WordPress là gì? Toàn tập về CMS phổ biến nhất thế giới


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • Lịch sử WordPress
 • Sự khác biệt và khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là gì?
 • Loại trang web nào tôi rất cũng đều phải sở hữu thể tạo với WordPress?
 • Các trang web nổi tiếng sử dụng WordPress
 • Ưu điểm và thiếu sót của WordPress Website
 • Đọc thêm
 • WordPress là gì? CMS thịnh hành nhất của những nước khác!

WordPress là gì? Điều gì khiến nó trở thành một gốc rễ quản trị biểu đạt (CMS) thịnh hành nhất của những nước khác? Website WordPress hiện thời đang vượt mức 30% trên tổng sổ trang web trên toàn trái đất – và vẫn đang tiếp tục tăng!

Một hệ quản trị biểu đạt được đánh giá tình hình là 1 trong những những phần mềm giúp chủ trang web, nhà up nội dung và tác giả vận hành trang web của chính mình và xuất bản biểu đạt mà đang không kiến nghị kiến thức gây dựng sẵn.

WordPress sử dụng PHP và MySQL, 2 nhân tố được tư vấn trọn vẹn trên mọi web hosts. Ngoài ra, vì mức độ thịnh hành của WordPress, nhiều địa điểm cung ứng còn tiêu biểu rất nổi bật nói lên những gói WordPress hosting để hoàn mỹ vận tốc, tính năng và độ định dạng cho trang web.

Thông thường, những ai dùng CMS dùng nó cho blog, nhưng WordPress site rất cũng đều phải sở hữu thể đơn giản trở thành một ẩm thực quán ăn ẩm thực online, một trang portfolio, hoặc một tờ báo, hoặc bất kỳ loại trang web nào mình yêu thích.

Một trong số những ưu điểm hàng đầu của WordPress là giao diện dễ sử dụng và liên tục. Nếu bạn biết phương pháp dùng Microsoft Word, có nghĩa là bạn không hề bận tâm về WordPress; bạn rất cũng đều phải sở hữu thể đơn giản tạo và xuất bản biểu đạt chỉ trong chừng 1 đến 2 phút!

Tạo wordpress post mới

Ngoài ra, WordPress còn là bản quyền và không thu tiền cho số đông người. Thực tế, cũng vì vấn đề đó mà đã cảm nhận được hàng triệu con người trên toàn trái đất nói lên được các trang web cải cách và phát triển, chuyên khoa cao, bất cứ họ là những những số lượng dân sinh chưa quen vào nghề hay đã cảm nhận được kinh nghiệm nhiều năm.

Lịch sử WordPress

WordPress được nói lên năm 2003 bởi 2 gây dựng sẵn viên, Matt Mullenweg và Mike Little. Họ khởi động khởi động gây dựng sẵn một gốc rễ blogging trên một phần mềm đã trở nên đóng băng là b2/cafeblog. Không lâu sau dự án chết giấc sản đó bị bỏ rơi, họ thông báo chính thức đưa ra đã định rõ fork nó và tiếp tục cải cách và phát triển riêng.

Họ ban hành bạn dạng đầu tiên của WordPress (WordPress 1.0) trong tháng Một năm 2004. Nó rất khác khi đối chiếu với hệ quản trị biểu đạt giờ đây vì giờ bạn thấy nó có kha khá nhiều tính năng. Tuy nhiên, hồi đó nó chỉ kiến nghị vài tính năng chính mà khách khàng vẫn dùng tới tận giờ đây, giống với là WordPress editor, thiết lặp đơn giản, sử dụng permanent link đẹp, hệ quản trị người dùng, vận hành bình luận, vâng vâng.

Từ 2004, WordPress đã kênh qua nhiều đợt biến hóa lớn. Ngày nay, dự án chết giấc sản WordPress được tiếp tục cải cách và phát triển, vận hành và vận hành bởi một công động bản quyền với hàng vạn thành viên riêng. Họ làm mướn việc không chạm, số đông người là tình nguyện viên, họ chạm mặt trong một đôi buổi hội thảo chiến lược chiến lược gọi bằng WordCamp. WordPress vẫn đang trên đà cải cách và phát triển và bạn dạng mới thường được ban hành mỗi 2, 3 tháng. Mỗi bạn dạng đều đạt thêm một tính năng được cải sinh và cập nhật bảo mật thông tin.

Sự khác biệt và khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là gì?

Khi bạn tìm WordPress trong Google hoặc trên các máy móc tìm kiếm khác, khách khàng sẽ thấy có 2 trang web liên hệ là WordPress.com và WordPress.org. Nó rất cũng đều phải sở hữu thể gây lầm lẫn, mặc dù thế mỗi trang có kim chỉ nam riêng và người dùng riêng.

WordPress.org

WordPress.org là trang web bạn kiến nghị nếu như mình yêu thích tự tạo một trang web WordPress riêng (self-hosted WordPress site). Bạn rất cũng đều phải sở hữu thể tải gốc rễ này về và tìm theme và plugin không thu tiền nơi đây. Để host trang web của chúng ta, bạn kiến nghị làm đăng ký tên miền và thuê một gói web hosting.

WordPress sử dụng PHP và MySQL để chạy, 2 nhân tố được tư vấn trên mọi web host. Tuy nhiên, cho dù có mọi thứ nhiều web hosting cũng tạo riêng gói WordPress hosting để triển khai xong được một môi trường xung quanh bỗng nhiên hosting phù hợp và chuyên khoa nhất cho WordPress.

Muốn tạo một trang web WordPress? Hostinger có khuyến mãi đi đi liền tiêu biểu rất nổi bật cho gói WordPress hosting cho riêng bạn! 1 click thiết lặp, tư vấn 24/7, có toàn diện và toàn trang và mọi thứ những gì bạn kiến nghị để triển khai ra một trang web thành đạt. Hơn nữa, bảo vệ 30-ngày hoàn phí!

WordPress.com

WordPress.com được đánh giá tình hình là 1 trong những các trọng điểm tư vấn du học hosting sử dụng WordPress content management system cho mọi blog được trên nó. Người dùng làm đăng ký chuyên dv sẽ nhận một blog riêng có tên miền như myblog.wordpress.com (đương nhiên, tên miền riêng cũng rất cũng đều phải sở hữu thể rất cũng đều phải sở hữu thể được dùng, bạn chỉ kiến nghị trả một khoảng phí). Gói mẫu hình là không thu tiền, cho dù nó có vài giới hạn.

Loại trang web nào tôi rất cũng đều phải sở hữu thể tạo với WordPress?

WordPress được đánh giá tình hình là 1 trong những các máy móc rất vận động biến hóa vui nhộn bạn rất cũng đều phải sở hữu thể dùng làm gia công ra nhiều dạng khác nhau trang web. Trên thực chất, mtại một trang website bằng WordPress cho bạn hiệu suất tùy biến gần như là một sự không bó gọn. Chúng tôi đã thống kê ít cách sẽ tạo kĩ năng cho bạn dễ hình dong hơn:

Blogs

WordPress khởi điểm được đánh giá tình hình là 1 trong những các máy móc blogging, và nó vẫn được dùng nhiều đợt nhất tới giờ đây. Bạn rất cũng đều phải sở hữu thể tạo một san sẻ đơn giản nhất, sau thời điểm làm xong đặt lô hàng gói WordPress chủ đạo. Sau đó, khi blog của chúng ta cho dù có kha khá nhiều người đọc hơn, các bạn hãy cải tiến lên gói phù hợp hơn.

Portfolios (danh mục sản phẩm)

Freelancers, người nghệ sỹ, thợ chụp ảnh, nhạc sĩ, tác giả, và những công việc sáng kiến khác thường chọn WordPress làm gốc rễ để triển khai ra thành danh mục sáng kiến của chính mình. Có nhiều dạng khác nhau portfolio themes trên WordPress.org, với kha khá nhiều themes có đủ tính năng bạn kiến nghị như: thư viện ảnh, lightboxes, và portfolio grids.

Website doanh nghiệp

Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, khách khàng sẽ thấy WordPress được đánh giá tình hình là 1 trong những các giải pháp tuyệt hảo cho trang web. Thậm chí, nhiều tập toàn cũng sử dụng WordPress làm trang web cho trọng điểm tư vấn du học họ, cho dù WordPress nổi tiếng trong giới SMEs hơn.

Website WordPress từ thiện

Vì WordPress có mức giá cả giá cả thấp để vận hành, và dễ học, không ngạc nhiên khi nó là gốc rễ thích mê của những tổ chức triển khai từ thiện hoặc nhà thời thánh. Nhờ vào WordPress, những tổ chức triển khai phi lơi nhuận có sự hiện hữu trên mạng wifi bảo vệ hơn khi nào hết.

Cửa hàng online

Bạn rất cũng đều phải sở hữu thể tạo một trang web bán sản phẩm online bằng WordPress mà đang không kiến nghị kiến thức gây dựng sẵn. WooCommerce, plugin chuyên dv thương mại điện tử tình hình hàng đầu trên WordPress sẽ tạo kĩ năng cho bạn tạo một ẩm thực quán ăn ẩm thực online với những tính năng quan trọng như shopping carts, và giao diện vận hành lô hàng, trang hợp đồng, một click hoàn phí, và nhiều nhiều nhân tố ngaa cho trang web WordPress của chúng ta.

Các trang web nổi tiếng sử dụng WordPress

Mặc dù WordPress theo thông tin tham khảo tới nhiều trong giới blogger và doanh nghiệp nhỏ, nó cũng rất được phục vụ mạnh trang web nổi tiếng khác.

The New Yorker

Toàn bộ khối khối hệ thống của tờ báoThe New Yorker nổi tiếng nhất nước Mỹ vận hành bởi WordPress.

wordpress được dùng bởi the thủ đô new yorker magazine

TechCrunch

TechCrunch được đánh giá tình hình là 1 trong những các site phải ghi nhận cho các ai yêu thích công nghệ thông tin tình hình và các thông tin khởi nghiệp – một sàng lọc không tồi phải không, khi họ chọn WordPress làm gốc rễ chính của trang web này?

WordPress trang web tech crunch

Sony Music

Website Sony Music là lấy ví dụ tuyệt hảo cho một nhãn hiệu chuyên dv thương mại thành đạt nhất sử dụng WordPress.

WordPress được dùng bởi sony music

White House

Website chính thức .gov của Nhà Trắng (White House) cũng tinh chỉnh và chỉ đạo xe trên WordPress. Thật bất bất thình lình nhỉ?

WordPress được dùng bởi trang web White HOuse

Beyoncé

WordPress vô cùng thịnh hành với những người nghệ sỹ, thợ chụp ảnh, ca sĩ và những nhà sáng kiến nghệ thuật khác. Kể cả ca sĩ nổi tiếng nhất Beyoncé cũng sử dụng một trang web WordPress để tăng dùng thử người dùng và liên hệ với hiệp hội cộng đồng dân cư fan của cô ý ấy.

WordPress được dùng bởi beyonce trang web

Ưu điểm và thiếu sót của WordPress Website

WordPress cho dù có mọi thứ nhiều ưu điểm vượt trội khiến nó trở thành gốc rễ thích hợp nhất cho các ai để triển khai ra trang web mà chừng như chưa biết tới gây dựng sẵn. Ngoài ra nó cũng chính là sàng lọc tốt cho gây dựng sẵn viên, vì hiệu suất tùy biến cao. Tuy nhiên, cũng rất cũng đều phải sở hữu thể có một số ít điểm vô ích bạn kiến nghị lưu ý.

Ưu điểm

 1. Chi phí thấp – Bạn chỉ kiến nghị hợp đồng tên miền và web hosting. Phần mềm WordPress, theme WordPress và plugin WordPress đều không thu tiền.
 2. Dễ thiết lặp và cập nhật – Không như một sự những hệ quản trị biểu đạt khác, WordPress không kiến nghị bất kỳ thông số kỹ thuật tiêu biểu rất nổi bật nào, và bạn rất cũng đều phải sở hữu thể cập nhật trong một click.
 3. Quản trị đơn giản – Bạn không kiến nghị biết kiến thức gây dựng sẵn khi mtại một trang website bằng WordPress. Các tác vụ thường ngày của chúng ta chỉ xoay quanh việc, viết còn chỉ từnh sửa san sẻ, upload và sửa bức hình, vận hành người dùng, thêm neu, và thiết lặp pluygin hoặc themes.
 4. Giao diện tùy chỉnh thông số kỹ thuật – Với hàng vạn WordPress themes khẳng định sử dụng, bạn rất cũng đều phải sở hữu thể dùng làm gia công ra một kiến thiết riêng phù phù hợp với trọng điểm thương mại tiêu dùng tiêu dùng ngách của chúng ta. Ví dụ, một theme tiêu biểu rất nổi bật cho ẩm thực quán ăn ẩm thực, theme cho ý tế, doanh nghiệp nhỏ, food blogger, toàn diện và toàn trang và mọi thứ đều rất cũng đều phải sở hữu thể nhận thấy nếu sử dụng WordPress.
 5. Tính năng riêng – Bạn rất cũng đều phải sở hữu thể dùng plugin để tăng hiệu suất vận hành cho WordPress trang web. Bạn rất cũng đều phải sở hữu thể nhận thấy plugin cho toàn diện và toàn trang và mọi thứ những tác vụ bạn kiến nghị, từ chuyên khoa hóa trình tìm kiếm cho tới trang đặt đem lại việc lịch buổi lễ.
 6. Cộng đồng tư vấn – WordPress có một hiệp hội cộng đồng dân cư trái đất hàng đầu, với forum trợ giúp vô cùng có lợi. Nếu bạn chưa biết tới gì, hoặc gặp bất kỳ nghiêm khắc nào, bạn rất cũng đều phải sở hữu thể đơn giản nhận trợ giúp.

Tạo WordPress Website Ngay

Nhược điểm

 1. Bị hư bảo mật thông tin – Vì WordPress có trên 30% trang web toàn trái đất, nó cũng chính là kim chỉ nam hàng đầu của giới hacker. Tuy nhiên, bị lỗi này rất cũng đều phải sở hữu thể cách xử trí được nếu bạn làm tăng tính bảo mật thông tin cho trang web WordPress bằng plugin hoặc các thủ pháp ghi ở trong bài này.
 2. Sản phẩm bên thứ 3 – Vì plugin WordPress và theme được cải cách và phát triển bởi gây dựng sẵn viên bên thứ 3, nó rất cũng đều phải sở hữu thể gây nên lỗi. Trước khi thiết lặp plugin mới hoặc theme mới, khẳng định đọc kỹ xem tình hình và biểu đạt để bạn không hề chọn nhầm một plugin hay themes không đẹp.
 3. Thời gian tải trang – Nếu bạn có quá đáng plugin, site rất cũng đều phải sở hữu thể bị chậm rì rì. Cài đặt caching plugin thường cách xử trí được trường hợp thi thoảng này.

Đọc thêm

Nếu bạn đã biết WordPress là gì, và cũng từng thông báo chính thức đưa ra đã định rõ mtại một trang website bằng WordPress, bạn rất cũng đều phải sở hữu thể muốn liếc qua những san sẻ bên dưới:

 • Làm ra sao để triển khai ra trang chuyên dv thương mại điện tử tình hình bằng WordPress
 • Làm ra sao để triển khai ra blog bằng WordPress
 • Làm ra sao để bảo mật thông tin WordPress trang web
 • 30 phương pháp SEO cho WordPress năm 2018 (Tiếng Anh)
 • Làm ra sao mtại một trang website WordPress thân thiện với dế yêu bằng AMP (Tiếng Anh)

WordPress là gì? CMS thịnh hành nhất của những nước khác!

WordPress được đánh giá tình hình là 1 trong những các gốc rễ cực kỳ vận động biến hóa vui nhộn. Nó mang lại lợi ích cho bạn gây dựng sẵn được mọi loại trang web. Bạn để triển khai ra Blog? WordPress là lời đáp. Doanh nghiệp của chúng ta kiến nghị một trang web về trọng điểm tư vấn du học? WordPRess lần nữa được đánh giá tình hình là 1 trong những các sàng lọc ưu việt. Bạn kiến nghị có một trang để triển khai ra thành danh mục sản phẩm bạn sáng kiến thành để cuốn hút thêm du hành khách mới? WordPress! Muốn tạo một ẩm thực quán ăn ẩm thực web? Tất nhiên WordPress rất cũng đều phải sở hữu thể mang lại lợi ích cho bạn. Lựa chọn vô biên của WordPress, không may lại thấp, tài liệu huấn luyện thành nhiều vô thiên lủng, rất cũng đều phải sở hữu thể nhận đưa đường từ số đông nguồn sự khác biệt và khác biệt. Không có gốc rễ gì không sàng lọc WordPress bạn nhỉ?

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343