợp với công việc nhất và cam kết máy tính chạy kịp thời hơn khi so sánh với cùng 1 máy tính được thông số kỹ thuật sẵn (các máy tính đó thường được thông số kỹ thuật thế nào để giảm thiểu giá cả 1 cách rẻ nhất có mọi chức năng).
 • Có thể ép xung máy tính để đạt được tốc chiều cao không chỉ mất thế mà tác nhân của bạn có kĩ năng.
 • Vì đam mê, nụ cười khi lựa tuyển tuyển lựa được các bộ phận mình bắt buộc và ráp chúng bên nhau muốn đã cho ra một chiếc máy tính độc đáo và khác biệt và không giống, mang truyền thống riêng của bản thân mình.

Nếu cho là tự lắp ráp máy tính có mọi chức năng được giá hơn đi mua một máy tính bộ thì điều ấy này là hoàn toàn sai lầm đáng tiếc không hề ý muốn. Nếu bạn chỉ dùng máy tính ở tại vừa và thấp, hãy mua một máy tính được dựng sẵn tại nhiều siêu thị, của Dell hay Acer cũng không tệ.

Sê-ri này gồm 5 phần, phần nào cũng dài lê thê, nhưng đừng lo âu, các bạn hãy mường tượng như mình đang lắp ráp đồ đồ bên trong bên trong hoặc bộ LEGO vậy, mọi huấn luyện và tập huấn đều kiên định và cố gắng để tất cả phù kết hợp bên nhau và đi theo hướng hướng tốt.

Chọn các bộ phận của món đồ tính pc

Các bộ phận gợi ý để lắp ráp máy tính
Các bộ phận gợi ý để tự lắp ráp máy tính

Dưới này này là 6 tác nhân nhất định phải có để lắp ráp vi tính để bàn. Chúng bao gồm:

 • Case: Case PC là vỏ thùng máy tính, chở che những thành lớp bên trong máy tính, giữ chúng trong 1 kết cấu chỉn chu. 
 • Bo mạch chủ: Kết nối tác nhân của món đồ tính pc mà bạn đang lắp ráp. Đa phần chúng sẽ có được gắn hoặc cắm vào đó.
 • CPU: Bộ xử lý cái nôi. Bạn bắt buộc phải chọn một CPU tương thích với bo mạch chủ, lẫn cả quay về nơi chôn rau cắt rốn bào chế lẫn socket của chúng.
 • RAM: Cần chọn RAM tương thích với khe RAM của bo mạch chủ.
 • Ổ lưu giữ: Tùy giá cả và thị hiếu bạn có mọi chức năng chọn ổ hdd hoặc SSD. SSD kịp thời hơn hẳn khi so sánh với HDD, nhưng HDD thì được giá hơn và bộ nhớ lưu giữ rộng hơn chút đỉnh.
 • Bộ cấp điện: Hay còn coi hệt như 1 sự PSU, cung ứng điện cho máy tính và tác nhân khác. Bộ này sẽ có được kết nối thẳng trực tiếp với bo mạch chủ, CPU, ổ lưu giữ và tác nhân bổ sung cập nhật cập nhật khác, nếu bắt buộc thiết.

Trên đây chỉ là tác nhân cơ bản nhất để đã cho ra một máy tính. Bạn sẽ tìm thấy còn thiếu vài thứ như chuột (mouse), nền game, bàn phím keyboar keyboar, đúng chứ? Phải rồi, nhưng chứ chưa đủ đâu, để đã cho ra một bộ máy tính tự lắp ráp hoàn tất thì bạn bắt buộc thêm 1 đôi hoặc tất thảy những bộ phận sau nữa:

 • Màn hình LCD, chuột (mouse), bàn phím keyboar keyboar: Có rất đa dạng và phong phú kiểu loại nền game, chuột (mouse), bàn phím keyboar keyboar và đa phần chúng đều tương thích thuộc các hãng máy tính. Bạn có mọi chức năng yên tâm chọn cho bản thân mình một bộ nền game, chuột (mouse), bàn phím keyboar keyboar thật ngầu nhé.
 • Card card hình tiết: Hầu hết CPU đi đi liền với card hình tiết đã nhập vào sẵn đủ để chạy các tác vụ phvòng biếng. Nếu muốn build máy tính chơi trò chơi card hình tiết khủng, xem phim 4K mượt, dựng card hình tiết thì các bạn sẽ bắt buộc đến card hình tiết rời để đã nhập vào cổng PCI-Express trên bo mạch chủ.
 • Bộ tản nhiệt cho CPU: Nếu tính build máy chơi trò chơi khủng, làm tác vụ nặng hoặc ép xung thì các bạn nên cân nhắc đến bộ tản nhiệt này. Có rất đa dạng và phong phú kiểu loại mà shop chúng mình đã nhắc đến đến ở trong bài quy trình làm mát máy tính, bạn có mọi chức năng chia sẻ liên can. Hoặc chờ đến loạt bài sau để đào bới kỹ hơn về bộ phận này.
 • Ổ lưu giữ phụ: Bạn có mọi chức năng lắp thêm ổ hdd hoặc ổ lưu giữ miễn là bo mạch chủ có đủ cổng SATA để lắp.
 • Ổ đĩa DVD hoặc Blu-ray: Giờ cũng kha khá ít người dùng đến ổ đĩa này vì cài Win ấn bằng USB, nghe nhạc, xem phim trên web. Tuy nhiên, việc có ổ đĩa DVD thì cũng đều hữu dụng hơn chút, chả hạn như chơi đĩa game, đĩa nhạc bản quyền, sao sao chép tệp tin. Nói chung, cái này tùy bạn.
 • Quạt cho case: Nếu cảm bắt gặp bắt buộc thêm tác nhân làm mát cho máy tính thì bạn có mọi chức năng lắp thêm quạt cho case. Chỉ bắt buộc cam kết form size của quạt thích phù kết hợp với case là được. Hầu hết quạt có form size 120mmm, nhưng có vài loại case chỉ lắp được quạt từ 80mm đến 140mm.
 • Các tác nhân phụ khác: Nhờ các cổng PCI-E, SATA, M2 trên bo mạch chủ, bạn có mọi chức năng lắp thêm ổ đĩa CD, đầu đọc thẻ nhớ SD, ổ đĩa mềm, cổng USB, card âm nhạc,…

Dụng cụ bắt buộc trang bị sẵn sàng trang bị khi lắp ráp máy tính

 • Tua-vít.
 • Ổ USB với cùng 1 chút đỉnh nhất 8GB bộ nhớ.
 • Một máy tính hoặc số điện thoại mưu trí có kết nối mạng.

Mua tác nhân để lắp ráp máy tính ở đoạn nào

Hãy sử dụng Internet để search kiếm tìm các chiếc nôi mua linh phụ kiện máy tính gần bạn nhất, đến tới nhà và kiểm định chúng cẩn thận. Thậm chí bạn có mọi chức năng đặt dịch trên các website bán lẻ trực tuyến như eBay hay Amazon. Ở Việt Nam, bạn có mọi chức năng xem trên Tiki, Lazada, Phúc Anh (mình thấy giá cả, chuyên chữa ở Phucanhvn khá OK), Hanoicomputer (món đồ khá đa dạng và phong phú, bộ lọc search kiếm tìm tốt). Nếu biết cái nôi nào chuyên chữa, hãy chia sẻ trình diễn với các thứ nhà đọc khác bằng phương pháp bình luận bên dưới bạn nhé.

 • Các công cụ trực tuyến phù kết hợp nhất nâng đỡ bạn tự lắp ráp, build máy tính

Hãy bật nguồn lên kế hoạch hoặc search kiếm tìm trong 1 số trang liệt kê ở bên trên. Chúng sẽ liệt kê một vài bộ PC được lập trình sẵn sẵn ở những mức định giá cả cả sự so sánh, các bạn hãy tìm cho bản thân mình một ý tưởng phù kết hợp. Bạn có mọi chức năng sử dụng PCPartPiker để ráp thử các bộ phận bên nhau để nhìn mức độ tương thích của chú ýng, tránh luận điểm bị xung đột hoặc các bộ phận không tham mưu nhau. Từ đó, bật nguồn search kiếm tìm những website bán linh phụ kiện máy tính để mua các bộ phận bạn bắt buộc. 

