Ý nghĩa các biểu tượng trên thanh trạng thái của iPhone


Quảng cáo

Ý nghĩa hình tượng thanh trạng thái của iPhone có lẽ người dùng không có quá lạ lẫm gì với cùng 1 số hình tượng dễ thấgiống hệt như hình tượng mạng, hình tượng wifi, hình tượng 3G, 4G… và còn nhiều hình tượng khác mà bạn chưa hề biết có ý nghĩa của chú ấyng.

Để cũng có thể tìm hiểu có ý nghĩa các icon trên ảnh nền (LCD) iPhone, bạn cũng cũng có thể nhìn qua bản kê có ý nghĩa các hình tượng nằm ngay ở trong bài luận này nhé.

  • Hướng dẫn bắt đầu khởi động lại iPhone khi máy bị treo
  • Cách tắt ban bố hoàn tất thiết lặp iPhone
  • Cách tắt ban bố live stream trên Facebook

Ý nghĩa các hình tượng thanh status bar trên iPhone

Biểu tượng Ý nghĩa hình tượng iPhone
Biểu tượng Pin iPhone

Biểu tượng này cho thấy mức pin còn lại của iPhone. Khi có blue color lá thì này đó là pin đang rất được sạc, màu vàng là cơ chế sức điện thấp được bật và red color là báo hiệu pin yếu.

Biểu tượng cột sóng iPhone

Biểu tượng tín hiệu số gọi điện để thi hành cuộc gọi, số vạch càng cao thì độ mạnh tín hiệu số gọi điện của chúng ta càng mạnh và đối trái lại. Nếu không có tín hiệu số gọi điện thì cột sóng sẽ mất tích và bạn chẳng thể thi hành cuộc gọi.

Biểu tượng Wifi iPhone Biểu tượng kết nối thành đạt với mạng Wifi, số vạch wifi càng cao thì tín hiệu càng mạnh.
Biểu tượng 3G iPhone Biểu tượng hiển thị kết nối Internet mạng 3G ở trong nhà mạng gọi điện mà ai đang sử dụng.
Biểu tượng 4G iPhone Biểu tượng hiển thị kết nối Internet mạng 4G ở trong nhà mạng gọi điện mà ai đang sử dụng.
Biểu tượng 5G iPhone Biểu tượng hiển thị kết nối Internet mạng 5G Evolution ở trong nhà mạng gọi điện mà ai đang sử dụng, có tốc độ mau hơn 4G nhưng không hề là mạng 5G, chỉ bổ trợ từ iPhone 8 trở lên trên.
Biểu tượng E iPhone

Biểu tượng mạng EDGE(2,5G), khi hiển thị thì bạn cũng cũng có thể kết nối Internet qua mạng này. Mạng E có tốc độ mau hơn mạng GPRS đôi chút.

Biểu tượng LTE iPhone

Biểu tượng mạng LTE thường in sẵn bởi nơi cung ứng mà ai đang sử dụng và bạn cũng cũng có thể kết nối Internet qua mạng này, bổ trợ từ iPhone 5 trở lên trên.

Biểu tượng GPRS iPhone Biểu tượng hiển thị mạng GPRS (2G), có tốc độ khá trễ. Chỉ từ 56 đến 114 kbps. 
Biểu tượng Wi-Fi iPhone Biểu tượng bổ trợ cuộc gọi là mạng Wifi khi ai đang nằm ngay trong giáo khu không có sóng số gọi điện.
Biểu tượng chế độ máy bay iPhone Biểu tượng cơ chế tàu bay, các bạn sẽ chẳng thể nhận và thi hành cuộc gọi khi bật cơ chế này, và một trong các những cơ chế không dây cũng tiếp tục không còn hoạt động được.
Biểu tượng chế độ không làm phiền iPhone Biểu tượng hiển thị cơ chế Không làm phiền đang kích hoạt. Chế độ đó sẽ tắt mọi ban bố trên những ứng dụng liên tưởng có trên iPhone của chúng ta.
Biểu tượng chuyển cuộc gọi iPhone Biểu tượng Chuyển cuộc gọi, giúp sức bạn chuyển cuộc gọi đến số gọi điện của chúng ta vào một trong các những số gọi điện khác.
Biểu tượng hỗ trợ khiếm thính iPhone Biểu tượng TTY, bổ trợ người khiếm thính. Bạn cũng có thể thiết lặp trong phần Cài đặt chung > Trợ năng.
Biểu tượng sim kép iPhone Biểu tượng tín hiệu số gọi điện kép, chỉ tạo hình trên một trong các những mẫu iPhone có hai sim hai sóng như Xs, Xr, Xs Max. Khi bạn lắp 2 sim vào máy thì mới có thể nhận thêm cột sóng nhỏ phía dưới.
Biểu tượng khóa màn hình iPhone Biểu tượng khóa ảnh nền (LCD) iPhone, tạo hình ở giữa ảnh nền (LCD). Khi bạn bẻ khóa bằng password, Touch ID và Face ID thì hình tượng đó cũng tiếp tục mất tích.
Biểu tượng khóa xoay màn hình iPhone Biểu tượng khóa xoay tròn ảnh nền (LCD), dù bạn có xoay ảnh nền (LCD) chiều nào thì hiển thị ảnh nền (LCD) vẫn không đổi. Bạn cũng có thể bật/tắt hình tượng này ở trong phần Control Center.
Biểu tượng báo thức iPhone Biểu tượng báo thức, khi hiển thị có nghĩa là đang sẵn có ít nhất một báo thức đang rất được đặt.
Biểu tượng tai nghe iPhone Biểu tượng đang kết nối iPhone với tai nghe.
Biểu tượng truy cập vị trí iPhone Biểu tượng sử dụng vị trí, hiển thị trong khi có ứng dụng sử dụng chuyên dịch vụ xác định GPS của chúng ta.
Biểu tượng truy cập mạng VPN iPhone Biểu tượng mạng VPN, hiển thị khi chúng ta sử dụng ứng dụng truy ctràn lên server mạng nước ngoài, hoặc mạng riêng cho bạn.
Biểu tượng truy cập mạng qua một iPhone khác Biểu tượng hiển thị kết nối mạng Internet qua điểm phát sóng từ một iPhone khác.
Biểu tượng hoạt động mạng iPhone Biểu tượng hiển thị hoạt động mạng, ví như tải về ứng dụng, truy ctràn lên một trong các những website nào đó trong trình duyệt web.
Biểu tượng đồng bộ dữ liệu iTunes trên iPhone Biểu tượng cho thấy ai đang ăn nhập data iTunes với iPhone.
Biểu tượng kết nối iPhone với CarPlay Biểu tượng cho thấy iPhone của những người nào đang kết nối với CarPlay ở trên cao xe con.
Biểu tượng giờ iPhone màu xanh dương

Biểu tượng giờ hiện thị lên blue color dương có nghĩa là đang sẵn có ứng dụng sử dụng chuyên dịch vụ xác định, hoặc đang phát wifi bằng Điểm truy nhập cá nhân, hoặc đang chiếu nội dung lên ảnh nền (LCD) khác bằng hiệu năng Screen Mirroring.

Biểu tượng giờ iPhone màu xanh lá Biểu tượng giờ hiển thị blue color lá có nghĩa là ai đang thi hành 1 cuộc gọi.
Biểu tượng giờ iPhone màu đỏ Biểu tượng giờ hiển thị red color có nghĩa là ai đang quay ảnh nền (LCD) hoặc đang thu thanh.

Trên này đó là tổng thể và toàn diện có ý nghĩa icon status bar iPhone, bạn nên lưu ý là sẽ chỉ yêu cầu phải có một trong các những hình tượng chỉ hiển thị trên một trong các những dòng iPhone đời mới nhất. Nếu bạn tìm hiểu bất kỳ hình tượng nào trên thanh status bar của iPhone thì nên comment dưới đây nhé.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo