Ứng Dụng YouTube Music Sẽ được Cài đặt Sẵn Trên Các Thiết Bị Android 10 Mới


Trong thông báo gần đây của hãng, Google cho biết phần mềm YouTube Music sẽ có cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy sẵn Android 10 khi ra mắt.

Theo Neowin, động thái này của Google nhằm tiến gần hơn một bước để “khai tử” Google Play Music mà công ty phát hành từ năm 2011 dù chưa có kế hoạch cụ thể. Và YouTube Music sẽ là ứng dụng thay thế.

YouTube Music đang từng bước thay thế Google Play Music ra mắt từ năm 2011.
YouTube Music đang từng bước thay thế Google Play Music ra mắt từ năm 2011.

Bằng cách cài sẵn YouTube Music trên các thiết bị mới, Google hy vọng những người ngày trước không biết về dịch vụ này sẽ khiến quen với nó, từ đó giúp nó cũng đều có thể được dùng rộng rãi hơn.

YouTube Music có một có hạn đối với tài khoản miễn phí là không thể phát nhạc tiếp tục khi màn hình bị khóa. Đây cũng đều có thể là 1 điểm trừ của YouTube Music khi cạnh tranh với Spotify.

YouTube Music

Brandon Bilinski, giám đốc sản phẩm tại YouTube Music cho biết, phần mềm mới này cho phép người sử dụng các thiết bị Android cũng có thể nghe nhạc chỉ từ một vài thao tác, nghe nhạc mọi lúc mọi nơi, khám phá các bản nhạc mới, album, video âm nhạc, bản phối lại, xem biểu diễn trực tiếp…

Google hiện đã ban hành phần mềm này trên Google Play Store, vì thế các thiết bị không được hỗ trợ cải tiến Android 10 cũng có thể có thể tải về và cài đặt . Tuy nhiên, ứng dụng này ngày nay vẫn không được phát hành tại thị trường Việt Nam.

  • Mốc thời gian và các mẫu máy của Samsung, Xiaomi, Huawei, Oppo và Nokia được cập nhật lên Android 10
  • Google ra mắt Android 10 Go Edition, cải thiện vận tốc và tăng bảo mật cho điện thoại giá thấp

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác