WordPress Plugin là gì: hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • WordPress plugin là gì và nó hoạt động các hình thức giải trí gần giống như ra sao?
 • Plugin WordPress cũng cũng có thể cũng có thể làm những gì?
 • Tìm plugin lên trên mặt đâu?
 • Làm ra sao để thiết lặp WordPress plugin
 • Plugin không thu tiền và plugin premium
 • Lưu ý trước lúc thiết lặp plugin
 • Sao tôi chẳng thể thêm plugin lên trên mặt WordPress site được?
 • Nếu dùng quá đáng plugins có làm hại trang web không?
 • Một vài plugin quan trọng cho wesbite
 • Lời kết

Nếu bạn là những người lạ dùng WordPress, chắc hẳn bạn chưa hiểu WordPress plugin là gì. Khi đọc những bài chỉ đạo và huấn luyện WordPress, cả nhà sẽ phát giác chúng được nhắc đến ở mọi nơi. Và giả dụ bạn đã cài 1 ứng dụng, bạn cũng chưa hiểu chắc công hiệu của plugin đây là gì.

Plugin là phần tử quan trọng giúp chuyên sâu tính năng cho WordPress, khiến trang web WordPress trở thành mạnh mẽ xuất chúng. Trong bài chỉ đạo và huấn luyện này, bạn đọc thêm định của WordPress plugin là gì, nó làm được gì và các câu hỏi hay hỏi chu trình sử dụng WordPress plugin là gì.

WordPress plugin là gì và nó hoạt động các hình thức giải trí gần giống như ra sao?

WordPress plugin là 1 trong khúc code được làm với và thiết kế ra để gắn bó (plug) vào trong code gốc của WordPress trang web. Nói tiện lợi hơn, nó là phần mở mang của trang web, dùng làm bố trí và cải tổ chức năng chính của trang web WordPress đó.

Việc sử dụng plugin đáng đáng tin cậy hơn là căn sửa tại chỗ mã cỗi nguồn của WordPress, vì bị hư này tốn lứa tuổi, y/c kinh nghiệm và biết thiết kế và thiết kế. Sử dung plugin rất dễ vì bạn cũng cũng có thể cũng có thể đáng đáng tin cậy tải về, đáng đáng tin cậy thiết lặp hay gỡ bỏ để xem xét một lạng code lớn mà plugin đây làm được.

Với plugin, bạn chẳng những “nhập” code mới vào code gốc của WordPress. Khi bạn thấy các hiện đại này sẽ không có độ quý hiếm nữa, bạn cũng cũng có thể cũng có thể “khắc xuất” code đó bằng phương pháp thức vô hiệu hóa hóa plugin này.

Điều tuyệt đối hoàn hảo ở phần có hàng chục ngàn plugin đã sở hữu lĩnh được làm với và thiết kế sẵn chỉ chờ bạn đã nhập cảng trong trang web WordPress thôi. Sử dụng plugin một cách sáng dạ chẳng những tăng chức năng và trải nghiệm trang web lên, nó còn cải tổ tất thảy công đoạn làm việc của chúng ta lên, nâng đỡ bạn xem xét công việc đáng đáng tin cậy hơn.

Plugin WordPress cũng cũng có thể cũng có thể làm những gì?

Plugins biến một blog WordPress tiện lợi thành bất kỳ trang web nào với đủ loại chức năng cũng cũng có thể cũng có thể nghĩ đến. Chỉ trong vài bước, plugin sẽ biến site của chúng ta thành tại 1 chiếc rốn chợ online, một tạp chí, một portfolio, một khối khối hệ thống trường chỉ đạo và huấn luyện… Bất kỳ loại trang web nào!

Thật tuyệt phải chứ, lấy một ví dụ, để đáng tin cậy ra tại 1 chiếc rốn chợ online – WooCommerce là người bạn tuyệt nhất của chúng ta. Bạn muốn biến site thành một khối khối hệ thống đặt chỗ? Chọn ngay Bookly.

Hoặc bạn là 1 trong thợ chụp ảnh và muốn màn biểu diễn các mặt hàng thực tế của chúng ta lên trang web? Plugin Envira Gallery là 1 trong sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo.

Một số plugin sẵn kiang cũng có thể “biến hình” trang web của chúng ta, một đôi phi thường hoạt động các hình thức giải trí phía hậu trường. Bạn sẽ không còn có thấy gì hiện đại về giao diện nhưng các plugin này có năng suất đáng đáng tin cậy phương thúc hoạt động các hình thức giải trí của trang web.

Ví dụ, WPSmush để né tránh nén ảnh, W3 Total Cache bức vận tốc WordPress trang web bằng phương pháp thức caching, và WordFence dùng làm tăng trưởng trưởng tính bảo mật.

Khi lên kế hoạch tạo trang web, bạn y/c bài viết can hệ bạn cũng cũng có thể cũng có thể kềm chế tất cả. Chúng tôi có trình thiết kế và thiết kế trang web cũng cũng có thể cũng có thể Hỗ Trợ bạn thiết kế và thiết kế trang web mà không y/c kĩ năng thiết kế và thiết kế. Bạn chỉ nên dùng tính năng kéo & thả, chọn template thiết kế và thiết kế đẹp để đáng tin cậy ra trang web. Bạn cũng chẳng cần bận tâm lắng có bị hư gì khi lực lượng Hỗ Trợ của chú trọngng tôi luôn sẵn sàng trang bị nâng đỡ bạn 24/7

Thiết kế site ngay

Tìm plugin lên trên mặt đâu?

Có đa số nơi để bạn tìm WordPress plugin. Tuy nhiên, hãy cẩn thận chọn nguồn plugin. Plugin từ các chuyên gia tạo mẫu và thiết kế không đáng đáng đáng tin cậy cũng cũng có thể cũng có thể gây hại cho trang web của chúng ta.

WordPress directory là chỗ tuyệt nhất để tìm plugin. Có hơn 50,000+ plugin nơi đây đó.

WordPress plugin directory

Để thiết lặp plugin từ tủ sách WordPress chính thức, bạn chỉ mất vào Plugins >> Add New ngay trong trang quản trị admin của chúng ta để tìm.

Ngoài ra, nếu còn muốn ngân sách chi tiêu mua plugin thời thượng (premium plugin), cũng chẳng hề ít marketplace bán chúng như Code Canyon, MOJO Marketplace, hay Creative Market.

Làm ra sao để thiết lặp WordPress plugin

Có vô số phương pháp để cài. Thứ nhất là bạn cài tại chỗ trong WordPress directory. Thứ hai, bạn cũng cũng có thể cũng có thể upload file plugin .zip lên site của chúng ta. Cuối cùng, bạn cũng cũng có thể cũng có thể upload tất thảy plugin qua FTP.

Để biết tất thảy các cách trên thực hiện thực tế nên làm những gì đi sâu vào phần thiết lặp plugin, bạn cũng cũng có thể cũng có thể nhìn qua ải chỉ đạo và huấn luyện thiết lặp WordPress plugin của chú trọngng tôi nơi đây.

Plugin không thu tiền và plugin premium

Vì có chẳng hề ít plugin không thu tiền và trả phí, bạn y/c đánh giá các plugin. Xem xem plugin không thu tiền có dùng được trong lứa tuổi dài không. Plugin trả phí có Hỗ Trợ tốt cho về sau không?

Chưa kể, chẳng hề là bạn thanh toán giao kèo nhiều tiền chẳng những có vậy thì cả nhà sẽ tiến hành được đáng đáng tin cậy đáng tin cậy hơn. Có hàng chục plugin không thu tiền có tiếng tăm tương đương plugin thời thượng. Thông thường luôn có plugin không thu tiền cũng cũng có thể cũng có thể mãn nguyện được y/c thiết yếu của chúng ta.

Đây là các điểm bạn y/c cân nhắc khi chọn giữa plugin không thu tiền và trả phí:

 • Tính năng: mặc dầu được đa số plugin không thu tiền trong tủ sách của WordPress. Một vài tính năng trông rất đặc biệt lại chỉ mất trong bản pro. Hãy kiểm định lại xem bạn có thật sự y/c tính năng đó không, khi thật y/c và không có plugin không thu tiền thay thể bằng, cả nhà hãy cải tiến.
 • Hỗ Trợ: Premium plugin thường sẽ có Hỗ Trợ toàn lứa tuổi. Vì vậy nếu plugin của chúng ta có gặp lỗi hoặc y/c hỏi nào đó để sử dụng nó – bạn cũng cũng có thể cũng có thể can hệ tại chỗ với lực lượng Hỗ Trợ và sẽ tiến hành trợ giúp. Với đa số các plugin không thu tiền, cả nhà sẽ y/c tự mình biết được.
 • File tài liệu: Các plugin trả phí thường sẽ có những files tài liệu. Những file này gần giống như tà tà sách chỉ đạo và huấn luyện vậy. Bạn cũng cũng có thể cũng có thể tìm đọc cách cấu hình, cách ăn, và nhiều mẹo nhỏ để lợi thế ưu thế ưu điểm của plugin đó.

Lưu ý trước lúc thiết lặp plugin

Trước khi thiết lặp bất kỳ plugin nào, bạn y/c chú trọng các điều sau:

 • Đầu tiên, bạn y/c biết rõ trang web thật sự y/c gì. Đừng vào trong tủ sách plugin WordPress làm những gì giả dụ bạn chưa hiểu càng phải cài plugin nào. Hoặc là định cài hết plugin cho trang web có thật nhiều tính năng mà không y/c phải có. Việc này kém đáng đáng tin cậy và rất mất lứa tuổi.
 • Hai là, tìm trên internet các plugin được khuyên dùng. Bước này hữu dụng khi chúng ta đã biết bạn y/c gì, nhưng chưa hiểu plugin nào sẽ hữu dụng nhất.