Giờ bạn đã biết những điều cơ bản về các bộ phận mình định đem vào máy tính, chỗ để mua. Hãy bật nguồn nói phân biệt về các bộ phận này nhé.

Bạn nên bắt buộc chọn bộ phận nào?

Có phần lớn thắc mắc quay vòng vòng trong đầu bạn, một máy tính thế nào là đủ mạnh? Nên chọn chip xử lý Intel hay AMD, có bắt buộc card hình tiết không, card rời hay on-board? Nguồn điện bao lăm wat là đủ?

Chúng ta sẽ chia nó thành từng phần để hồi đáp những thắc mắc đang ùn lên trong đầu bạn nhé.

Bộ vi xử lý

Hãy bật nguồn với bộ não của món đồ tính pc: CPU. Điều này sẽ báo cáo đưa ra cương quyết các bộ phận khác có tương thích hay không, cho nên, CPU là 1 trong những trong những số khu tốt để bật nguồn.

Trong các nghành nghề này thì sẽ tạo nên AMD và Intel là hai nhà bào chế vi xử lý hàng đầu, và nhất định khi nói đến việc CPU các bạn sẽ suy xét nên bắt buộc chọn hãng nào. [Nên tuyển lựa CPU hãng nào: Intel hay AMD?]

 • AMD: Tiết kiệm tiền, tằn tiện giá cả điện hơn khi so sánh với Intel ở cùng một mức hiệu suất.
 • Intel: Bán có dày dặn hơn, mạnh hơn ở phân khúc thị phần thị trường giá cả và sử dụng thời thượng. Tốc độ chơi trò chơi bảo hiểm hơn, xử lý các ứng dụng nhiều chức năng cụ di dời và đi đi lại lại ngon hơn.

Dòng CPU thời điểm hiện tại của Intel dành riêng của vi tính để bàn gồm: Core i3, Core i5, Core i7 và dòng Core i9 (xuất chúng nhất ở thời điểm thời điểm hiện tại). Trong mỗi dòng lại có đa dạng và phong phú kiểu cỡ nhỏ từ yếu nhất đến xuất chúng nhất, giá kha khá rẻ đến cao nhất. Đối với các mẫu CPU Core i3 chuyên chữa sẽ chậm hơn chút đỉnh khi so sánh với Core i5 muộn nhất. Và vì có không hề ít biến thể cũng giống hình hài kiến thiết nên điều ấy có mọi chức năng không đúng trong mọi tình huống.

Tóm lại, nếu bắt buộc thiết dòng Intel thì sẽ tạo nên thể nói rõ Core i5. Nó được giá hơn Core i7 nhưng vẫn đủ lớn mạnh và uy lực để chơi trò chơi. 

Dòng CPU thời điểm hiện tại của AMD thì đa dạng và phong phú kiểu loại hơn. Thiết kế hot nhất được coi hệt như 1 sự Ryzen. Trong đó Ryzen 5 dường như như khá đặc biệt, đặc biệt là ở những chip 4 hoặc 6 nhân.

Nếu muốn một con số so sánh phân biệt về vận tốc của các CPU, bạn có mọi chức năng đào bới tại: https://www.cpubenchmark.net/high_end_cpus.html với phần lớn CPU cũ, mới, được xếp thứ hạng thứ hạng theo vận tốc benchmark đi đi liền tình hình về giá.

Bo mạch chủ

Bạn phải chọn CPU và bo mạch chủ phù kết hợp bên nhau, vì AMD và Intel đều có các lập trình sẵn sẵn socket CPU sự so sánh cho mỗi chip xử lý. Bạn kiểm định socket trên CPU đã chọn, chả hạn là socket LGA 1151 của Intel, tiếp theo đây thu hẹp search kiếm tìm bằng phương pháp chỉ chọn những bo mạch chủ có socket đó.

Kích thước bo mạch chủ càng phải tương thích với case của món đồ tính pc. Bo mạch chủ ATX dành riêng của các máy tính tiêu chuẩn, bo mạch chủ microATX dành riêng của các máy tính nhỏ dày dặn hơn và mini-ITX là cho các máy tính xách tay, không gồ gề. Bo mạch chủ có form cỡ nhỏ không có nghĩa là nó ít lớn mạnh và uy lực hơn, nên bạn khphan xuân bắt buộc quá lo âu.

Chọn bo mạch chủ có độ năng thích phù kết hợp với thị hiếu: Ít nhất phải có 1 khe PCI-Express để cắm card hình tiết, các cổng SATA cho ổ lưu giữ, DVD, có đủ khe RAM cho con số RAM bạn rất thích,… Hãy kiểm định bảng tinh chỉnh và lãnh đạo và chỉ còn đạo ở phía sau để nhất định bo mạch chủ tham mưu chuột (mouse), bàn phím keyboar keyboar, nền game bạn đã mua. Hãy gisát hại tới những cổng HDMI, DVI, VGA và các bộ chuyển đổi hao hao nếu khách hàng rất thích kết nối với các nền game đổi thay, máy chiếu,…

Ngoài ra, bạn cũng nên gisát hại tới những hiệu năng bổ sung cập nhật cập nhật khác của bo mạch chủ như giắc cắm tai nghe, cổng Ethernet để kết nối mạng, card WiFi, cổng USB 3.0,…

Cuối cùng, cáp điện của bo mạch chủ phải thích phù kết hợp với cáp trên nguồn điện, và đầu cấp điện cho CPU. Bạn có mọi chức năng kiểm định trải qua số chân của đầu cáp: Nếu số chân của chú ýng cân nhau thì chúng tương thích. Tùy thuộc vào ổ socket CPU, đầu nối nguồn của CPU có mọi chức năng có 4, 6 hoặc 8 chân, cho nên, hãy cam kết bộ cấp nguồn của bạn có số chân ở đầu nối phù kết hợp. 

Các tên thương hiệu bo mạch chủ các bạn nên kiểm định mua: ASUS, Gigabyte, MSI và AsRock.

RAM

Bao nhiêu RAM là đủ? 8GB hoặc 16GB. 8GB là đủ dùng nhẹ nhõm cho các game phvòng biếng, card hình tiết tầm tầm, các tác vụ nặng. Còn nếu bắt buộc thiết “dư dả” hơn hoặc tạo video, căn chỉnh nhạc, chơi trò chơi card hình tiết cao, dùng máy ảo bạn có mọi chức năng cân nhắc đến phương án 16GB. Muốn chơi trò chơi lớn lao, làm đa nhiệm cả ngày thì bắt buộc phải dùng đến 32GB hoặc 64GB RAM. Tất nhiên, hãy hãy chú ý đến số dắc cắm RAM trên bo mạch chủ, nó báo cáo đưa ra báo cáo đưa ra cương quyết một ít bộ nhớ RAM nhiều lần nhất bạn có mọi chức năng gắn.

Chọn loại RAM nào? Xử lý bo mạch chủ xem tham mưu RAM DDR3 và DDR4 (2 chuẩn RAM) thời điểm hiện tại hay không. 

Tốc độ RAM? Thường thì nó không có sự so sánh quá phân biệt trong hiệu suất RAM, nhưng bạn có mọi chức năng mua mô-đun RAM nhanh như bo mạch chủ có mọi chức năng xử lý.

Hãng RAM nên bắt buộc chọn: G-Skill, Corsair và Crucial.

 • Tất tần tật về RAM máy tính xách tay và những điều bạn bắt buộc phải biết
 • Hướng dẫn cách cải tạo RAM trên phía 2 bên máy tính và Laptop
 • Máy máy tính của bạn bắt buộc RAM bao lăm GB là đủ?

Ổ lưu giữ

Hãy kiên định và cố gắng giá cả một ổ SSD. So với cùng 1 đôi thời kì trước, giá cả của ổ SSD đã rẻ đi kha không hề ít. Nếu bạn có dữ liệu lớn, hãy sử dụng thêm 1 ổ hdd để lưu giữ chúng, còn ổ SSD để cài nền tảng sử dụng. 

Hãng nên bắt buộc chọn: Samsung và SanDisk cho ổ SSD, Western Digital, Seagate, và HGST cho ổ hdd.

Case máy tính

Lưu ý quan trọng nhất khi chọn case máy tính đây chính là form size của chúng phải thích phù kết hợp với các bộ phận bạn định lắp ráp, đặc biệt là bo mạch chủ. Một case to hơn có mọi chức năng chuyên dụng bo mạch chủ nhỏ dày dặn hơn (lấy một tỉ dụ case cỡ ATX có mọi chức năng đựng được bo mạch chủ Mini-ITX) nhưng case nhỏ dày dặn hơn bo mạch chủ thì không đúng, case Mini-ITX không có khả năng lắp được bo mạch chủ ATX.

Khi nhắc đến case máy tính các bạn sẽ thấy nói đến việc thuật ngữ phvòng biếng như full tower và mid-tower, chúng cho biết hình dạng, form size của case. Mid-tower thường nhỏ dày dặn hơn khi so sánh với full tower.

Ngoài form size, bạn còn phải tuyển lựa vật liệu (thép, nhựa, nhôm, acrylic), số ngăn để ổ hdd, số chỗ để quạt, khối hệ thống làm mát,… Để cam kết tác nhân cái đẹp, các case máy tính có khuynh hướng mini hóa hoặc “gamer hóa” – đã nhập vào nhiều đèn LED, có bảng tinh chỉnh và lãnh đạo và chỉ còn đạo xem thành quả này của bản thân mình.

Tùy từng case mà nó có kĩ năng sẽ bị điều hòa một vùng nhất mực để đứng vững bộ cấp điện. Hầu hết các case đánh được giá bộ cấp điện ATX tiêu chuẩn, mặc dẫu vậy với các case Mini-ITX thì sẽ tạo nên thể phải bắt buộc bộ cấp điện Mini-ITX (dù một vài case ITX cho người chơi vẫn đi đi liền form size full). Thậm chí một số case nhỏ còn đi đi liền với bộ cấp điện riêng để lánh né mọi rắc rối về form size này.

Một số tác nhânt khác bạn càng phải chú ý như giắc cắm dây sạc mạng, cổng USB, giắc cắm tai nghe, mic. Nếu muốn thêm card hình tiết rời, hoặc bộ làm mát CPU tự chế thì phải cam kết rằng chúng sẽ vừa với case bạn đang chọn. Một số bộ cấp điện đắt tiền, lớn mạnh và uy lực có mọi chức năng bắt buộc thêm khoảng trống nên để lắp đặt, chính bởi thế hãy kiểm định cả các hệ số lực lượng đúng chuyên môn của GPU và case để không tuyển lựa nhầm case. 

Khi đã nhắm được vài case đáp ứng, bạn đừng quyết vội, đảo qua trên mạng xem anh em review nếu như thế nào đã. Ở Việt Nam thì sẽ tạo nên thể không nhiều nếu không hề ý muốn nói là rất ít trang như vậhệt nhưng bạn có mọi chức năng dùng Google Dịch, hoặc vốn tiếng Anh tàm tạm của bản thân mình để hiếu động trong Tom’s Hardware, PC Gamer và AnandTech, hoặc YouTube, từ đó mới quyết chọn case nào.

Ở thời điểm thời điểm hiện tại bạn có mọi chức năng kiểm định case từ Fractal Design ,Antec, Corsair, NZXT và Cooler Master, các chiếc tên thương hiệu khá phổ cập, với phần lớn mẫu case. Nhưng cũng đừng con số số lượng giới hạn trong những nơi cung ứng này, bạn cứ thử tìm thêm vài cái brand name thương hiệu khác nếu bắt buộc thiết.

Bộ cấp điện

Bộ cấp điện sẽ cung ứng điện năng cho tất thảy tác nhân trên phía 2 bên máy tính, chính bởi thế bạn càng phải có 1 thiết bị đủ mạnh, đủ độ tin cậy để máy tính hoạt động bình an, chuyên chữa.

Bao nhiêu W? Bộ phận tiêu hao nhiều điện nhất đây chính là bo mạch chủ, CPU và card hình tiết, những tình huống khác chả hạn như quạt, ổ hdd, sử dụng ít điện năng hơn hẳn, bạn có mọi chức năng khphan xuân bắt buộc tính đến chúng.

Tổng lượng điện tác nhân tiêu hao sẽ báo cáo đưa ra báo cáo đưa ra cương quyết bộ cấp điện của bạn bắt buộc bao lăm W. Ví dụ, card hình tiết NVIDIA GTX 1080 TI bắt buộc ít nhất 600W, còn card GT 950 có độc tôn một50W. Nếu không hề chắn các bộ phận sẽ tiêu hao bao lăm điện năng thì bạn bắt buộc dùng công cụ này: https://outervision.com/power-supply-calculator nó để nâng đỡ đỡ bạn đặt nghi vấn. Nhấp vào khung bên dưới, cuộn chuột (mouse) xuống, điền các bộ phận của bạn để bật nguồn đặt nghi vấn nguồn điện.

Một lần nữa, hãy kiểm định các socket trên bộ cấp điện để cam kết nó thích phù kết hợp với socket trên bo mạch chủ, card hình tiết, ổ đĩa và tác nhân khác.

Bộ cấp điện có cáp hoặc (rãnh cắm) được gắn nhất mực, bán nhất mực hoặc có mọi chức năng tháo rời, tùy tình hình, bạn có mọi chức năng lựa chọ cho phù kết hợp.

Hãy gisát hại đến huy hiệu nhỏ (nếu có được) trên bộ cấp điện, nó thường ghi 80 Plus, 80 Plus Bronze, 80 Plus Silver, 80 Plus Gold, hoặc 80 Plus Platinum. Huy hiệu càng cao thì chuyên chữa càng cao, tiếng ồn đã cho ra càng ít và mức điện năng bị xa hoa cũng kha khá ít đi.

Lưu ý: Bộ cấp điện đặc biệt quan trọng, các bạn hãy kiểm định kỹ lưỡng, đừng đánh đổi chuyên chữa của chúng lấy được giá vì bộ cấp điện tồi có mọi chức năng làm hỏng các bộ phận khác của món đồ tính pc, cho dù gây nên hỏa hoạn.

Các tên thương hiệu được bắt buộc: Corsair, EVGA, và Cooler Master là 1 trong những trong những số vài cái brand name thương hiệu được coi tình hình cao, nhưng điều ấy không có nghĩa là mọi bộ cấp điện của các hãng trên đều tốt, bạn vẫn nên kiểm định xem tình hình của nhiều người dùng hơn ngày xưa lúc báo cáo đưa ra báo cáo đưa ra cương quyết mua.

Card card hình tiết

Nếu định lắp ráp một máy tính chơi trò chơi thì việc tuyển lựa card hình tiết là 1 trong những trong những số trong những bộ phận quan trọng nhất, cũng không thua phần khắc nghiệt.

Giống như CPU, card hình tiết có 2 nơi cung ứng lớn là NVIDIA và AMD, nhưng vẫn không dễ để nói món đồ của các người dân nào bảo hiểm hơn. Dù NVIDIA có khuynh hướng trội hơn về lực lượng đúng chuyên môn, AMD trội hơn về giá, nhưng vẫn chưa hề trang bị sẵn sàng nếu như thế. Bạn biết đấy, 2 hãng này sẽ không còn tự tay mình mình bào chế card hình tiết mà người ta cấp thủ tục tờ cho các cty tự lập trình sẵn sẵn và bán chip bằng tên thương hiệu của hãng sản xuất bào chế. Vì thế, bạn có mọi chức năng mua card NVIDIA GTX 1050 từ ASUS, EVGA hay Zotac, tất thảy đều sử dụng vi xử lý NVIDA nhưng có sự so sánh rất nhỏ trong bảng mạch, RAM, bộ phận làm mát, cáp nền game,… Bắt đầu với chip card hình tiết bạn rất thích, tiếp theo đây tìm ra nhà bào chế có card thích phù kết hợp với hiệu năng đang bắt buộc.

