Xiaomi Gây Sốc Bằng Smartphone Tỷ Lệ Màn Hình Cao Không Tưởng, Camera Siêu Khủng


Không chỉ có tỷ suất màn hình so với sườn máy siêu cao, chiếc smartphone này còn đi cùng camera 108 MP ấn tượng.

Tỷ lệ giữa màn hình và sườn máy được sử dụng để biểu thị số lượng màn hình so với kích cỡ của khung máy điện thoại. Tỷ lệ giữa màn hình và thân máy càng cao, viền màn hình càng nhỏ. iPhone 11 Pro có tỷ suất màn hình so với sườn máy là 82,1% do notch lớn, khi đang tỷ suất này trên Mate 30 Pro của Huawei là 94,1%, còn Galaxy Note10+ là 91%. Tuy nhiên, mọi thứ đã trở nên Xiaomi “đè bẹp không thương tiếc” với dế yêu Mi Mix Alpha mà công ty cho thấy tỷ lệ màn hình so với sườn máy lên đến 180,6%.

Xiaomi gây sốc bằng smartphone tỷ lệ màn hình cao không tưởng, camera siêu khủng - 1

Để làm điều này, Mi Mix Alpha chuẩn bị màn hình bọc xung quanh các cạnh điện thoại và mở rộng ra phía sau. Viền duy nhất trên điện thoại là một dải hẹp ở mặt sau chứa thiết lập camera, nơi công ty trang bị cho nó hệ thống 3 camera với một cảm biến chính độ nét lớn số 1 từ xưa đến giờ (108 MP), kết hợp ống kính tele 12 MP cho zoom quang 2x và camera góc cực rộng 20 MP.

Camera trên Mi Mix Alpha có thể chụp hình độ nét 12.032 x 9.024 pixel – một số lượng biết bao điểm ảnh. Tuy nhiều megapixel không phải lúc nào cũng có thể có nghĩa ảnh chụp tốt hơn nhưng thật khó để bảo rằng mọi người không bị hấp dẫn bởi số lượng 108 MP. Để bộc lộ sức mạnh, Xiaomi đã giới thiệu một bức ảnh được chụp bằng camera và sau đó cho thấy mọi người có thể phóng to lên đến 8 lần mà không mất quá nhiều chi tiết.

Xiaomi gây sốc bằng smartphone tỷ lệ màn hình cao không tưởng, camera siêu khủng - 2

Với thiết kế độc đáo, các cạnh của điện thoại cũng đều có thể hiển thị lời nhắc và thông báo. Mặt sau sẽ không hoạt động khi người dùng sử dụng điện thoại như bình thường, nhưng sẽ bật khi họ lật điện thoại xung quanh, nơi người sử dụng sẽ thu được một màn hình hiển thị các shortcut cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

Không chỉ có vậy, chính thiết kế này giúp nâng tầm khả năng camera selfie trên điện thoại, khiến nó hùng cường hơn lúc nào hết. Cụ thể, khi xoay Mi Mix Alpha, camera phía đằng sau sẽ trở thành camera trước, có nghĩa là mọi người có thể sử dụng camera 108 MP của nó để chụp ảnh selfie.

Xiaomi gây sốc bằng smartphone tỷ lệ màn hình cao không tưởng, camera siêu khủng - 3

Đối với phần cứng, Mi Mix Alpha chuẩn bị chip Snapdragon 855 Plus, RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB. Tuy nhiên, mức giá mà điện thoại được áp dụng là vô cùng đắt, lên đến khoảng 2.815 USD, tức 65,32 triệu đồng và được phát hành vào tháng 12 với số không nhiều.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác