Windows 11 sẽ khó thay đổi trình duyệt mặc định hơn

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Windows 11 sẽ khó thay đổi trình duyệt mặc định hơn
Mặc dù Microsoft đã cung cấp cho người sử dụng tùy chọn sử dụng trình duyệt mà họ muốn trên Windows nhưng với Windows 11 sắp tới, việc thay đổi trình duyệt mặc định đang trở nên khó khăn hơn.

Việc thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 đang trở nên khó chịu hơn  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear Việc thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 đang trở nên rất khó chịu hơn – Ảnh chụp màn hình SlashGear

Việc thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 đang trở nên khó chịu hơn

Ảnh chụp màn hình SlashGear

Theo SlashGear , việc thay đổi trình duyệt web mặc định luôn cũng có thể thực hiện được trên Windows 10, tuy nhiên việc làm kha khá khó chịu. Ngoài việc hỏi xem người dùng có chắc chắn muốn chuyển khỏi Microsoft Edge hay không, Windows sẽ nhắc họ về sự tồn tại của Microsoft Edge thậm chí sau khi cập nhật hệ thống hay sử dụng một phần mềm khác để duyệt các trang web của Microsoft.
Và rất khó chịu tiếp tục được đưa lên rất cao trong Windows 11 khi việc thay đổi ứng dụng trình duyệt mặc định sẽ cực khó khăn. Trong khi Windows 10 có các danh mục cấp cao, nơi người dùng cũng đều có thể chọn trình duyệt web, phần mềm email hoặc trình phát nhạc mà mình muốn đặt làm mặc định, Windows 11 thay đổi điều ấy khi cho người sử dụng chọn một ứng dụng như Chrome, sau đó chọn ứng dụng mặc định cho từng loại tệp mà Chrome hỗ trợ như .htm, .html, .svg và kể cả .pdf.
Quy trình gồm nhiều qui trình này của Microsoft có lẽ nhằm mục đích không khuyến khích người dùng thay đổi các giá trị mặc định, bởi cứ mỗi lần thay đổi sẽ tốn nhiều công sức. Mặc dù Windows 10 cũng đều có tùy chọn thay đổi các phần mềm mặc định cho từng loại tệp nhưng Windows 11 đặt nó trở thành phương pháp mặc định và duy nhất.

Nội dung Windows 11 sẽ khó thay đổi trình duyệt mặc định hơn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--