Vì sao bạn cần Schema Markup và cách thêm nó vào WordPress


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • Schema Markups và Rich Snippets có liên tưởng gần y chang nhưm sao?
 • Lợi ích của Schema Markup là gì?
 • Có những loại schema nào?
 • Schema trông gần y chang nhưm sao?
 • Làm làm sao để kiểm thử Schema Markup đã có tuổi sống.
 • Làm làm sao để thêm Schema vào WordPress
 • Lời kết

Khi nói tới việc SEO, bạn đề nghị biết không ít thứ để gia công được thể theo như đúng được. Đầu tiên, là bạn đề nghị khảo sát và nghiên cứu và nói rõ về offsite và onsite SEO. Ngoài ra, còn có đồng loạt thành phần khác tổn hại tới việc hiện trên gò máy tìm kiếm, một trong những số đấy là khả năng mà bot của dòng sản phẩm tìm kiếm quét site của chúng ta. Và schema markup để giúp sức bot của cô ýng cụ search tìm kiếm hiểu được loại dữ liệu đang sẵn có trong site của chúng ta là gì. Từ này đã đã ra mắt ngữ cảnh phù thích hợp cho các thành tích search tìm kiếm dựa theo các tin tức trọng đại được khắc ghi bằng schema markup.

Mặc dù nó vừa mới được ra mắt, triển khai schema markup có khả năng đã đã ra mắt không ít lợi ích khái niệm bất kỳ trang web WordPress nào. Ví dụ, với schema markup, các bạn sẽ nhận được khả năng tăng cường mức cường độ tải của site của chúng ta, CTR của rất nhiều thành tích search tìm kiếm, lúc ấy tăng tất thảy traffic lên.

Bên dưới chúng tôi chúng tôi sẽ nói rõ và giải thích schema markup là gì, tại vì sao bạn đề nghị nó và cũng đã gây chang để thêm WordPress schema markup.

Schema Markups và Rich Snippets có liên tưởng gần y chang nhưm sao?

Schema là code của site sẽ cho Google (và các máy tìm kiếm khác) kinh nghiệm thêm về site của chúng ta. Dạng hay hỏi nhất của schema markup là rich snippets. Bạn chắc đã gặp rồi trong cỡ chừng search tìm kiếm trên mạng internet.

Chúng trông như sau:

lấy một ví dụ schema markup

Không chỉ nó trông có vẻ hay hơn, mà rồi tiếp theo bạn có rick snippet được dàn ra google, nó thực sự  tăng máy tìm kiếm traffic. Kể cả khi thứ hạng search tìm kiếm của chúng ta không đổi. Khi Google quét site của chúng ta mà có chứa schema markup, nó sẽ bị tác động có khả năng sử dụng những tin tức này đã đã ra mắt thành tích search tìm kiếm hữu ích và cuốn hút ánh nhìn hơn (rich snippet).

Khi bạn tùy chỉnh thông số kỹ thuật hệ số đội hình chuyên môn schema markup, anh chị em cũng đều phải sở hữu thể có thể chấp nhận được Google bot sử dụng tin tức trên site của chúng ta của chúng ta một cách có kìm nén hơn và đúng hơn hơn. Cách rich snippet hiện thị lên sẽ lệ thuộc vào mô tả trên trang của chúng ta và schema markup của chúng. Ví dụ khái niệm 1 bài xem tình trạng, nó sẽ bị tác động chứa tin tức gần y chang như số điểm hoặc số “sao” nó nhận được. Đối với 1 món đồ, nó sẽ bị tác động có mức giá và con số tồn dư.

Có đa chủng loại và phong lưu kiểu loại schema markup bạn có khả năng dùng, để bổ sung cập nhật cho mô tả đã nhận được được sẵn trên trang của chúng ta.

Lợi ích của Schema Markup là gì?

Không chỉ nhìn đẹp mắt, chu trình tập luyện tag bất biến sẽ cho Google biết là trang web của người nào đang nói tới việc sự cố gì. Chúng thậm chí là những tag như heading tag, từ khóa, và meta description.

