Windows ARM sẽ không hỗ trợ máy Mac M1

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Windows ARM sẽ không hỗ trợ máy Mac M1
Microsoft vừa cho thấy phiên bản Windows hoạt động với chip cấu trúc ARM sẽ không giúp Mac M1 của Apple.

Nền tảng Windows ARM sẽ không hỗ trợ thiết bị Silicon của Apple  /// AppleInsider Nền tảng Windows ARM sẽ không giúp thiết bị Silicon của Apple – AppleInsider

Nền tảng Windows ARM sẽ không bổ trợ thiết bị Silicon của Apple

AppleInsider

Theo AppleInsider , Microsoft nói việc mang đến tính khả dụng cho những phiên bản dựa trên chip ARM của Windows 11 trên các thiết bị Mac M1 không phải là một kịch bản được bổ trợ bởi công ty.
Gã khổng lồ phần mềm đã xác nhận kế hoạch của mình với The Register, nhấn mạnh Windows 11 sẽ không cung cấp hỗ trợ cho máy Mac M1 dưới bất kỳ hình thức nào, dù thông qua ảo hóa hay trên phần cứng.
Trong nhiều tháng, người sử dụng đã dựa vào các bản dựng Windows Insider, đặc biệt là các bản dựng được phát triển cho cấu trúc ARM, để chạy các hệ thống máy ảo Windows 10 và 11 trên máy Mac M1. Nhưng bây giờ biện pháp đó gặp nhiều khó khăn.
Cụ thể, các bản cập nhật mới đây cho bản dựng Windows Insider thuộc kênh dành riêng cho nhà phát triển của Windows 11 đã diễn ra lỗi tương thích phần cứng trên máy ảo Parallels. Parallels đã đưa ra một bản cập nhật để khắc phục được sự cố này, nhưng vẫn không rõ sẽ kéo dài bao lâu. Microsoft đang tập trung nghiên cứu nhiều cách để phá vỡ khả năng tương thích, nhằm nỗ lực chấm dứt các máy ảo Windows 11 hoạt động trên các thiết bị của Apple. Nhìn chung đây là một cuộc rượt đuổi khó khăn giữa nhà xuất bản nền tảng và trung tâm phát triển ảo hóa.
Parallels từng dựa theo những bản dựng Windows Inside của Microsoft để giới thiệu hỗ trợ cho những máy ảo hoạt động trên cấu trúc ARM, nhất là việc phát hành Parallels 17 vào tháng 8 đang nhắm đến Windows 11. VMware lại đang di chuyển theo một lộ trình khác, dịch vụ đã ban hành bản beta riêng của VMware Fusion vào tuần trước mà không có hỗ trợ chính thức cho các bản dựng Windows trên ARM, với nguyên do thiếu sự rõ ràng trong hợp đồng cho phép người dùng cuối của Microsoft.
Apple đang trong qui trình chuyển đổi phần cứng nhằm mục tiêu thay thế bộ vi xử lý Intel bằng Silicon, những thiết bị đã thực hành thay đổi cấu trúc gồm có MacBook Pro 13 inch, MacBook Air, Mac mini và iMac 24 inch. Cuối năm nay MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch cũng có thể có thể cũng sẽ nhận được thay đổi này. Đây cũng là một phần lý do khiến Microsoft gắt gao hơn trong việc có hạn nền tảng của mình trên cấu trúc phần cứng của hãng khác.

Nội dung Windows ARM sẽ không hỗ trợ máy Mac M1 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--