Mẹo: còn nữa danh sách các plugin WordPress tuyệt nhất của chú trọngng tôi.

 • Cuối cùng, bạn y/c đánh giá tính tương thích của plugin đó với bản mẫu WordPress và theme của chúng ta. Vài plugin sẽ không còn Hỗ Trợ bản mẫu WordPress mới hơn hoặc cũ hơn. Và nếu theme không Hỗ Trợ plugin đó, cài nó lên thì trang web sẽ thấy được lỗi nghiêm trọng.

Sao tôi chẳng thể thêm plugin lên trên mặt WordPress site được?

Nhiều người sử dụng mới bắt đầu khởi động khởi động chưa hiểu là có tới 2 bản mẫu WordPress chạy đi đôi: WordPress.com và WordPress.org. Phiên bản .org thì chất sẽ có được tự do cài plugin, còn bản .com thì không.

Chỉ người nào mua gói Business của WordPress.com vừa vừa mới được phép cài plugin lên site của chính bản thân mình. Tuy nhiên, con số plugin cài được cũng số lượng giới hạn hơn khi so sánh với bản .org

Nếu ai đang muốn biết được không giống nhau giữa 2 bản mẫu WordPress này, bạn chỉ mất đọc bài viết của chú trọngng tôi là sẽ bài viết can hệ WordPress.com là gì và WordPress.org là gì.

Nếu dùng quá đáng plugins có làm hại trang web không?

Theo đạo giáo, nhiều plugin lên trên mặt trang web sẽ chất lượng kém tới vận tốc. Tuy nhiên, những plugin có những code lạc hậu hoặc kém đáng đáng tin cậy sẽ thực sự gây lỗi hoặc làm từ từ lại site của chúng ta.

Một điều y/c nhớ: trước lúc thêm bất kỳ plugin nào vào trang web, bạn y/c đánh giá xem trạng thái của plugin đó. Bạn cũng y/c phải đánh giá dung lượng lưu giữ đĩa, vì nếu cài nhiều plugin sẵn kiang cũng có thể chiếm dung lượng lưu giữ đĩa của chúng ta.

Hơn nữa, một đôi plugin sẵn kiang cũng có thể xích míc thuộc những plugin khác và gây nên những lỗi không tính trước. Hãy dò xét và nghiên cứu và dò xét và nghiên cứu và cài plugin một cách cũng có thể mãn nguyện lý.

Một vài plugin quan trọng cho wesbite

Một số plugin thì không y/c, tùy giao diện và loại trang web. Nhưng một đôi plugin khác thì sẵn sàng trang bị phải có. Để nhiều nhất hóa chức năng tuyệt nhất của site, cty bên tôi khuyên bạn về 3 plugin sau, bạn cũng cũng có thể cũng có thể cài ngay:

Contact Form 7

Contact form 7

Với plugin này, bạn cũng cũng có thể cũng có thể cài mẫu can hệ vào trang web của chúng ta trong vài bước tiện lợi. Plugin đó cũng dễ căn sửa và Hỗ Trợ các tính năng rất hữu dụng để bạn thêm vào site. Mục tiêu chính của plugin này dùng làm người khác can hệ với bạn khi y/c.

Yoast SEO

Yoast seo plugin

SEO (Search Engine Optimizer – đáng đáng tin cậy hóa search tìm kiếm) là 1 trong bộ các cán bộ chuyên viên kỹ thuật và chiến thuật nâng đỡ bạn tăng hạng trang web trên trình search tìm kiếm. Bằng bị hư đưa ra những chỉ đạo và huấn luyện để đáng đáng tin cậy, và các tính năng giúp đáng đáng tin cậy search tìm kiếm, Yoast SEO plugin gần như chơi có địch thủ trong công tác làm việc làm việc giúp mô tả của chúng ta tăng hạng.

Akismet

Akismet plugin

Khi trang web của chúng ta rộng hơn chút đỉnh, cả nhà sẽ y/c trang bị các giải pháp đảm bảo an toàn nâng đỡ bạn chống spam lời nhắn và spam bình luận. Akismet chẳng những nâng đỡ bạn làm được vấn đề đó mà còn phải phải lọc chúng vào trong thư mục riêng. Hơn nữa, Akismet cũng tự động hóa hóa thiết lập báo cáo tổng cũng có thể mãn nguyện cho bạn.

Lời kết

Nói ngắn ngọn, còn nếu không dựa vào plugin, WordPress sẽ không còn hiện đại mạnh mẽ như bây chừ. Plugin làm tăng trưởng trưởng chức năng của trang web, đảm bảo an toàn trang web, nhiều nhất hóa tìm năng của nó.

Bạn đã biết plugin là gì, nó hữu dụng ích ra ra sao. Tuy nhiên, đừng vì điều ấy mà quên đánh giá plugin sẵn khi thiết lặp.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343