Card card hình tiết bắt buộc độ mạnh nếu như thế nào? Bạn có mọi chức năng chọn dựa theo những gợi ý này:

 • Máy máy tính không được sử dụng làm chơi trò chơi: Sử dụng card hình tiết đã nhập vào trên bo mạch chủ, không thu tiền.
 • Chơi những trò chơi nhẹ, 2D: Vẫn có mọi chức năng sử dụng card hình tiết đã nhập vào.
 • Chơi game 3D chỉ là như World of Warcraft và League of Legends: Card card hình tiết tầm 100USD hoặc tằn tiện giá cả hơn.
 • Chơi game trung cấp như Overwatch và Team Fortress 2: Cần card hình tiết giá từ là 1 trong những00USD đến 200 USD.
 • Chơi game AAA mới như Call of Duty và Assassin’s Creed với độ khởi sắc lên đến hơn cả 1080p và các lắp đặt tại tại mức nhàng nhàng: Card 200-300USD.
 • Chơi game AAA mới ở tại mức lắp đặt cao, độ khởi sắc nền game rộng hơn chút đỉnh 1080p: Card từ 300-400USD.
 • Chơi những game rất là thời thượng ở lắp đặt cao và độ khởi sắc lớn hoặc 4K: Bạn bắt buộc card hình tiết từ 400USD trở lên trên.

Hãy xem điểm benchmark, đặc biệt là phần dành riêng của game bạn rất thích chơi để nhìn xem card đó có bắt buộc là tuyển lựa phù kết hợp nhất trong tầm tiền đó không.

Cuối cùng, hãy nhất định rằng card bạn oder có mọi chức năng có được đủ lượng điện bắt buộc có từ máy tính. Hầu hết card hình tiết tầm vừa phải hoặc thời thượng bắt buộc có 1 cắm điện chuyên dụng với kĩ năng điện, ngoài các việc gắn trên bo mạch chủ. Bộ cấp điện bạn đã chọn cũng nên bắt buộc có rãnh cắm hoặc kết nối thích phù kết hợp với card hình tiết. 

Các tên thương hiệu các bạn nên kiểm định: EVGA, ASUS, GIGABYTE, MSI và XFX.

Bộ làm mát CPU

Nếu muốn có bổ sung cập nhật thêm bộ phận làm mát cho CPU (thông thường các bạn nên bổ sung cập nhật cập nhật nếu có được định ép xung CPU) thì nên kiểm định món đồ của Cooler Master Noctua hoặc Corsair (làm mát bằng chất lỏng). Để cam kết tính tương thích, hãy kiểm định xem bộ làm mát có tham mưu socket CPU của bạn không và có vừa với case không (chiều cao của bộ làm mát tính từ bo mạch chủ sẽ có được liệt kê trong hệ số lực lượng đúng chuyên môn).

 

Xử lý đi kiểm định lại các bộ phận 

Đến đây bạn đã chiếm tác nhân khá cơ bản muốn tạo được một case máy tính rồi. Trước khi thực thụ hiệp tác vào bị hư giao thương, hãy kiểm định từng bộ phận ứng với từng phần càng phải tương thích nhé:

 • Bộ vi xử lý: Cần thích phù kết hợp với socket CPU trên bo mạch chủ.
 • Bo mạch chủ: Cần tương thích với bộ vi xử lý, RAM, bộ cấp điện (đúng số chân cho rãnh trên bo mạch chủ và CPU).
 • RAM: Cần khớp với số và loại slot trên bo mạch chủ (DDR3 hoặc DDR4).
 • Ổ cứng HDD HDD: Cần phải đút vừa vào case, bo mạch chủ bắt buộc có đủ cổng SATA.
 • Case: Cần vừa với bo mạch chủ, card hình tiết, bộ cấp điện, bộ làm mát CPU, và con số ổ đĩa.
 • Card card hình tiết: Bo mạch chủ bắt buộc loại khe PCIe phù kết hợp để giữ nó, nó bắt buộc vừa với case, và có đầu nối đúng với bộ cấp điện.
 • Bộ làm mát CPU: Cần vừa với socket bo mạch chủ, CPU và vừa với case.
 • Bộ cấp điện: Cần cung ứng vừa sức khỏe điện cho tất thảy các thiết bị bên trong máy tính, có số chân tương thích với số chân trên rãnh của bo mạch chủ và CPU, card hình tiết, ổ hdd, các bộ phận bắt buộc điện khác.

Tự lắp ráp máy tính, build vi tính để bàn (P2): Lắp ráp phần cứng

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343