YouTube đang ảnh hưởng đến thế giới thế nào – Số Hóa

Mạng xã hội chuyên bài viết video này đang rất được người sử dụng mọi độ tuổi, nổi bật là tuổi teen, truy cập và sử dụng trong ngày. Nhiều người còn coi đấy là một trong trong các số kênh kiếm tiền, cho thu nhập cao. 

Theo thống kê từ Similarweb, Youtube.com có lượng xem đứng thứ 3 Việt Nam, chỉ với sau Google và Facebook. Còn của quốc tế, nó đứng trên khu vực thứ 2, chỉ với sau “bộ máy search tìm kiếm” Google. 

YouTube hiện là mạng xã hội có số lượng người dùng hàng đầu trên thế giới. 

YouTube hiện là mạng xã hội có số lượng người sử dụng cấp thiết nhất của quốc tế. 

Dưới đấy là một trong trong các số vài thống kê về YouTube để thấy rằng mạng xã hội trị giá 140 tỷ USD đó đã hư hại đến người sử dụng khắp địa cầu như ra sao.

2 tỷ người sử dụng các tháng

Đây là cột mốc mới mà YouTube đạt được trong năm nay. Như vậy, các tháng, có chừng 1/4 tổng cộng lượng dân sinh địa cầu vào xem YouTube. Trong số này, khoảng 62% là nam và 38% là nữ.

500 giờ video được đăng tải mỗi phút

Google cho thấy cứ mỗi phút trôi hỗ tương có 1 lạng video với tổng độ dài thêm hơn nữa 500 giờ được đăng tải, tương đồng 720 Ngàn vnđ giờ video mới mỗi ngày. Như vậy nếu xem liên tiếp, một người sẽ mất 82 năm để xem hết lượng video được đăng tải YouTube trong một ngày.

5 tỷ video được đánh giá mỗi ngày

Theo một công bố từ năm 2018, mỗi ngày có chừng 5 tỷ video trên YouTube được đánh giá, tương đồng khoảng 150 tỷ video các tháng. Năm nay, chưa có tuổi sống thống kê chính thức, nhưng số đó đã tăng hơn đông đảo.

40 phút mỗi lần dùng YouTube

YouTube được đánh giá là mạng xã hội có sức gây thiện cảm cao với khá nhiều mô tả khiến người sử dụng chẳng thể rời mắt. Tính trung bình mỗi lần vào YouTube, người sử dụng sẽ tốn khoảng 40 phút để xem các video và đọc bình luận. Trong từ khi, độ tuổi với Facebook chỉ là 5 phút.

Hơn 6 tỷ lượng xem cho một video

Kỷ lục về lượng xem trên YouTube lệ thuộc video ca nhạc Despacito của Luis Fonsi and Daddy Yankee. Hiện tại, video này đạt 6,3 tỷ lượng xem. Xếp ngay sau Despacito là video ca nhạc Shape of You (4,3 tỷ), See You Again (4,1 tỷ). Trong trang nhất video thịnh hành nhất trên YouTube, có 9 video về ca nhạc, 1 là phim hoạt họa.

22 triệu USD là số chi phí cao nhất trả cho một YouTuber

Theo thống kê từ Forbes năm 2018, Ryan Kaji là kẻ thu nhập cao nhất từ YouTube với 22 triệu USD một năm. Đáng chú ý, YouTuber này mới chỉ là một trong trong các số cậu bé 7 tuổi, sở hữu kênh video chuyên đánh giá đồ chơi có 21 triệu con người làm đăng ký và 31 tỷ lượng xem. Hiện nay tại Việt Nam, rất mọi tầng lớp tuổi teen cũng tham dự làm YouTube và coi đấy là nguồn thu nhập chính của bản thân mình.

107 triệu lượt theo dấu một kênh YouTube

Đã có một cuộc chạy đua về lượng người làm đăng ký giữa kênh T-Series tới từ Ấn Độ khi đối chiếu với kênh PewDieDie của game thủ Felix Kjellberg tới từ Thụy Điển. T-Series và sau đó chiến hạ và trở nên kênh có lượng làm đăng ký cao nhất YouTube, với cùng 107 triệu subscriber. 

70% thời lượng xem YouTube là trên số địa hình

YouTube được đánh giá thường xuyên nhất trên các thiết bị số địa hình, cho dù cho có số địa hình, máy pc bảng. Chỉ có 30% thời lượng được đánh giá trên gò máy pc hoặc TV. Cũng bởi do đấy mà hiện thời, đông đảo mô tả video hoặc rao vặt trên YouTube được kiến thiết để uy tín cho công việc hiện trên số địa hình.

Tư vấn 80 ngữ điệu, thành lập trên 91 quốc gia

YouTube hiện là một trong trong các số trong các nhãn hiệu thịnh hành nhất của quốc tế. Họ đã Tư vấn 80 ngữ điệu và thành lập chính thức tại 91 quốc gia.

Lưu Quý (theo AndroidAuthority)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39