Kể cả nếu mà thế, mô tả trang có khả năng bị tối nghĩa, nhất là với mọi từ hoặc cụm từ thậm chí là nhiều nghĩa. Vì vậy anh chị em đề nghị thêm kết cấu dữ liệu vào site để tăng thêm ngữ cảnh cho trang và bài luận. Nó để giúp sức xếp hạng nhanh nhanh hơn trên gò máy tìm kiếm. Hơn nữa, nó sẽ bị tác động tăng tin tức hiển thị khi search tìm kiếm và do đấy tăng CTR đồng thời với những hệ số khác.

Có những loại schema nào?

Có hàng tá loại schema sự đối chiếu có khả năng hỗ trợ bạn, và lúc này Google đang hỗ trợ hơn 50 loại schemas sự đối chiếu.

Bạn hãy liếc qua bản kê trên và tìm loại schema nào bạn thấy đề nghịt hêm vào site của chúng ta. Một số dạng schema thông thườn là:

 • Thông tin doanh nghiệp địa phương
 • Sự kiên
 • Công thức
 • Danh sách phim
 • Xem tình trạng
 • Đặt chỗ
 • Bài viết

Schema trông gần y chang nhưm sao?

Giờ bạn đã biết schema là gì, hãy liếc qua vài lấy một ví dụ của chúng để nắm bắt rõ ràng hơn. Đầu tiên, hãy search qua bộ phim truyền hình “The Revenant”:

lấy một ví dụ schema revenantKết quả từ IMDB đã nhận được được schema markup. Hãy giám sát số sao được chấm điểm, và phần xem tình trạng. Schema nâng đỡ cho sự hiển thị star rating sáng lập, để bạn có khả năng nhanh nhanh cực cao đưa ra kiên quyết phim này có đáng xem không.

Loại này phù thích hợp cho bất kỳ bài xem tình trạng nào, bất cứ nó là quay lại quê hương hàng quán ăn, phim ảnh, sách hay mặc dầu là công thức làm bếp. Hãy liếc qua thành tích search tìm kiếm của “apple pie recipe”:

lấy một ví dụ schema markup apple pie

Xem tình trạng kênh qua số sao được chế biến trông rất độc đáo lên lần nữa. Có nhiều thông hơn về công thức này, gần y chang như ảnh, độ tuổi để khẳng định trang bị món ă.

Ví dụ chung cục, hãy thử search tìm kiếm từ “Obama”:

obama schema

Thay vì số sao xem tình trạng, các bạn sẽ phát hiện một kiểu schema khác. Là video hoặc bức hình của rất nhiều tin tức về Obama.

Tóm lại, với schema, nó sẽ bị tác động cho Google biết tin tức trọng đại và đề nghị làm trông rất nhất là gì, và nó sẽ bị tác động hướng dẫn và tinh chỉnh và hướng dẫn cách hiển thị tin tức đó trên thành tích search tìm kiếm.

Làm làm sao để kiểm thử Schema Markup đã có tuổi sống.

Bạn có khả năng dùng Công cụ kiểm thử kết cấu dữ liệu của Google để nhìn bạn đã nhận được được schema nào trên site của chúng ta rồi. Đôi khi WordPress theme đã nhận được được sẵn schema markup của chúng.

Bạn có khả năng dán code của site của chúng ta vào hoặc dùng URL của trang web để nhìn xét.

coi xem schema

Sau khi chạy máy móc coi xem, các bạn sẽ phát hiện schema nào đang khiến việc và có lỗi schema nào không.

Làm làm sao để thêm Schema vào WordPress

Giờ chắc bạn đã hiểu lợi ích của WordPress schema markup. Bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn và huấn luyện và giảng dạy 2 cách sự đối chiếu để thêm schema vào site của chúng ta:

1. Làm làm sao để thêm WordPress Schema Markup với Schema Plugin

Cách tiện nghi nhất để thêm schema vào trang web là sử dụng schema plugin. Plugin này sẽ hoạt động khái niệm cả những schema cũ, nó sẽ bị tác động đã nhập khẩu vào trong plugin Yoast SEO.

Để cài đặt plugin này, hãy chuyển tới mục Plugins › Add New, phía bên trong trang admin WordPress của chúng ta và tìm từ “Schema”.

schema plugin

Cài đặt và kích hoạt plugin này, rồi chuyển tới mục Schema › Settings để khởi động hệ số đội hình chuyên môn plugin này.

hệ số đội hình chuyên môn schema plugin

Điền tin tức chính yếu gần y chang như trang About Page, Contact Page, rồi upload logo trang web của chúng ta lên.

