Ứng dụng PC-COVID chưa thể đồng bộ hóa dữ liệu, người dân sốt ruột

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Ứng dụng PC-COVID chưa thể đồng bộ hóa dữ liệu, người dân sốt ruột
Trong sáng 30.9, nhiều người sốt ruột vì phần mềm PC-COVID vẫn chưa thể đồng bộ hoá dữ liệu và đăng ký số điện thoại để tạo mã QR.

Sáng 30.9, TP.HCM đã ban bố chỉ thị tiếp tục kiểm soát, điều tiết các giải pháp phòng trừ dịch Covid-19 và từng bước khôi phục phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM, cho giai đoạn từ 1.10.
Theo đó, yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trung tâm được phép hoạt động trên địa bàn TP.HCM phải đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/.
Đến ngày 15.10, các cơ quan, dịch vụ nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quét mã QR (trên điện thoại sáng dạ hoặc được in trên giấy) của toàn bộ người đến liên hệ công tác, giao dịch và sử dụng phần mềm của phố xá (hoặc phần mềm PC-COVID) để kiểm soát và tổ chức hoạt động.
PC-Covid là ứng dụng phòng trừ dịch Covid-19 Quốc gia sinh ra nhằm thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 hiện nay.
Tuy nhiên, sáng 30.9, nhiều người tải phần mềm PC-COVID về, nhiều người phản ánh chưa thể đồng bộ hoá dữ liệu hay đăng ký số điện thoại để tạo mã QR chưa được. Nhiều người dân cho biết ứng dụng mới lấy dữ liệu cực nhanh từ ứng dụng Bluezone mà người ta đã cài đặt trước đó, cho dù icon màn hình cũng đè lên Bluezone. Tuy nhiên, đến khâu hiển thị thì ứng dụng vẫn quay vòng vòng trong trạng thái chờ.

Nhiều người lo ngại vì chưa sử dụng được ứng dụng này sẽ làm việc đi lại của họ gặp nhiều khó khăn.
Ứng dụng PC-COVID chưa thể đồng bộ hóa dữ liệu, người dân sốt ruột - ảnh 1

Ứng dụng PC-COVID chưa thể đồng bộ hoá dữ liệu trong sáng 30.9

CHỤP MÀN HÌNH

Ứng dụng có tên hiển thị là PC-Covid Quốc gia, người dân cũng đều có thể tải về trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Khi tải PC-Covid trên ứng dụng App Store về điện thoại, người dân có thể thấy phần mềm này được đồng bộ hoá với ứng dụng Bluezone (với những người đã cài Bluezone). Người dùng sẽ không phải nhập lại tin tức cá nhân. 
Ứng dụng được trang bị 9 tính năng chính, gồm: thẻ Covid-19; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; tin tức tiêm vaccine, xét nghiệm; cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; truy vết tiếp xúc gần, bản đồ nguy cơ, và phản ánh.
Tính năng quan trọng của app chống dịch duy nhất là thẻ Covid-19. App này sẽ kết nối chặt chẽ với những hệ thống quản lý tiêm vắc xin, xét nghiệm Covid-19, từ đó có thể cấp các thẻ Covid-19 cho người dân. Thẻ Covid-19 cũng đã được 3 màu tương ứng với các trạng thái như thẻ xanh, thẻ vàng, thẻ đỏ. Thông tin và màu thẻ sẽ có cập nhật tự động hóa dựa theo con số tiêm 1 mũi hay 2 mũi, xét nghiệm âm tính hay dương tính.

Đáng chú ý, phần mềm PC-COVID được liên thông để thi hành đối soát, xác thực với bốn nguồn dữ liệu lớn, quan trọng gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo đảm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

Nội dung Ứng dụng PC-COVID chưa thể đồng bộ hóa dữ liệu, người dân sốt ruột được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--