Bằng cách điền các trường như content, knowledge graph, search result, thành tích search tìm kiếm sẽ nhận được nhanh nhanh cực cao trên từng chủ quyền bạn.

Tiếp theo, chuyển tới mục Schema › Types và y/c schema nào đạt thêm vô loại hoặc category nào của bài luận.

thêm loại schema

Nếu plugin trên trên không muốn thích hợp lắm, nên lựa gạn lọc một trong những số các plugin schema khác lấy một ví như sau:

 • All In One Schema.org Rich Snippets
 • WPSSO Schema JSON-LD Markup
 • Rich Reviews
 • WP SEO Structured Data Schema
 • Markup (JSON-LD) structured in schema.org

2. Làm làm sao để thêm Schema vào site của chúng ta bằng tay tuỳ thuộc

Bạn có khả năng thêm schema vào site của chúng ta bằng tay tuỳ thuộc. Nó đề nghị thao tác tới code dày hơn, nhưng bạn có khả năng chọn bất lỳ loại schema nào trên từng bài post và trang.

Với custom schema, bạn có khả năng thêm đa chủng loại và phong lưu kiểu loại schemas sự đối chiếu trực tiếp vào trang. Vì vậy, nếu mà du khách hàng có 1 trang về việc kiện, nhưng mình yêu thích thêm một schema review, thì bạn có khả năng tiện nghi làm vậy.

Cách nhanh nhanh cực ok nhất để thêm schema bằng tay tuỳ thuộc vào site của chúng ta là sử dụng JSON-LD. Phương pháp này được khuyên dùng bới chính Google.

Phương thức JSON-LD là dựa theo JavaScript. Bạn cũng là người thêm schema vào site của chúng ta bằng một quãng script, do đó cũng dễ nhìn đọc và debug lỗi hơn.

Nếu bạn chẳng biết làmt hế nào để viết markup, vậy bạn có khả năng sử dụng Google’s Structured Data Helper, hoặc JSON-LD Generator sẽ khởi đã đã ra mắt đoạn code cho riêng bạn.

Để sử dụng cách này chuyển tới bất kỳ bài luận hoặc trang nào mà các bạn sẽ ra mắt schema markup. Nhấn vào nút screen option trên cùng trang, và chọn cả hai trường  ‘Custom Fields’.

custom fields wordpress

Giờ, cuộn xuống dường cùng trên địa phận ‘Custom Field’ và click vào nút ‘Enter new’ sẽ ra mắt một custom field mới. Đặt tên nó là ‘schema’ và điền vào các đoạn code sau (đấy là lấy một ví dụ về tin tức doanh nghiệp):


Giờ click vào nút ‘add custom field’ và cập nhật trang của chúng ta.

Tiếp theo, bạn đề nghị sửa file header.php. Mở nó ra và chèn đoạn code sau vào trước tag đóng :


Việc này để giúp sức wordpress schema markup được tải lên cùng với metada của bài post của chúng ta. Với phương thức này, bạn có khả năng thêm bất kỳ loại schema markup nào vào site WordPress

Hãy nhớ chạy lại trang hoặc bài luận qua Google Structured Data Testing Tool để nhìn bạn có gặp lỗi markup nào không.

Lời kết

Thêm schema markup vào site không mất quá đáng hơn gian, nhưng nó cung cấp thêm nhiều tin tức để hiện trên trình search tìm kiếm và do đấy tăng trang web traffic lên.

Quá trình này có vẻ có vẻ ao ước kiến thức bộ phận nhân lực, nhưng cách thức bằng tay tuỳ thuộc sẽ linh động hơn nếu mà du khách hàng biết được sâu về nó. Còn plugin schema thì sẽ ra mắt được khả năng nâng đỡ bạn tạo schema tiện nghi, và tiện nghi hơn nhiều đễ dùng.

Bất kể loại site ai đang dùng là site nào, schema markup đúng loại đều phải sở hữu khả năng đạt thêm vô.

Bạn đã chiếm lĩnh được hữu hậu quả đó từ việc triển khai schema markup trên site của chúng ta? Bạn đã nhận được được rich snippet trên thành tích search tìm kiếm? Hãy chia sẽ kinh nghiệm của chúng ta ở bình luận phía bên dưới.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343